....สะท้อนให้เห็นถึง ความเป็นผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ของผู้นำองค์กร คือคุณเปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก ที่ได้นำพาบุคลากรในหน่วยงานของท่าน ก้าวไปสู่สังคมแห่งการเรียนรู้...

สืบเนื่องมาจาก บันทึกของคุณตูน เรื่อง KM Workshop สำนักงานเทศบาลนครพิษณุโลก

ก็เลยอยากจะเขียนบันทึกในมุมมองของผู้เข้าร่วมรับการอบรม หรืออีกที ในมุมมองของแขกรับเชิญ ที่คุณหมอสุธี ฮั่นตระกูล รองนายกเทศมนตรีฯ ให้เกียรติเชิญ เข้าร่วมรับฟังการบรรยายเรื่อง การจัดการความรู้ในองค์กร (Knowledge  Management : KM) ณ โรงแรมอมรินทร์ลากูน ในวันที่ 15 มีนาคม 2550 ด้วยซึ่งการบรรยายในครั้งนี้ มี ผศ.ดร.วิบูลย์  วัฒนาธร รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและประกันคุณภาพ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นวิทยากรในการบรรยาย

<blockquote>

ความประทับใจที่ได้จากการเข้าร่วมกิจกรรม KM Workshop ในครั้งนี้ 

  •  เริ่มตั้งแต่...การนำเสนอของวิทยากร ที่นำเสนอโดยใช้สื่อวีดีทัศน์ ซึ่งเป็นการนำเสนอที่น่าสนใจมาก สื่อให้เห็นถึงองค์ความรู้  ตัวอย่างที่แท้จริง ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมรับอบรมมากทีเดียว เท่าที่สังเกตดู
  •  มีการเปิดโอกาสให้ผู้เข้ารับการอบรม ได้ร่วมกันอภิปราย และเสนอความคิดเห็น ตัวผู้เขียนรู้สึกทึ่งมาก ที่เห็นตัวแทนผู้เข้าอบรมแต่ละกลุ่ม ให้ข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะที่ตรงประด็น มีการใช้ภาษาเชิงวิชาการที่สละสลวย ชัดเจน แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ มุมมองความคิดที่ดี ก่อให้เกิดความประทับใจเป็นอย่างยิ่ง ที่พบเห็นองค์กรที่เน้นการเรียนรู้ มีความกระตือรือร้น ที่จะแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน
  • จากภาพที่เห็นดังกล่าว สะท้อนให้เห็นถึง ความเป็นผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ของผู้นำองค์กร คือคุณเปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก ที่ได้นำพาบุคลากรในหน่วยงานของท่าน ก้าวไปสู่สังคมแห่งการเรียนรู้ มีการกระตุ้นให้บุคลากรเกิดความตื่นตัว และสนใจที่จะศึกษาเรียนรู้วิทยาการใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์แก่การปฏิบัติงานในหน้าที่ความรับผิดชอบของตนเอง และการพัฒนาองค์กร 
  • ผู้เขียนมั่นใจว่า... ผลจากการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนรู้ในครั้งนี้ จะสามารถสร้างรูปแบบและวัฒนธรรมองค์กรใหม่ๆ ให้ก้าวไปสู่การเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนได้อย่างแน่นอนค่ะ

</blockquote><blockquote><p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal">เสร็จจากการอบรม... ในช่วงบ่ายได้รับการเชื้อเชิญจากคุณหมอสุธี  ให้ไปเยี่ยมชมสำนักงานเทศบาลนครพิษณุโลก ร่วมกับคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเพชรบูรณ์ เขต 3 จึงได้เดินทางไปพร้อมกับอาจารย์ลูกหว้า และอาจารย์ราณี</p></blockquote><blockquote><p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal">ขอขอบพระคุณคุณหมอ มากๆ ค่ะ ที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี รู้สึกอบอุ่นและประทับใจมาก...  </p></blockquote><blockquote><p></p></blockquote>