ก๊อกๆๆๆ เสียงเคาะประตูจาก พี่เม่ย ท่านอาจารย์ dhanarun ท่านอาจารย์ ป้าเจี๊ยบ และ คุณ Bright Lily ทำเอาสะดุ้งนิดๆ (แต่พองาม)....คิดแปดตลบว่าจะมีอะไรเล่าบ้างเนี่ย.น่ะค่ะ...4 ท่าน tag จะขอเล่า 20 ข้อได้ไหมคะ....(อิอิ).
<p style="margin: 0in 0in 0pt 1.5in; text-indent: -0.5in; text-align: justify; tab-stops: list 1.5in" class="MsoNormal">1. ชอบใช้ดินสอมากกว่าปากกาค่ะ เหลาไว้สักกำมือแล้วก็หยิบเขียนไปเรื่อยๆ ทู่พร้อมกันหมดก็เริ่มเหลาใหม่ เมื่อก่อนชอบใช้มีดพับน้อยๆ ค่อยๆเจียนเหลาทีละแท่งๆ ตอนนี้พัฒนาแล้วเปลี่ยนมาใช้ที่เหลาแบบมือหมุน แต่พอแท่งดินสอสั้นลงๆ จนที่หมุนจับไม่ได้ก็กลับมาใช้มีดน้อยเหลาต่ออีกแล้วใช้ด้ามปากกาที่ไม่ใช้แล้วต่อแท่งให้ยาวพอมือสั้นๆจับอยู่..สุดท้ายเมื่อสั้นถึงที่สุด ก็เก็บใส่ขวดโหลไว้ค่ะ</p> <p style="margin: 0in 0in 0pt 1.5in; text-indent: -0.5in; text-align: justify; tab-stops: list 1.5in" class="MsoNormal">2. ชอบอ่านนิยายกำลังภายในแต่จำชื่อพระเอกนางเอกไม่ค่อยได้ เวลาอ่านใช้สัญญาลักษณ์ของตัวละครเอา เช่นถ้าพระเอกชื่อ เสิ้นจิน เวลาจำจะจำได้แต่ว่า ชื่อเริ่มต้นด้วย ส เสือ อย่างเนี่ยค่ะ..</p> <p style="margin: 0in 0in 0pt 1.5in; text-indent: -0.5in; tab-stops: list 1.5in" class="MsoNormal">3. เคยถูกขอแต่งงานจากผู้ชายที่คุยกันแค่สองประโยค เป็นคนย้ายมาจากที่อื่นมาบวชจำวัดตลอดพรรษา และได้ตักบาตรให้ทุกเช้าเหมือนพระองค์อื่นๆ โดยไม่เคยคุยกันเลย พอเขาลาสิกขาบทก็ได้คุยด้วยแค่สองประโยค มารู้ทีหลังคือเขาส่งคุณแม่เขามาสู่ขอ สองประโยคนั้นคือ “วันนี้ไม่ขึ้นเวรหรือครับ”“ค่ะ”“วันนี้หยุดหรือครับ”“ค่ะ” ….ตอนนี้จำหน้าเขาไม่ได้แล้วค่ะ…เสียดายเหมือนกัน…(อิอิ)</p> <p style="margin: 0in 0in 0pt 1.5in; text-indent: -0.5in; tab-stops: list 1.5in" class="MsoNormal">4. หลับในห้องเรียนตอนเรียนปริญญาตรี และก็เป็นคนเดียวในห้องที่ไม่เคยถูกอาจารย์จับได้ เพราะจะเลือกนั่งแถวหน้าสุด มือซ้ายเท้าคาง มือขวาจดยิกๆ แต่อ่านไม่ออกค่ะ เป็นเส้นขึ้นๆลงเหมือนกราฟ อีเคจี </p> <p style="margin: 0in 0in 0pt 1.5in; text-indent: -0.5in; tab-stops: list 1.5in" class="MsoNormal">5. ฝันว่า จะมีบ้านหลังเล็กๆ สีขาว เดินขึ้นบันได 3 ขั้น บนระเบียงด้านหน้ามีเก้าอี้เล็กๆ และโต๊ะสักตัว วางแจกันดอกไม้ และมีซุ้มกุหลาบป่าอยู่ใกล้ๆ ด้านหน้าบ้านเป็นสนามหญ้า มีแปลงดอกไม้ไว้ตัดดอกใส่แจกัน ด้านหลังมีแปลงผักเล็กๆน้อยๆ ส่วนในบ้าน วางเก้าอี้โยกใกล้หน้าต่าง ไว้สำหรับนั่งทำงานฝีมือ ถักโคว์เชร์ นิตติ้ง อ่านหนังสือนิยายประโลมโลก หรือนั่งดูสายฝนปรอยๆ มีหวานใจนั่งคุยเรื่องนั้นนี้ให้ฟัง หรืออ่านหนังสืออยู่ใกล้ๆ ..ดูเป็นผู้หญิ้ง ผู้หญิง ดีค่ะ …</p> ครบ 5 ข้อแล้ว…ขอ tag ต่อนะคะ ขอ tag คุณ lioness คุณครูตุ๊กแก คุณหมอคนชอบวิ่ง ท่านอาจารย์ DR. chalermpong sukontapol และท่านครูบา สุทธินันท์ ปรัชญพฤทธิ์
