เกิดความคิด "ปิ๊งแว๊บ" ในเรื่องคุณธรรม จริยธรรม


"คุณธรรม" เป็นเรื่องของใครที่ต้องทำ "คุณ-นะ-ทำ" .......ได้ข้อเตือนสติว่าไม่ใช่เฉพาะบัณฑิตที่สมบูรณ์ที่พึงมี คุณธรรม จริยธรรม คนทุกคนนั่นแหละที่พึงมี คุณธรรม จริยธรรม

ความประทับใจ ผศ.สุพจน์ โกวิทยา ได้สอนลูกศิษย์ ผู้นำกิจกรรมนักศึกษา เรื่องวิธีการเขียนและการประเมินโครงการ..... ในวันที่ 27 มกราคม 2550  อาจารย์ได้เกริ่นนำนักศึกษาในเรื่อง "คุณธรรม"  เป็นเรื่องของใครที่ต้องทำ "คุณ-นะ-ทำ" .......(ผมหรือฉัน ไม่ทำ..............

จึงได้นำประเด็นที่อาจารย์สุพจน์ ได้เตือนสติและให้ข้อคิดนักศึกษา
การเป็นบัณทิตที่สมบูรณ์ต้องมีคุณธรรม จริยธรรม ได้ข้อเตือนสติว่าไม่ใช่เฉพาะบัณฑิตที่สมบูรณ์ที่พึงมี คุณธรรม จริยธรรม  คนทุกคนนั่นแหละที่พึงมี คุณธรรม จริยธรรม  เป็นเรื่องของทุกคนที่จะต้องทำ......ไม่ใช้เรื่องคุณ----นะ.....ทำ
หมายเลขบันทึก: 76353เขียนเมื่อ 5 กุมภาพันธ์ 2007 11:04 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กันยายน 2013 17:47 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (3)
เปลี่ยนรูปใหม่ใช่ไหมเนี่ย ใช่ค่ะ สังคมปัจจุบัน ต้องเน้นคุณธรรม จริยธรรมมาก ๆ ไม่ใช่เงินตรา ชื่อเสียง เกียรติยศ
  • วันนี้มีอบรม KM ประกันคุณภาพ มิใช่หรือ? มีเวลาเยี่ยมเยียนคนอื่น นะ...เนี๊ย.....น..น  นู๋หยกมณี  เห็นพี่อิ๊ดวิ่งวุ่นเลยเชียว
  • สุดยอดเลยค่ะ สังคมปัจจุบัน ต้องเน้นคุณธรรม จริยธรรมมาก ๆ ไม่ใช่เงินตรา ชื่อเสียง เกียรติยศ สอดคล้องเป้าหมายหลักมหาวิทยาลัยจ้า
  • รูปใหม่พี่จิ๊บ เขาถ่ายแล้วนำมาโพสต์เพื่อแนะนำสินค้าตัวใหม่ (อุ๊ย! ...... ไม่ใช่  Blogger กิจการนักศึกษาค่ะ) พี่เลยขออนุญาตเปลี่ยนรูปเจ้าค่ะ

 

 

คุณธรรม เป็นเรื่องที่ทุกคนต้องทำ...มีไว้ในใจแต่ไม่กระทำก็เปล่าประโยชน์ ตอนนี้สังคมก็โหมโรงเป็นวาทะแห่งชาติไปแล้ว...แต่ไม่รู้ว่าด้วยคุณธรรม จริยธรรม จะกระเตื่องขึ้นมากน้อยแค่ไหน... ขณะที่เราสายกิจการนิสิต ก็ไม่สิ้นหวังที่จะบ่มเพาะเมล็ดพันธ์คุณธรรม จริยธรรมให้ก่อเกิด ดำรงอยู่ และผลิบานฝังรากลึกในตัวนิสิต ขอบคุณครับ..
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี