ส่งขึ้น Blog ช้าเพราะมีปัญหากับสาย Cable ต่อ GPRS ไม่ได้ครับ เพิ่งจะจัดการได้เดี๋ยวนี้เอง

สวัสดีครับ
     ขอแจ้งข่าวรอบแรกดังนี้ครับ
     เมื่อคืนผมเขียนบันทึก และส่งขึ้น Blog เสร็จ  ก็เอนกายหลับได้สัก 20 นาทีเห็นจะได้  ตื่นมาแล้วก็จัดกระเป๋า หาข้าวของที่คิดว่าควรเตรียมไป  โน่นนิด นี่หน่อย จนเวลาปาเข้าไปตี 4 จึงตัดสินใจไม่นอน 
     อาบน้ำแต่งตัวเข้ามาถึงคณะก็ใกล้ตี 5 แล้วครับ  ติดต่อทางโทรศัพท์ทราบว่า อ.อัญชลี และ อ.ยะผาดพร้อมนักศึกษาประมาณ 10 กว่าคนรอกันอยู่แถว ลานจันทร์ รอขึ้นรถ  แต่ที่คณะ ป้าหนิงของเรามานั่งรอตั้งแต่ตี 4 ครึ่งเพื่อเปิดห้องให้นักศึกษา มารับข้าวของเช่นน้ำดืมที่เตรียมไว้  แต่ตี 5 กว่าแล้วก็ไม่เห็นใครมารับ ผมจึงโทรศัพท์ให้มาช่วยกันขนใส่รถผม แล้วขับไปส่งลงไว้รอรถบัสที่กำลังจะมารับ 

     ตี 5 ครึ่งก็แล้ว 6 ดมงก็แล้ว ไม่เห็นวี่แววว่ารถจะมา  ผมเลยโทรเข้าเครื่องของคนขับรถ  ปรากฎว่ารถกำลังเข้าคิวเติมน้ำมันอยู่แถวหมอชิต  เมื่อถามว่าทำไมไม่เติมเสียตั้งแต่เมื่อคีน ก็ได้คำตอบว่าเถ้าแก่ให้มาเติมตอนเช้า  ผลก็คือทำให้เราเริ่ม ล้อหมุนออกเดินทางกันได้ตอน 6.30 น. แทนที่จะเป็น ตี 5 ตามที่ทางเจ้าหน้าที่ประสานไว้  ทุกคนหงุดหงิดไม่น้อย  รวมทั้งผมด้วย  เพราะการออกเดินทางช้าไปถึง 1 ชั่วโมงครึ่ง  หมายถึงผลกระทบต่อรายการที่ทางมหาชีวาลัยเตรียมไว้ ต้องปรับเปลี่ยนตามไปด้วย  เรากำลังวางแผนใช้เส้นทางที่จะไปถึงให้เร็วที่สุด  หนึ่งในนักศึกษาผู้รู้เรื่องเส้นทางดี พูดคุยกับคนขับเรียบร้อยแล้วครับ
   ตัวเลขสรุปจำนวนนักศึกษาที่ไปจริงๆคือ 21 คนครับ รวมอาจารย์อีก 4 คนก็เป็น 25 ชีวิตพอดี  เท่าที่สอบถามดู เป็นนักศึกษาเอกภาษาอังกฤษ 9 คน  สังคมศึกษา 8 คน และเอกวิทยาศาสตร์ 4 คนครับ
   รถวิ่งขึ้น  Toll way ถึง Future Park รังสิตตอน 6.45 น.และในขณะเตรียมจะส่งข้อมูลนี้ขึ้น Blog เรากำลังมาถึงแถวท่าช้าง โคราชแล้วครับ ... ส่งขึ้น Blog ช้าเพราะมีปัญหากับสาย Cable ต่อ GPRS ไม่ได้ครับ เพิ่งจะจัดการได้เดี๋ยวนี้เอง .. สวัสดีครับ

    นี่ครับ .. ช่วงรอการเดินทาง