จากวารสารนิวไซแอนทิสต์...ของอังกฤษ เป็นข้อมูลที่พ่อบ้านนำมาฝากให้ถามสมาชิกว่าเป็นโรคนี้หรือเปล่า สำหรับครูอ้อยคิดว่าเป็นบางโรค...แบบระยะต้นๆ แหะแหะ
โรคประหลาดของคนเล่นเน็ต
จากวารสารนิวไซแอนทิสต์ของอังกฤษ ได้สำรวจพบว่า การใช้อินเทอร์เน็ต ทำให้คนในโลกสมัยใหม่เป็นโรคประหลาด กันมาก และมากขึ้นเรื่อยๆ และที่สำคัญนั้น แต่ละโรคก็ไม่มียาสรรพคุณใดๆมาแก้ไข หรือรักษาเยียวยาเสียด้วย
นอกจากจะนำเอาตัวผู้ป่วยไปบำบัดทางจิตให้เลิกบ้าอินเทอร์เน็ตเสีย นั่นล่ะจึงจะหาย เรามาดูกันทีละโรค ครูอ้อยอ่านแบบคร่าวๆแล้ว สงสัยจะเป็นหลายโรคทีเดียว ไม่เป็นไร หากใครเป็นแบบครูอ้อย เราจะรักษาโรคนี้ไปพร้อมกันๆค่ะ อ๊ะอ๊ะ ไม่ต้องตื่นเต้น ใจเย็นๆค่ะ
ครูอ้อยเคยเขียนบันทึกว่า ครูอ้อยต้องเปิดเข้ามาใน GotoKnow ก่อนอื่นเลย และมีสมาชิกสรุปว่า ครูอ้อยเป็นโรค GotoKnow mania ครูอ้อยก็ยอมรับว่าเป็นโรคนี้จริงๆค่ะ อาการโคม่าด้วยค่ะ แต่โรคที่ครูอ้อยจะเขียนและถามสมาชิกต่อไปนี้ ครูอ้อยไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อนเลย ลองอ่านนะคะ อ่านอย่างเดียวไม่ได้ด้วย ต้องวินิจฉัยโรคของตนเองด้วยตนเองนะคะ
โรคอันดับ 1 Ego - surfing แปลเป็นไทยได้ว่า โรคหลงตัวเอง เมื่อใดก็ตาม ที่ท่านเวียนวนเข้าไปค้นหา ชื่อ และผลงานของตนเองในอินเทอร์เนต ..... รู้ไว้เลยว่า ท่านได้เป็นโรคนี้เสียแล้ว.....ว้าว ครูอ้อยน่าจะเป็นโรคนี้นะคะ แต่ระดับของโรคนี้เป็นระยะต้นๆเท่านั้น พ่อบ้านบอกกับครูอ้อยว่า ก็ในประวัติของครูอ้อยใน GotoKnow มีผลงานมากมาย นั่นล่ะ เป็นโรคนี้แล้วล่ะ .....บรื๋อส์ส์ส์
อันดับ 2 Blog- streaking อาการของโรคนี้ ก็คือ การที่ท่านยอมเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวผ่านระบบออนไลน์ไปง่ายๆ ทั้งๆที่ ปกติแล้ว ท่านเป็นคนที่รักษาข้อมูลเหล่านั้นเป็นความลับสุดชีวิต ..ครูอ้อยวินิจฉัยตนเอง ข้อมูลอะไรนะที่คิดว่าเป็นความลับสุดชีวิต สำหรับครูอ้อย ไม่มีนะคะ เช่น รหัสประจำตัวประชาชน ก็ไม่ได้นำลาลงสักนิด ต้องมาคิดกันใหม่ ข้อมูลส่วนตัว เช่น ครอบครัวหรือ ว้าว....ครูอ้อยเล่าให้ทุกท่านฟังหมดเลย ดังนั้น ครูอ้อยก็...เป็นโรคนี้อย่างหนัก แล้วสิ..ใช่เหรอ....อาการหนัก
อันดับ 3 Crackberry ผู้ป่วยโรคนี้คือ ท่านที่อยู่ไม่เป็นสุข หากไม่ได้เช็คเมล์ บางท่านอาการหนัก ขนาดไปงานศพ ยังอุตส่าห์แว่บไปเช็คเมล์เลย...ครูอ้อยวินิจฉัยโรคตนเองอีก ครูอ้อยก็เช็คเมล์บ่อยมาก แต่ไปงานศพ ไม่เคยนะคะ เคยแต่เวลาไปอบรมสถานที่อื่นๆ ครูอ้อยต้องหาโอกาสเช็คเมล์ประจำ เช่น คราวที่ไปมหกรรมพืชสวนโลก ยังเข้าไปเช็คเมล์ด้วย.....ว้าว...ครูอ้อยเป็นโรคนี้อีกแล้ว
