สถาบันและการเป็น excellent center

สถาบันและการเป็น excellent center

20-12-49    

      ดิฉันเดินทางไปเชียงใหม่เพื่อประชุมกรมเมื่อวันที่ 20- 12-49 และมีข่าวแจ้งให้ทราบว่า    

 1  ท่านอธิบดีประเมินว่าในระยะยาวหน่วยงานในกรมจะต้องเป็น excellent center หรือ Training  Center   โดยต้องอาศัยเงินที่ได้จากที่เราทำบริการเพื่อวิชาการ     จะต้องเตรียมรับพรบ.สุขภาพแห่งชาติ      จะมีคณะกรร มการสุขภาพแห่งชาติที่จะกำหนดนโยบายโดยที่บทบาทกระทรวงจะน้อยลง    จะมีสมัชชาสุขภาพเฉพาะเรื่องซึ่งจะทำให้เกิดการแย่งกันเสนอนโยบาย        เรื่องนี้ทางสถาบันได้เน้นตลอดเวลาที่จะต้องอยู่ได้ด้วยตัวเอง     ในปีนี้ดิฉัภูมิใจที่เรามีการจัดหลักสูตรให้ชางต่างชาติหลายรุ่นและเป็นการจัดตามความต้องการค่ะ   

2   หมอศุภมิตรสรุปการซ้อมแผนไข้หวัดใหญ่โดยเน้นให้ทุกส่วนทราบบทบาทของตัวเอง    อธิบดีขอให้คนในกรม 6000 คนใส่ใจเรื่องการซ้อมแผนและรู้หน้าที่ของตัวเอง ( ท่านรัฐมนตรีเคยกล่าวว่าประชาชนไม่รู้เรื่องเลย  ) ดิฉันคงต้องให้คณะทำงานมาซ้อมจริงในสถาบันเพื่อให้ทุกคนทราบภารกิจเมื่อมีการระบาดจริง    กรมได้บันทึกเทปเพื่อไว้เรียนรู้   

3 องค์การเภสัชแจ้งเรื่องการผลิด EFV 600mg ที่ต้องผลิตโดยไม่มีกำไรตามข้อตกลงกับบริษัท

  4 รองอธิบดีณรงค์ แจ้งเรื่องกรอบการประเมินผลการปฏิบัติงานในปีงบประมาณ 50  ซึ่งมีรายละเอียดที่ทางสบร.ต้องนำมากระจายให้ร่วมกันรับตัวชี้วัด     ดิฉันหวังที่จะให้งานแผนสื่อสารให้ทุกคนทราบเพื่อร่วมกันรับตัวชี้วัด

ผอสำนักระบาดแจ้งเรื่องการเพิ่นของ  prevalence ของการติดเชื้อเอดส์ที่การรายงานปกติที่จะมองไม่เห็นด้วยตัวเลขปกติ     ตัองมีวิธี นำข้อมูลมาวิเคราะห์ว่าเป็นการติดเชื้อใหม่หรือของเดิม

พวกเราคงต้องทำแผน excellent  center อีกครั้งนะคะ(ถ้าทีมไม่หมดแรงซะก่อน)

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Dr.Achara bamras

คำสำคัญ (Tags)#การประชุม#center#กรมควบคุมโรค#excellent

หมายเลขบันทึก: 69152, เขียน: 24 Dec 2006 @ 21:28 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:50 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

       เอาใจช่วยสถาบันฯ คุณภาพครับผม อยากทราบข่าวที่ท่าน ผอ.ได้รับทราบมาครับ เรื่อง พ.ร.บ.สุขภาพแห่งชาติ กับความเป็นไปได้ในเร็ววันนี้นะครับ

อัจฉรา
IP: xxx.121.107.55
เขียนเมื่อ 
กำลังตามข่าวให้ค่ะ    ทราบว่าน่าจะผ่านในรัฐบาลชุดนี้