จากกระแสชวนเล่นBlog tag วิธีละลายพฤติกรรมกระชับความสัมพันธ์ผ่าน blog   ผมโดน Blog tag จากคุณ เบิร์ด และคุณ Bright Lily มาครานี้จึงต้องเผยความลับ ของดิศกุล ที่คนทั่วไปไม่ใคร่จะรับรู้...เอาละครับไหน ๆ ก็ลงเรือลำเดียวกันแล้วใน Gotoknowนาวา  ว่าไงก็ว่ากัน ช่วยกันทำมาหากินครับ ความลับของดิศกุล ๕ ข้อตามเงื่อนไข เป็นไปดังนี้


        ๑. มุมหนึ่งนิยมชมชอบการเป็นกวีไม่มีอันดับ เมื่ออยู่ในบรรยากาศที่เหมาะสมสามารถแต่งโคลงกลอนและเพลงได้อย่างรวดเร็ว มีผลงานเพลงมากมายแต่ไม่ค่อยได้เผยแพร่ร้องเองสนุก ๆ บ้างแบ่งปันให้คนคอเดียวกันไปร้องบ้าง มีความไม่สอดคล้องกันระหว่างความสามารถด้านดนตรีกับลีลา คือเล่นกีตาร์ คีย์บอร์ด เม้าส์ออแกน ได้ แต่เต้นรำไม่ได้(ไม่มีลีลา) อดีตเคยเรียนวิชากิจกรรมเข้าจังหวะตอนเรียนปริญญาตรี ที่มศว.ประสานมิตร เกือบตกมาแล้ว


         ๒. มุมหนึ่งของชีวิตจะมีกิจวัตรที่ทำทุกวันคือการ สวดมนต์และแผ่เมตตาสร้างมงคลชีวิต วันละ ๒ รอบ เช้าและเย็น(หรือค่ำ) เพราะทำมาตั้งแต่เด็กจนกลายเป็นวิถีชีวิตปกติไปแล้ว บรรดาคาถามงคลต่างๆ ท่องได้ดั่งใจนึกเช่นคาถาชินะบัญชร ด้วยคุณยาย คุณพ่อ คุณแม่ พาเข้าวัดตั้งแต่เด็ก แต่อย่างไรก็ตามแม้จะสังกัดพรรคเทพ แต่สภาพการทำงานบนโลกแห่งความแตกต่างก็สามารถอยู่ร่วมกับพรรคมารได้ด้วยการแสวงจุดร่วมสงวนจุดต่าง


        ๓. เป็นคนใจร้อนที่สุด แต่คนส่วนใหญ่มองว่าเป็นคนใจเย็น เพราะเป็นนักมวยที่ไม่ออกอาการแม้จะเมาหมัด
การใจร้อนก็มีส่วนดีคือทำงานเร็วมาก คิดเร็ว ตัดสินใจเร็ว รุกงานอย่างรวดเร็ว แต่ก็มีส่วนเสียคือบางทีก็พลาดท่า ต้องถอยหลังออกมาตั้งหลักใหม่


        ๔. เรื่องกีฬา จะว่าไปแล้วไม่มีพรสวรรค์เลย เล่นไปก็เอาดีไม่ได้ ด้วยการที่ไม่ค่อยชอบเล่นกีฬา ตอนนี้น้ำหนักตัวดูท่าจะเพิ่มขึ้นในอัตราก้าวหน้า จึงหันมาหาการ ออกกำลังกายที่ออกได้ง่ายเมื่ออยู่กับบ้านคือการชกกระสอบทราย จึงได้พบความหมายว่า กีฬาชกมวยไทยสะใจจริง ๆ มาปิ้งกระสอบทราย เกือบเหมือนเจอไม้งามเมื่อขวานบิ่นซะแล้ว


        ๕. ชอบการเรียนรู้เป็นชีวิตจิตใจ ไม่ค่อยทำตัวให้ ว่างอย่างไร้คุณค่าหน้าตาจึงแก่กว่าวัยตั้งแต่วัยหนุ่ม เพราะเป็นเด็กแล้วก็เป็นผู้ใหญ่เลยไม่ได้ใช้ชีวิตแบบวัยรุ่น เมื่อจบปริญญาตรีสอบบรรจุเป็นอาจารย์ ๑ ระดับ ๓ ที่ศูนย์กศน.จังหวัดยโสธร ด้วยมาดเคร่งขรึมเยี่ยงผู้คงแก่เรียนเอาการเอางานสูงจึงได้รับแต่งตั้งเป็นหัวหน้าฝ่ายหลังจากหัวหน้าศูนย์ให้ทดลองงานเพียงไม่กี่วัน จึงเริ่มเป็นหัวหน้าตั้งแต่เกิด ด้วยใบหน้าที่แก่กว่าวัยไปประสานงาน งานกับใคร ๆ ก็มีความอาวุโสนำหน้าศึกษาธิการอำเภอยังเรียกพี่กันเป็นแถว แต่มาบัดนี้เพิ่งเห็นผลดีของการแก่ล่วงหน้าเพราะเวลาผ่านพ้นมายี่สิบกว่าปีคนที่เคยพบกันเมื่อก่อนเก่าเมื่อได้มาพบผมต่างก็พูดเสียงเดียวกันว่าหน้าตายังเหมือนเดิมผมก็ไม่หงอกทั้งที่เพื่อนวัยเดียวกันหงอกกันเป็นแถว ก็ด้วยอานิสงฆ์ที่ผมแก่นำหน้ามาแล้วนี่เอง ตอนนี้จึงเกิดค่าคงที่กว่าจะแก่ไปกว่านี้อีกก็คงนาน เหมือนกับ Air Herbert Tree ที่กล่าวว่า" I was born old and get  younger everyday. At present I am sixty years young. "

          ขอ tag ต่อ อีก ๕ ท่าน ครับ ผู้ที่ใช้ชื่อว่า

              ๑. นายศรีเชาวน์  วิหคโต

              ๒. นายบุรินทร์  รุจจนพันธุ์

              ๓. จ๋ะจ๋า

              ๔. น.ส. jirawan seraluk

              ๕. ดร. ไสว เลี่ยมแก้ว