เพิ่งเข้ามาเรียนรู้เกี่ยวกับการ Blog tag 2-3 วันนี้เอง น่าสนุกนะครับ แล้ววันนี้อาจารย์รสสุคนธ์ ก็ tag มา ตื่นเต้นครับ เอาเป็นว่าเข้าความลับ 5 ประการก็แล้วกันนะครับ

 1. โดนแม่ตีเพราะยืมตังค์พี่

      คือที่บ้านแม่สอนให้เป็นคนประหยัด (มาก) ตอนประถม ไปโรงเรียน (ใกล้บ้าน) แม่จะไม่ให้ตังค์ไปกินขนมเลย เพราะแม่จะห่อข้าวให้ไปทานที่โรงเรียน มาวันหนึ่ง ตอนเย็น เห็นแม่ค้ามาขายน้ำแข็งนมเย็น ถุงละ 1 บาท อยากทานมาก แต่ไม่มีตังค์ เลยยืมพี่ (ลูกพี่ลูกน้องกัน) พอกลับบ้านโดนตีครับ แม่บอกว่า ไม่มีก็ไม่ต้องกิน อย่ายืมตังค์เขา เพราะจะติดนิสิยไปจนโต เอ...แต่ผมว่าพอโตมามีแต่เพื่อนๆ ยืมตังค์แฮะ

2. อายุน้อย แต่ต้องแก่ 

    ไม่รู้เป็นอะไรครับ ตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ทุกชอบคาดหวังว่าเราเป็นผู้ใหญ่ ทำอะไรไม่ดีก็บอกว่าโตแล้ว (โดยเฉพาะแม่ คงเพราะเป็นลูกคนโตครับ) และที่มากไปกว่านั้นก็คือ อีกตั้ง 3-4 ปี กว่าจะถึง 30 ก็ถูกแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าสำนัก (ทำงานเทียบเท่าคณบดี) ก็เลยแก่ลงไปเลย (ฮือ..ฮือ) อยาก..เป็น..เด็ก..ครับ

3 . เกือบตาย เพราะถูกน้องยิง

    สมัยเด็กๆ น้องชายคนกลาง ชอบเที่ยวเตร่เถลไถล พ่อกับแม่ต้องไปทำงานที่อื่น กว่าจะเข้าบ้านก็ดึกดึ่น เราในฐานะพี่คนโตต้องดูแลน้อง บางครั้งก็บ่นบ้าง จนน้องไม่พอใจ จนทะเลาะกัน บังเอิญพ่อเอาปืนไว้ที่ใต้หมอน น้องก็รู้ว่าอยู่ที่นั่น ก็เลยเอามาตั้งท่าจะยิง ดีที่ปัดทันก็เลยลั่นไปถูกกระเป๋าหนังสือ (ที่ไปโรงเรียนน่ะครับ) ก็เลยรอดครับ พ่อกับแม่กลับมา ถูกตีทั้งคู่ ตอนนี้พี่น้องรักกันดีครับ

4. นักบุญน้อย

    ปกติใครๆ ก็ มักจะบอกว่า อ.เสา โหด (โดยเฉพาะ นิสิตเภสัช) แต่จริงแล้วผมชอบทำบุญครับ ทำสังฆทาน ใส่บาตร นั่งสมาธิ และที่สำคัญ ทำวัตรทุกเย็นครับ (ขอบุญกุศลจงดลบันดาลให้ เหล่าชาว gotoknow จงเจริญนะครับ)

5. เสียวคอ เมื่อเจอตุ๊กแก

     จะว่ากลัวตุ๊กแก ก้ไม่เชิงครับ แต่ทุกครั้งที่เห็น จะเสียวที่คอครับ เหมือนมันจะกระโดดมาเกาะที่คอ ถ้าห่างได้จะห่างไว้ก่อนครับ ไป ไกล เถอะนะ ต๊กโต

 ครับ ตามกติกาเห็นบอกว่า tag ต่ออีก 5 คน แต่ขอเกินนะครับ อยากรู้จักหลายๆ ท่านครับ

ขอ tag

อาจารย์อ้อม

paew

อ.จันทวรรณ

JJ

Prof Vicharn

อ.มัทนา

อ.ธวัชชัย

อ.ลูกหว้า