นึกว่าจะไม่โดนซะแล้ว แต่หนีไม่พ้น Tag จากคุณแนน (IS) ในบันทึกนี้  ละ จะเริ่มเฉลยความลับให้ฟังครับ


ความลับข้อแรก   เรียนโง่แถมยังยากจน

ชีวิตวัยเด็กโชคดีที่ได้เรียนในโรงเรียนที่ดี (สาธิตจุฬาฯ) แต่เรียนไม่ได้เรื่องเอาซะเลย ร่อแร่จวนเจียนมาตลอด ช่วงเรียนมัธยมสอบภาษาอังกฤษตกทุกเทอม  ปิดเทอมที่ต้องแต่งชุดนักเรียนไปสอบซ่อม สมัยนั้นเค้าเรียกสอบชิงทุน อิอิ  รู้สึกแย่เล็กๆ เหมือนกัน ฐานะก็ไม่ดีเหมือนเพื่อนๆ แถมยังเรียนไม่ดีอีก  แต่พอม. 6 ก็ฮึดสู้นะ จนเอ็นท์ติด

 

ความลับข้อสอง  เกลียดผักชี + แคนตาลูป

ผักชีเป็นอะไรที่เหม็นมาก ขนาดอยู่ในปลาสวรรค์เวลากินสุกี้ ยังต้องเอาออกเลย ส่วนแคนตาลูปเคยโดนบังคับให้กินตอนเด็ก กินไปได้คำเดียวก็อาเจียนออกมา หลังจากนั้นก็ไม่เคยแตะอีกเลย รวมไปถึงแตงไทยด้วย   (นึกถึงยังคลื่นไส้)

 

ความลับข้อสาม เจษฎา คล่องไซโค

เป็นฉายาที่เพื่อนตอนเรียนโทตั้งให้ เนื่องจากมีความสามารถพิเศษในการพูดจาไซโคให้เพื่อนต้องทุกข์ใจ กลุ้มใจ ตัวอย่างเช่น เพื่อนเคยแจกแบบสอบถามตามชุมชน พอกลับมาแล้วนึกขึ้นได้ว่าลืมไปเก็บมาบ้านนึง ผมก็พูดจาไซโคต่างๆ นานา จนอีกวันเพื่อนต้องนั่งรถไป 30-40 กม. เพื่อไปเก็บแบบสอบถามฉบับเดียวคืน   อิอิ  (นิสัยไม่ดีไม่ควรเอาเยี่ยงอย่าง)

 

ความลับข้อสี่  ...คิดว่าเจ้าชู้นะ..

แหมข้อนี้ลำบากใจจัง 55 คิดว่าตัวเอง ชอบคนง่าย เลยมักแก้ตัวกับตัวเองว่าไม่มีอะไรหรอก แค่ รู้สึกดีๆ เท่านั้นเอง และด้วยความที่ชอบคนง่ายเลยมีความสามารถพิเศษอีกสิ่งหนึ่ง คือจับความรู้สึก (sense) ได้เร็วและค่อนข้างแม่น (สำหรับคนที่เราสนใจ)  มองหรือคุยไม่นานก็จะรู้ว่ารู้สึกอย่างไร ชอบสไตล์ไหน จึงมักกำหนด (สร้าง) สถานการณ์ให้อีกฝ่ายพึงพอใจได้ แต่ส่วนมากไม่ค่อยอยากผูกมัด เลยมักหยุดอยู่ที่คำว่า รู้สึกดีๆ ต่อกันเท่านั้น เลยชอบโดนว่าว่าเป็นผู้ชายใจร้าย

ปล.ตอนนี้เลิกทำนิสัยไม่ดีแล้วนะครับ แต่ความสามารถพิเศษยังมีอยู่ แหะๆ

 

ความลับข้อสุดท้าย   ....ความลับยังมีอีกเยอะ....

จริงๆ แล้วผมยังมีความลับแสบๆ คันๆ อีกเยอะครับ  ไว้โอกาสหน้าจะทยอยเล่าให้ฟังครับ


อีก 5 คนใครดีหนอ  ดูจาก tag แล้ว คนรู้จักสนิทๆ เล่ากันไปหลายคนแล้ว ขอเลือกเพื่อนที่ยังไม่โดน tag แล้วกันครับ จะได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ กันเยอะๆ

1. คุณ ดวงเด่น

2. คุณ PAN

3. คุณ เด็กอนามัย

4. คุณ ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม

5. น้องแอม A"care"Honney