มีเรื่องดีใจและมีความสุขมาฝากทุกท่านใน www.gotoknow.org มีอยู่สามเรื่อง

        1. เมื่อคืนนั่งทำงาน เพิ่มชื่อครูเสือเข้าไปในรายการไปบ้านพ่อครูบาสุทธินันท์ มีใครบางคนเข้ามาทัก เลยใช้ skype คุยกัน เสียงชัดมากถึงแม้ว่า ท่านอาจารย์จะอยู่ถึงประเทศเยอรมัน ท่านชื่ออาจารย์ สมพร ช่วยอารีย์ เป็นอาจารย์ที่ ม.. วิทยาเขต ปัตตานี อาจารย์เป็นนักกิจกรรมเก่า มีกิจกรรมดีๆช่วยน้องภาคอีสานหลายโครงการ ใครอยากทราบเข้าไปอ่านบันทึกของอาจารย์สมพรได้ที่นี่ครับ

       2. ตอนเย็นประมาณ 16.08 และอีก 45 วินาที ใครบางคนส่งข้อความมาแกล้ง กำลังอ่านหนังสืออยู่ เลยส่งข้อความกลับ หายเงียบไป เลยโทรศัพท์ไปคุยด้วย  อย่าตกใจไปเธอคือน้องนิว ของพวกเรา น้องนิวน่ารักมาก(กัดฟันพิมพ์) เธอรับจ้างป่วนบันทึกท่านอื่นๆใน gotoknow และชอบให้กำลังใจผู้อื่น  ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน เลยเข้าใจว่าการเรียนปริญญาเอก เป็นเรื่องที่สาหัสเหมือนกันทุกที่ เครือข่ายของ gotoknow ไม่ได้หยุดอยู่เพียงในบันทึก ใครอยากรู้จักน้องนิวสุดสวย(กัดฟันพิมพ์ครั้งที่สอง เลือดออกซิบๆๆๆ)เข้าไปทักทายน้องนิวได้ที่นี่นะครับ  

      3. เรื่องดีใจเรื่องที่สามวันนี้ฝนตก ดูๆไม่น่าดีใจ แต่ดีใจเพราะชอบนั่งดูฝนตก หลังฝนตกต้นไม้จะสดชื่น ทุกๆๆอย่างจะเขียวขจี เมื่อวันก่อนฝนตกที่ทางไปปักธงชัย แต่ไม่ตกที่มหาวิทยาลัย เลยพลาดคิดว่า ที่มหาวิทยาลัย คงมีตัวแล้ง  เอหรือเรา เอง ปรากฏว่าวันนี้ฝนตกหนักมาก ตอนนี้ก็ยังตกอยู่ เอาความสุขมาฝากพร้อมกับดอกไม้ประจำมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ชื่อดอกปีบทองครับ

                        

            ต้นปีบทองครับ  

                        

     ดอกปีบทองระยะใกล้  

 

                ดอกปีบทองอีกด้านหนึ่ง  

       

              ดอกปีบทองที่พื้น           

  บันทึกนี้ขอมอบความสุขกับรูปภาพและการทำงานมาให้ทุกๆท่านครับผม ขอไปออกกำลังกายก่อนครับ