อันดับ 4 Google - stalking ผู้ป่วยโรคนี้ ได้แก่ ท่าที่ใช้ระบบออนไลน์ เพื่อขุดคุ้ยหาความผิดพลาดของเพื่อนเก่า เพื่อนร่วมงาน หรือ แฟนคนแรก โดยไม่รู้ว่า.....จะได้อะไรขึ้นมา โรคนี้ ครูอ้อยไม่เป็นแน่ จบ.....ก็คือจบ
อันดับ 5 Photolurking อาการของโรคนี้จะทำให้ผู้ป่วยเที่ยวเปิดดูอัลบั้มภาพของชาวบ้าน ที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน อย่างเมามันส์ และเอาเป็นเอาตาย พูดง่ายว่า บ้านั่นแหล่ะ .....โรคนี้ ครูอ้อยไม่เป็น โดยเด็ดขาด
อันดับ 6 Wikipediholism ได้แก่ผู้ที่พยายามมากจนถึงขั้นหมกมุ่น เพื่อหาบทความไปลงในสารานุกรมออนไลน์ที่ชื่อ "วิกิพีเดีย " เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากมาย โดยให้คนทั่วไปส่งเรื่องไปลง...โรคนี้ครูอ้อยยังไม่เป็น แต่ในอนาคตไม่แน่...ว้าว ทำนายอนาคตโรคตัวเองได้ด้วย ชักจะสนุกแล้วสิ โรคอะไรนี่ เมื่อเป็นแล้วจะ สนุก...
อันดับ 7 Cheesepodding สุดท้ายแล้ว เฮ้อ! ....ท่านที่เป็นโรคนี้ ก็คือ....ท่านที่ชอบดาวน์โหลดเพลงลงแผ่นแล้วเอาไปทำแพ็คเกจวางขายตามเคาน์เตอร์อาหารสำเร็จรูป ถ้าเป็นบ้านเราเมืองไทย อาจจะเอาไปขายเป็นแผ่นผี หรือไม่ก็วิ่งไล่แจกเพื่อนนั่นล่ะ เป็นโรคนี้แน่ค่ะ...เฮ้อ ! ปลอดภัย ครูอ้อยไม่ได้เป็นโรคนี้แน่
เป็นอย่างไรบ้างคะ....ท่านวินิจฉัยโรคไปพร้อมกับครูอ้อยแล้ว พบว่า เป็นกันกี่โรค อาการหนักแบบครูอ้อยหรือเปล่า ถ้าเป็นอาการหนักในบางโรคแบบครูอ้อยก็ หาทางบำบัดโรคนี้ด้วยนะคะ เพราะไม่มียารักษาโรคนี้ เพียงแต่ท่านก็เบาบางลงบ้าง
เอกสารอ้างอิง spicy 69 เล่มล่าสุด
โอย ยังไม่เคยเป็นโรคอันดับ 1 กั บ 7
อยากเป็นโรคที 7 แต่ Net ไม่เป็นใจ
ส่วนอันดับ 4 ทำแค่การค้นหาที่อยู่ ร่องรอยของเพื่อนที่ห่างหายจากการติดต่อไปนานๆ
อันดับ 5 ก็ดูได้มั่ง ไม่ได้มั่ง แค่ดูรูปใน slide ของครูอ้อย Net ก็แทบแย่
เป็นโรคอันดับ 3 ค่ะ
แต่โรคที่ 7 เป็นนิดหน่อย แค่โหลดมาฟังเอง แต่ไม่ได้เอาไปขายค่ะ
สวัสดีค่ะคุณบอน...
ขอบคุณค่ะ
มาตรวจสอบค่ะ...ช่วงนี้ไม่ค่อยเป็นแล้วค่ะ
(^_____^)
อ่านไป...ยิ้มไป ขำขำ...หัวเราะด้วย
ขอบคุณค่ะ
กะปุ๋ม
สวัสดีค่ะน้อง PAN
ขอบคุณค่ะ
อุุ๊็ย เอา slide ออก ก็อดเห็นรูปลูกสาวครูอ้อยแล้วดิ เฮ้อ
ชีวิตขาดสีสัน
สวัสดีค่ะคุณขจิต <table border="0"><tbody><tr>
</tr></tbody></table><ul>
</ul><p>ยิ้มยิ้ม</p>
สวัสดีค่ะลูก….กะปุ๋ม <table border="0"><tbody><tr>
</tr></tbody></table><ul><li>ครูอ้อยดีใจ..ที่ยิ้มและหัวเราะด้วยความสุขค่ะที่อ่านบันทึกนี้ค่ะ</li></ul><p>คิดถึงค่ะ</p>
สวัสดีค่ะคุณบอน...
ขอบคุณค่ะ