จริงๆเป็นคนค่อนข้างจะเปิดเผย (มากๆ)นะครับ ไม่ค่อยมีความลับกับใครเท่าไหร่ คนส่วนใหญ่บอกว่าตรงเกินไปด้วยซ้ำครับ ขอเป็นเรื่องเบาๆนะครับ

1.      หนังสยองขวัญ: ผมเป็นคนชอบดูหนังประเภทเขย่าขวัญมากๆครับ ตั้งแต่เล็กๆมานี้จะโดนคุณแม่ดุมาตลอด จนเป็นนักเรียนแพทย์ จบมาเป็นแพทย์ เป็นอาจารย์ต่อ เพื่อนๆหรือคนรู้จักใกล้ตัวจะทราบว่าชอบดูหนังประเภทนี้ ไม่ใช่ไม่กลัวนะครับแต่ชอบเรื่องตื่นเต้นครับ แต่โชคดีอย่างว่าดูแล้วไม่เคยเอากลับมาคิดวนเวียน (มาก) ไม่อย่างนั้นคงทำงานลำบาก เพราะผมกลับจากที่ทำงานค่อนข้างดึกทุกวันและ office R2R ที่ศิริราชก็ปรับปรุงจากตึกผู้ป่วยนอกเก่า(อายุมากกว่าผมหลายรอบ)อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งลักษณะจะค่อนข้างขลังครับ

2.      ชอบขับรถทางไกล: ไม่แน่ว่าชาติก่อนผมอาจจะเคยเป็นคนขับรถบรรทุกทางไกลมาก่อน ชาตินี้ก็เลยชอบขับรถท่องเที่ยวทางไกลมากๆครับ ไม่ว่าจะเป็นในประเทศ หรือต่างประเทศ ตอนศึกษาอยู่ที่ต่างประเทศเคยขับรถจาก North Carolina ขึ้นไปถึง น้ำตก Niagara ภายในเวลาค่อนข้างสั้น(จนน่าตกใจ) และขับรถจนข้าม Time Zone ต่างๆมาค่อนข้างมากครับ ผมชอบศึกษาดูผู้คนในที่ต่างๆครับ เรื่องสำเนียงภาษา อาหารการกิน ความเป็นอยู่ของคนในที่ต่างๆ สีหน้าของคนและถ้ามีโอกาสจะเข้าไปดูโรงพยาบาลด้วยครับผมว่ามันน่าตื่นตาตื่นใจมากครับ

3.      ชอบชิมอาหาร: คงจะคล้ายๆกับข้อที่ว่าชอบขับรถ คือชอบทดลองหาประสบการณ์ใหม่ๆครับ หรือถ้าวิเคราะห์อีกอย่างก็อาจจะว่ายังมีกิเลสมากก็ได้ ตอนเป็นนักเรียนแพทย์สถานที่ที่ชอบมากคือไปเยาวราช ร้าน แผงลอยหรือรถเข็นไหนมีชื่อด้านไหน ไปกับเพื่อนๆทุกร้านแล้วก็ทำแผนที่กันเลยครับ ตอนนี้ต้องเลิกแล้วครับไม่งั้นตัวคนอ้วนกลมไปมากกว่านี้ แล้วก็ไม่ค่อยมีโอกาสครับตอนนี้

ข้อ 4 กับ 5 จะตามมานะครับ ขอลงข้อ 1-3 ก่อนตามที่สัญญาไว้กับพี่ โอ๋ อโณครับ และจะเล่าเรื่องที่ได้ไปเยือน มอ.ด้วยครับ ได้แนวคิดและความรู้มาเพียบเลยครับ