(ต่อจากตอนที่แล้ว) ตอนกลางวัน (วันเสาร์) ไปทานข้าว (ก่อนคนอื่น) พบกับผอ.โรงเรียนบ้านระวิง อาจารย์........... ผมหาโอกาสไปถามผอ.เพื่อให้ส่งครูคอมพิวเตอร์ไปอบรม GotoKnow ที่อบต.ระวิง เนื่องจากระบบของทางโรงเรียนไม่เร็วพอ...ทางท่านผอ.ก็บอกว่าจะส่งคนไปอบรมช่วงบ่าย ๒ คนเลย

   เที่ยงกว่าๆ คุณทวีสิน โทรมาจากอบต.บอกว่า ได้จัดอบรบเรื่อง GIS ไปแล้ว ช่วงบ่ายจะมีคนเข้าไปไหม..ผมตอบกลับไปว่า จะมีคนเข้าไปช่วงบ่าย ๒ คน

   บ่ายโมง มาด้อมๆ มองที่พักครู ยังไม่พบครูสักคน...เดินกระวนกระวายอยู่พักใหญ่ ครูบัวก็ขับรถมารับทีมงาน Mobile KM..ช่วงนี้ที่โรงเรียนไม่มีอะไรมาก..ทางคุณตูน ขอติดตามคุณโอไปด้วย

   พอไปถึงอบต.ที่ห่างออกไปอีก ๔ กิโลเมตร เวลาก็ล่วงเลยไปเกือบบ่ายครึ่งแล้ว..พบท่านอาจารย์วิชาญ (ผอ.หน่วย CGISTLN) นั่งรออยู่บนเวที เตรียมบรรยายเรื่องกับศูนย์ภูมิภาคเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ...ทราบว่าแกขับรถมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ (พอบรรยายเสร็จก็ขับรถต่อไปกรุงเทพฯ..อึดจริงๆ)...ผมเข้าใจผิดว่าแกบรรยายเสร็จแล้ว จะให้ลงมาจากเวที

   แต่พอทราบว่าแกยังไม่ได้บรรยาย เลยขอให้บรรยายต่อไป บรรยายเสร็จราวๆ บ่ายสอง แล้วทีมงาน Mobile KM ก็ขึ้นไปบรรยายเรื่องบล็อกต่อ ผมกับคุณโอเกี่ยงกันว่าใครจะบรรยาย..ตกลงให้ beeman บรรยาย คุณโอเป็นคนเตรียมและฉาย Power point ส่วนคุณตูนคอยเสริมส่วนที่ขาด

   จากนั้นเราก็ไปยังอีกห้องหนึ่ง ซึ่งมีคอมพิวเตอร์ 2 ตัว เราได้ให้คุณโอแนะนำอาจารย์บัวเงิน และผมแนะนำอาจารย์อรรถพล

   แต่เนื่องจากอ.อรรถพล พิมพ์ช้า จึงขอให้เจ้าหน้าที่คอมฯ ของ อบต.มาช่วย*..แต่เนื่องจากมีเวลาจำกัด หลังจากเราให้สมัครสมาชิกแล้วจึงเขียนบันทึกได้เล็กน้อย..

   ส่วนอีกทางหนึ่ง อ.บัวเงิน ยังไม่ประสงค์จะสมัคร..เพราะไม่ค่อยได้เข้า net ทางคุณโอจึงสอนเรื่องการติดต่อกับมหาวิทยาลัย (นเรศวร) ผ่านทางท่านอาจารย์วิบูลย์

  เกือบ 3 โมง เรารีบจบภาระกิจ และทางผู้ประสานงาน Mobile ได้โทรตามเราด่วน เราบอกว่าจะไปถึงในราว 6 นาที ให้รอเราหน่อย..

  ไม่ทราบว่าเราจะไปทันรถ Mobile หรือไม่ (เหลือผมกับคุณโอ แต่คุณตูนได้ชิงกลับไปก่อนแล้ว)..โปรดติดตามตอนต่อไป

 

BeeMan

นกเพนกวิน penguin 

BeeMan

PenGuin