อาจารย์กำลังบอกผมว่า หนุ่มที่ปิ๊งๆกับอาจารย์นั้น ประทับใจอาจารย์ตอนบวช และออกบิณฑบาต เหมือนนิยายรักเลยครับ
เกือบครบขวดแล้วค่ะ....พี่เม่ย ...ตั้งใจว่าจะเริ่มเขียนจดหมายรักค่ะ ...เผื่อขวดโหลจะเต็มเร็วๆ (5 5 5)
คุณเอกค่ะ ดิฉัน เห็นต่างค่ะ ดิฉันว่าหนุ่มคนนั้น ต้องประทับใจอาจารย์มาก่อนหน้านี้แล้ว เพื่อให้ได้เห็นหน้าอาจารย์ทุกวัน เลยตัดสินใจบวช เพราะอาจารย์จะได้ตักบาตรทุกวัน
อิ อิ ด้วยความเคารพค่ะ
สวัสดีครับอาจารย์
ชอบข้อ 1.มากๆ ครับ แต่ตอนนี้ผมใช้ดินสอกดอยู่ครับ
ส่วนข้อ 3. อ่านประโยคสุดท้ายแล้วอดยิ้มไม่ได้ครับ :-)
ขอเห็นด้วยกับข้อ 2 นะคะ เพราะเราเองก็เคยอ่าน แต่จำชื่อไม่ค่อยได้ ต้องแก้ด้วยการดูหนังก่อนแล้วจำตัวแสดง แล้วค่อยไปอ่านต่อจึงจะจำได้ สมัยก่อน ชอบมากภาพยนตร์จีน เช่น มังกรหยก ฤทธิ์มีดสั้น เป็นต้น แต่ปัจจุบัน เปลี่ยนไปแล้วนะคะ ขอบคุณ
คุณบอน...
คุณจตุพรคะ
คุณรัตติยาคะ
หากได้ "สบตา" จะขนาดไหน นะนี่???
แต่ผมสงสารพี่ทิดครับ...รับประทานแห้วไปเลย
คุณ เจษฎา ศุนาลัย คะ
คุณ น้ำทิพย์ ศรีสัจจารักษ์ คะ
คุณ จตุพร วิศิษฏ์โชติอังกูร คะ
ไม่ควรออกไปตามหาแล้วหละครับ
เพราะตอนนั้นกรุงศรีอยุธยากำลังรุ่งเรืองครับ ...อิอิ เป็นอดีตไปละครับ
คนนึงเห็นไรผม อีกคนเห็นหัวแม่เท้า..เพราะบุพเพอาละวาดแท้ๆครับ แต่อาละวาดไม่ถึงจุดหมาย
คุณ จตุพร วิศิษฏ์โชติอังกูร
เคยรับพรแล้วดูหัวแม่เท้าพระไปเรื่อยๆ ไปเจอพระรูปหนึ่งท่านทำหัวแม่เท้าขยุกขยิก คงเขิน...เกือบหัวเราะออกมาค่ะ..
นึกๆ เหมือนกันว่า คนอื่นเขาดูอะไรตอนรับพรพระ...
(มีใครเจอปัญหาแบบนี้ไหมคะ)
คุณจันทรรัตน์ค่ะ
ความลับที่ 3 โรแมนติกจังค่ะ
สวัสดีค่ะคุณมะปรางเปรี้ยว
เล่าเรื่องโรแมนติกวันละนิด จิตแจ่มใสค่ะ ^__^
แวะไปดูความลับของคุณมะปรางเปรี้ยวแล้ว...เห็นเปลี่ยนรูปใหม่ไฉไลกว่าเดิมนะคะ
อาจารย์ค่ะ อ่านบันทึกที่อาจารย์และหลายๆท่านเขียนอ่านสนุกจังค่ะ อาจารย์ค่ะมันจะดู out มากไปไหมค่ะคือหนูอยากทราบค่ะว่า blog tag คืออะไรค่ะอาจารย์บอกหนูด้วยค่ะอาจารย์ ขอบพระคุณอาจารย์ล่วงหน้าเลยค่ะที่หนูต้องได้คำตอบจากอาจารย์แน่ๆเลยค่ะ แต่ก็นิดหนึ่งนะค่ะอาจารย์ชอบ เรื่องที่ 3 เช่นกันค่ะแต่ข้อที่ 4 นี้ก็อ่านแล้วแบบได้บรรยากาศค่ะต่างกันที่หนูเคยหลับค่ะแต่หลับที่หลังห้องที่เหมือนกันกับอาจารย์ไม่มีผิดคือ อาจารย์จับไม่เคยได้ชักที เป็นความภูมิใจอย่างหนึ่งของหนูค่ะ