สวัสดีปีใหม่ ชาว G2K ทุกๆ ท่านนะคะ

ใน ปีหมู เป็นปีที่อ้วนพีอุดมสมบูร์ และเป็นเป็นปีแห่งการออม  ออมเงินออมทอง ออมน้ำใจเพื่อแบ่งปันให้แก่กันและกัน   ขอให้ทุกท่านมีความสุขมากๆ นะคะ สุขภาพแข็งแรง จิตใจเข้มแข็ง และเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงานนะคะ

 สำหรับกัลยา  พรุ่งนี้จะเดินทางกลับบ้านแต่เช้า แม่โทรมาบอกว่า  แม่เตรียมปลาช่อนตัวโตไว้รอ .... ดีใจจังเลย ถึงแม้ว่ากลับบ้านปีนี้ จะต้องหอบงานกลับบ้านไปทำด้วย แต่ก็อุ่นใจเพราะที่นั่นมีรักรออยู่เสมอ   

ความตั้งใจในการกลับบ้านปีนี้พิเศษกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา เพราะตั้งใจว่าจะไปมอบทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนที่บ้าน โดยตั้งใจว่าจะให้ ผอ. ที่โรงเรียนทำการมอบทุนการศึกษานี้ในงานวันเด็กที่จะถึงนี้ ส่วนเหตุผลที่อยากให้ทุนการศึกษา เพราะอยากให้เด็กๆ มีความรู้สึกภาคภูมิใจ ดีใจ และเผื่อบางทีเค้าจะมุ่งมั่นกับการเล่าเรียนมากๆ ยิ่งขึ้น เพราะในวัยเด็กเรามีความรู้สึกดีดีอย่างนี้ ณ วันหนึ่งที่เรามีโอกาสที่ดี มีงานทำ ก็อยากจะแชร์ความรู้สึกดีดี ที่ครั้งหนึ่งเราเคยรู้สึก ให้กับเด็กๆ คนอื่นบ้าง

และก็กะว่าจะไปพักผ่อนจริงๆ และก็ทำอะไรกินกันในบ้านเรา ไปนอน ...นอน ... และ นอน  ที่บ้านคงจะหนาวกว่าที่ขอนแก่นเป็นแน่แท้ แต่ไม่เป็นไรหรอก บ้านเรามีรักที่อบอุ่นเสมอ

ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับบ้านที่อบอุ่นในช่วงวันหยุดในปีใหม่นี้นะคะ

 กัลยา  มิขะมา

29/12/49

บันทึกวันที่หัวใจปรีเปรม มีรอยยิ้มฉาบบนใบหน้า