<p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal">เรื่องซองกระดาษดื่มน้ำมีบันทึกไว้แล้วที่นี่ค่ะ แต่ว่ายังอยากจะบันทึกเพิ่มเผื่อว่าจะช่วยจุดประกายนักประดิษฐ์ความคิดสร้างสรรค์ให้ผลิตผลงานที่สามารถใช้ได้จริง </p><p> ซองกระดาษดื่มน้ำนี้ จะเห็นว่า เก็บง่าย ใช้สะดวก ทิ้งสบาย และถูกเงิน ….. ที่ผ่านมาเมื่อคิดจะดื่มน้ำ เรามักจะคิดถึงภาชนะที่มีลักษณะเป็นทรงกระบอก หรือกรวยเท่านั้น…..จากการใช้ภาชนะที่เป็นซองแทนนี้…สามารถกระตุ้นให้เราคิดนอกกรอบ หรือทำอะไรที่ต่างไปจากที่เคยได้….และเมื่อนั้น อาจมีนวัตกรรมใหม่เกิดขึ้นมาอีกมากมาย</p><p>
</p><p></p><p>สมัยก่อน วิทยุ เครื่องเสียง กล้องถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ โทรศัพท์มือถือ …. แต่ละเครื่องใหญ่โต…แต่เดี๋ยวนี้ทุกอย่างมารวมกันอยู่ในเครื่องเดียวที่เล็กๆ….. เล็กกว่าฝ่ามือ………........มาลองจินตนาการกันดูซิค่ะว่า น่าจะผลิตอะไร แปลกๆใหม่ๆ กันบ้างค่ะ....... </p><p></p>
มาจินตนาการ...เพื่อสร้างนวัตกรรมกันเถอะค่ะ
.....จากการใช้ภาชนะที่เป็นซองแทนนี้...สามารถกระตุ้นให้เราคิดนอกกรอบ หรือทำอะไรที่ต่างไปจากที่เคยได้....
ความเห็น
บทความในวันเดียวกัน
ครูบา สุทธินันท์ ปรัชญพฤทธิ์ · 5 ก.พ. 2550
jockjack · 5 ก.พ. 2550
กาญจนี · 5 ก.พ. 2550
KPN AC jack · 5 ก.พ. 2550
แวะมาสวัสดีค่ะ
เข็มอัจฉริยะ
ใช้สำหรับเย็บบาดแผลที่มีความลึกไม่มากนัก สามารถเย็บได้ทันที โดยขณะที่เข็มปักโดนเนื้อ ยาชาที่ปลายเข็มก็จะเริ่มทำงานทันที ทำให้คนไข้ไม่เจ็บ เย็บแผลได้เร็ว เลือดก็จะเสียน้อยลง ใช้เป็นเครื่องมือเย็บแผลสดสามัญประจำบ้าน
รับรองงานนี้ ลดภาระคุณกฤษณาได้เยอะเลยหละคะ
ตายแล้ว คุณครูขจิต
คิดอะไรแบบน้าน ประเดี๋ยวก้อได้ไม่ต้องใช้ห้องน้ำกันหรอก เพราะมีแต่คนเข้า ไม่มีคนออก
ฮาๆๆๆๆๆๆๆ
ชอบไอเดียคุณแป๊ดจังเลยค่ะ เด็กๆจะได้ไม่เจ็บหลายทีเวลาต้องโดนเย็บแผลเล็กๆนะคะ
มาทักทายอีกรอบเปลี่ยนรูปใหม่ จำไม่ได้ครับ เจ้าของบันทึกหายไป
สวัสดีค่ะพี่ติ๋ว
ขอบคุณคุณรัตติยาค่ะ….สุดยอดมากเลยค่ะ หากมีเข็มอย่างนี้ คนกลัวเข็มกลัวเจ็บ (paew) คงสบายมากหายกลัวไปเลย………..idea เยี่ยมมากๆ ค่ะ
ฮะๆๆ อ.ขจิต ขา…มีมือออกมาล้างให้ คงมีทั้งสะดวก และหลอนๆ นะค่ะ … เดี๋ยวนี้เค้ามีเคื่องฉีดน้ำ แบบให้เลือกว่าจะฉีดล้างส่วนที่ปล่อยทุกข์เบา รึส่วนที่ปล่อยทุกข์หนัก…และให้เลือกระบบการฉีกด้วยค่ะว่าจะฉีดแรง หรือเป็นจังหวะแบบนวดๆ…..ชักโครก อ.ขจิต จะมีให้เลือกมั้ยค่ะ ว่าจะล้างส่วนหน้า รึล้างส่วนหลัง จะแรง รึจะนวด…….อุ อุ อุ
นั่นนะซิค่ะ คุณรัตติยาขา…..ไม่อยากนึกภาพค่ะ….
ใช่ค่ะคุณหนิง idea คุณแป๊ด เยี่ยมมั่กๆๆ ค่ะ….ไม่ใช่แค่เด็กค่ะ ผู้ใหญ่ก็ใช้ประโยชน์ได้ค่ะ
ไม่ได้หายไปไหนนี่ค่ะ…รูปนี้เป็นรูปล่าสุดค่ะ….เปลี่ยนบรรยากาศค่ะ…..ดูหนาวๆ เข้าบรรยากาศนะค่ะ….
ผู้ชายกลัวแน่ๆเลย กลัวมือโผล่มาบีบครับ ยิ้ม ยิ้ม
คิดเครื่องอะไรได้ ช่วยๆ ขาย idea อีกนะค่ะ….ตอนนี้ได้ 2 ชิ้นงานและค่ะ….เข็มอัจฉริยะ และ ชักโครกนุ่มนวล….เอ…รึจะชื่ออะไรดีค่ะ
ฮะๆๆๆๆๆๆๆ……….แล้วจะขายออกมั้ยค่ะ……ฮะๆๆๆๆ
คุณขจิตขา
ทำพี่ขำจนน้ำตาร่วงก่อนนอนซะแล้ว
โถ ๆ ๆ ใช้ก้อยังไม่ได้ใช้ แถมยังโดนบีบอีก
อ้อ ว่าแต่ว่า คุณกฤษณา เธอไปคิดอุปกรณ์ไฮเทคอยู่แถวไหนคะเนี่ย หายเงียบไปเลย
ฮ่ะๆๆๆ คุณรัตติยา นึกไปถึงไหนค่ะ..ระวังอย่าเก็บเอาไปฝันนะค่ะ…..พี่ติ๋วอาจจะกำลังผลิตอยู่ก็ได้ค่ะ คงไม่คิดเฉยๆ …
เห็น อ.ขจิต เรียบร้อย ๆ แต่ไม่น่าเชื่อนะค่ะ มุขหล่นกระจายอยู่เรื่อยเลยค่ะ……แค่นั่งอ่าน blog แล้วหัวเราะเค้าก็อาจจะว่าบ้าแล้วเหมือนกันค่ะ………..
อ. Paew คะ
คุณขจิต บ้า...ลามก....ค่ะ....หุหุหุ
ก็คุณขจิตชอบเขียนแบบนี้นี่คะ
สมพรเลยยืมคุณขจิตมาใช้
คิกคิก.....
กำลังคิดว่าจะผลิตอะไรดี
ติ๊กต๊อก ๆ ๆ ๆ
........
ขอคิดเป็นการบ้านค่ะ
แล้วส่วนมากไม่ชอบทำการบ้าน
จึงไม่แน่ใจว่าจะคิดออกหรือเปล่า
555555