ช่วงวันหยุดติดต่อหลายวัน   มีโอกาสได้นัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อนเก่าเมื่อสมัยเรียนมหาวิทยาลัยฯ จำนวน 4 คน กลุ่มไม่ใหญ่มากนัก จุดนัดพบคือ ที่บ้านเพื่อนย่านลาดพร้าวซอย 26  ทีมพร้อมออกเดินทางตอนเช้าวันที่ 3  กุมภาพันธ์ 2550 

 

เวลา 09.00 น. เพื่อที่จะไปสมทบกับเพื่อนพร้อมครอบครัวที่บ้านโป่ง ราชบุรี   มุงหมายที่ไปครั้งนี้  เพื่อพบปะเพื่อนฝูง ที่ไม่ได้พบกันมาหลายปี  การไปทำบุญร่วมกัน และการท่องเที่ยว ที่ ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม 

 

 ไปถึงตอนเที่ยง บรรยากาศของตลาดน้ำอัมพวา ดูยังไม่คึกคัก  เพราะผู้คนยังไม่มาเที่ยว อาการค่อนข้างร้อน   แต่ที่น่าประทับใจของสองฝากฝั่งคลอัมพวา  มีแม่ค้า พ่อค้า ขายอาหารตามริมฝั่งคลอง น่าประทับใจ ดูแล้วชื่นใจ  ถ้ามีโอกาส  อยากจะขอเชิญชวนชาว G2K ไปสัมผัสบรรยากาศจริงๆ   ตอนเที่ยงใครอยากรับประทานอาหารประเภทไหน ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน เลือกทานได้ตามใจชอบ

 

        ในขณะที่รอให้ยามเย็น ได้จองเรือเพื่อที่จะล่องเรือชมหิ้งห้อยในยามเย็น  ค่าเรือลำละ 600 บาท นั่งได้ 12 คน เรือเที่ยวแรกออกเวลา 18.30 น. ใช้เวลา 1 ชั่วโมงในการชม  จากนั้น เพื่อนฝูงได้เดินซื้ออาหาร ที่ลองชิมดู  ก๋วยเตี๋ยวทะเล ขนมจีนซาวน้ำ ไข่ปลาหมึกทอด ผัดไท ดูจะรสชาดดี อร่อยไปหมด 

 

           เพื่อที่จะรอชมบรรยากาศยามเย็นแห่งชุมชนอัมพวา  สองฝากฝั่งคลองและแล้วได้ชมฝูงชน ไม่ทราบว่าหลั่งไหลมาจากไหน แทบจะไม่มีทางเดิน  เมื่อพูดคุยกับชาวบ้าน พบว่า ตลาดน้ำอัมพวา  เกิดจากความร่วมแรง ร่วมใจ  ในการอนุเคราะห์ชุมชนริมน้ำให้คงสืบไป โดยการให้ชาวบ้านนำอาหารคาวหวาน พืชผักผลไม้ มาจำหน่ายระหว่างวันศุกร์  วันเสาร์ และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00 -20.00 น. ครั้งต่อไปจะนำภาพบรรยากาศมาฝากค่ะ(ยังมีต่อ)