เรื่องเล่าไว้กันลืม...

 

วันที่ 16 17 มกราคม  2550 เป็นช่วงหนึ่งที่ผมทำงานตัวเป็นเกลียว  สนุกดีครับ  คือเตรียมงาน  การประชุมทางวิชาการด้านวัฒนธรรมศึกษา  ครั้งที่ 1 

 เรื่อง  เขาสามแก้ว : การค้นหารากเหง้าวัฒนธรรมของอุษาคเนย์  จัดที่สถาบันทักษิณคดีศึกษา  การเตรียมงานเหมือนกับการซ้อมมวยก่อนขึ้นชกจริงนะครับ  พอขึ้นชกจริง ๆก็ไม่กี่นาที 

 เช่นอาจจะถูกน๊อกยกแรกเลยก็ได้หรือไม่ก็ชนะชกหมัดแรกเลย  ฮา ๆ เอิก ๆ  พอเช้าวันที่ 17 มกราคม  2550  เป็นวันงานเริ่ม  08 .  45 น.ได้รับคำสั่งให้เป็นพิธีกรตลอดกาล  ถ่ายรูปกิจกรรมตลอดกาล  ควบคุมเวลาเป็นอย่างยิ่งแต่ละช่วงไหนทำอย่างไร 

 นี้คืองานสอนคนเมื่อตนทำงานครับ  ผู้เข้าร่วมประชุมเกิน 50 คนครับ  สิ่งที่เราทำเล่น ๆเช่นผมถ่ายรูปด้วยกล้องธรรมดาส่วนตัวเล่น ๆก็ได้เอามาใช้ทำจริง ๆ ครับ 

งานนี้เกิดจากการจับเข่าคุยกับนิสิตแล้วเปิดโอกาสสนับสนุนนิสิตเสนอบทความทางวิชาการ  เป็นกระบวนการหนึ่งที่อำนวยประโยชน์ให้นิสิต ป. เอก  สาขาวิชาวัฒนธรรมศึกษา  ของสถาบันทักษิณคดิศึกษา 

 เพื่อเอื้อต่อการก้าวไปให้ถึงเส้นชัยตามที่หวังไว้  เราต้องช่วยเขาให้ถึงฝั่งตามที่เขาฝันเอาไว้   เมื่อวานนี้ ช่วงเช้าถึงบ่ายสามโมงฝนยังเทลงมาอย่างไม่ขาดรยะเลยครับ 

หลังจากงานประชุม ฯเสร็จแล้ว  นั่งพักเหนื่อยอยู่กับคนงานสวนในสถาบัน ฯ คุยสัพเพเหระเรื่องหนึ่งที่คุยคือฤดูนี้ทำไมฝนยังตกอยู่  เขาอยู่ที่นี่มานานรู้ว่าช่วงนี้ที่นี่ลมแรงพัดจนใบเขียวของใบไม้ขาดลงมาเพราะใบแดงใบแก่ ๆมันถูกพัดลงมาหมดแล้ว

แต่วันนี้กลับมีฝนตกแทน  ฮา ๆ เอิก ๆ นี้คือเกาะยอ ตั้งอยู่กลางทะเลสาบตอนล่างและเป็นที่ผมกำลังบันทึกทดสอบว่า เน็ต ให้ผ่านไปได้ไหมครับ