ดิฉันรับไม้ Book Tag จาก อ.คนชอบวิ่ง นะคะ ที่นี่ค่ะ หนังสือที่ผมชอบอ่าน ... ขอบคุณค่ะที่อาจารย์นึกถึง เพราะหนังสือที่ดิฉันจับอ่านนั้น จะมีหลายสไตล์ และเหตุผลก็ต่างๆ กันไปละค่ะ

เล่มที่ 1 ... เอาสไตล์ลูกก่อนนะคะ "โคนัน" ค่ะ

เริ่มแรกที่อ่าน เพราะอยากรู้ค่ะ ว่า ... ลูกเราอ่านหนังสือทำนองไหน ... อ่านไปอ่านมาก็เลยติดด้วยค่ะ เพราะเรื่องราวของเขาจะเหมือนหนังสือสอบสวน สืบสวน สมัยก่อนที่ชอบ ก็จะมี อะไรนะคะ ?? นักสืบหัวเห็ด อะไรทำนองนี้ละค่ะ ... โคนัน เขาก็มีวิธีสืบสวนที่ละเอียด ช่างสังเกต ช่างประมวลเหตุ ผล สิ่งแวดล้อม ทดสอบกลไก สารพัดนะคะ และแต่ละครั้งเรื่องราวก็แปลกใหม่ละค่ะ ก็กลายเป็นติดตามลูกไป ... ตอนหลังๆ ต้องไปเข้าคิวอ่านกับลูกด้วยละค่ะ ... ไม่น่าเชื่อ ตอนนี้โตๆ กันหมดแล้วก็ยังอ่านค่ะ

เล่มที่ 2 ... เอาแบบบ้าหนังเกาหลี "แดจังกึม" ค่ะ

 

เรื่องนี้ บ้าหนัง ... ถ้าเป็นวันเสาร์ อาทิตย์ เป็นไม่ได้ เวลา 6 โมงเป๊ง ต้องเฝ้าหน้าจอแล้วละค่ะ ไม่ไปไหน ถ้าไปก็ต้องไปให้เสร็จก่อนเวลาที่หนังจะมา ... น่าติดไหมละค่ะ พวกเราหลายคนก็คงมีส่วนร่วมดู เพราะว่า อะไรจะปานนั้น เอาเรื่องการครัว มาผนวกกับการแพทย์ และจิตวิทยา ต่างๆ นานาได้อีกด้วยละค่ะ

... เรื่องนี้บ้าจนลูกต้องซื้อหนังสือมาให้อ่านเป็นของขวัญวันเกิดทีเดียวละค่ะ เผื่อว่า แม่จะลดการดูทีวีลงไปได้บ้าง ... แต่ก็ไม่สำเร็จค่ะ หนังสือก็อ่าน ทีวีก็ยังดู เหมือนเดิม

เล่มสุดท้าย เล่มที่ 3 ... ดิฉันว่า น้อยคนที่จะมี เพราะว่าเขาทำเฉพาะจริงๆ ค่ะ เป็นหนังสือที่มีคุณค่ามาก มาก "มหาราชัน" ค่ะ

เห็นภาพแล้วก็คงจะทราบนะคะ ว่า เป็นภาพประวัติศาสตร์ของในหลวงองค์ปัจจุบัน ... ถ่ายภาพโดย 1 ช่างภาพกิตติมศักดิ์ และ 9 ช่างภาพไทยค่ะ ... ซึ่งต่างกันทั้งวัยวุฒิ คุณวุฒิ แต่เสมอกันซึ่งฝีมือ จินตภาพ และความจงรักภักดีฯ ... มุมของภาพงดงามมากค่ะ ... พูดให้อยากดูกันนะเนี่ยะ รวมภาพเรื่องราว ตั้งแต่

 • พระราชพิธีรัชดาภิเษก
 • พระราชพิธีกาญจนาภิเษก
 • พระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี
 • "มหาราชา"
 • "มิตรที่รัก และพึงเคารพอย่างที่สุดของพวกเรา"
 • "ราษฎร์ร่วมใจ"
 • "ชลมารค"
 • "พระที่นั่งบรมราชสถิตยมโหฬาร"

ภาพสีทั้งเล่มค่ะ สวยงามมาก ดูแล้วก็จะรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ทุกครั้งไปละค่ะ

ขอชวนเล่น Book Tag กันต่อนะคะ ... คนที่ชวนครั้งนี้ต้องเป็นคนที่ชอบอ่านแน่นอนละค่ะ

 1. คุณnui ค่ะ
 2. คุณศรีวิภา ค่ะ
 3. ครูราญเมืองคอน คนนอกระบบ ค่ะ
 4. อ.นันทา ติงสมบัติยุทธ์ ค่ะ
 5. พี่bird ด้วยค่ะ

แล้วจะส่งข่าวไปให้ทราบนะคะ