ในงาน KM Forum 3 ที่ผ่านมา เป็นครั้งที่ไปร่วมงานแบบไม่ค่อยอิสระนัก เนื่องจากติดภารกิจร่วมในงานทั้ง 2 วัน แต่ในระหว่างที่มีกิจกรรมอยู่นั้น ก็ได้รับมิตรภาพมากมาย อยากเขียนถึงทุกท่าน แต่กะว่าจะไล่เรียงกันไปทีละท่าน และไม่คิดว่าจะล้าไปได้

     ท่านแรกที่อยากเอ่ยถึงก่อนในฐานะสุภาพสตรี และเป็นมิตรสหายที่ไม่คาดคิดเลยว่าจะได้เจอในงานด้วย อาจจะเป็นเพราะก่อนงานไม่ค่อยได้เข้าใช้ Gotoknow เลย ทำให้ไม่ทราบความกว้าวหน้าว่าใครจะมากันบ้าง ท่านนั้นคือคุณหิ่งห้อย หรือ ผศ.สุณี บุญพิทักษ์ ณ มรภ.กำแพงเพชร วันแรกที่เจอต่างก็ทักทายกัน ผมปลื้มมากที่ได้รับฟังว่าเดินตามหา ด้วยทราบว่าอยู่ห้องย่อยไหนจากเอกสารแนะนำงาน ยังจำได้ว่าผมแนะนำให้ใครต่อใครที่ยืนอยู่ด้วยกันตอนนั้นว่าเป็นคุณหิ่งห้อย ไม่ว่าจะเป็นพี่ธวัช และอีกหลาย ๆ คน ได้รู้จักกันเพิ่มเติม

     พอวันที่ 2 ท่านมาอีกครั้งพร้อมกับห่อของขวัญชิ้นใหญ่ ผมแทบไม่อยากเชื่อว่าท่านจะได้พยายามหอบหิ้วมาขนาดนี้ ไม่ทราบจะขอบคุณยังไง ยิ่งเมื่อได้ทราบอีกว่านำมาจากอียิปต์ เมื่อคราวไปดูงาน โห... Oversea เลยเหรอครับ ผมอุทานด้วยไม่ทราบว่าจะตอบแทนกันยังไงไหว ในใจนึกอะไรไม่ออก นอกจาก 10 นิ้วที่ไหว้แล้วไหว้อีก ของขวัญดังภาพ

ที่ปัจจุบันได้ประดับไว้ในบ้านเป็นที่ต้องตาของใคร ๆ ในวันรุ่งขึ้นที่กลับจากงานมาถึง

     รุ่งขึ้นอีกวันขณะไปเติมน้ำมันรถ ก็เหลือบไปเห็นกล้วยไม้ต่าง ๆ ของเจ้าของปั้มชูช่อไสว แม้จะพลบค่ำแล้ว ในใจนึกว่าจะถ่ายส่งไปให้คุณหิ่งห้อย เพื่อจะบอกว่าสงกรานต์นี้ใคร่ขอเชิญมาพัทลุง จะมีงานรวมพล ขนเกลอมาพบเจอเกลอ (Gotoknow) อยากบอกแต่เนิ่น ๆ และรอเทียบเชิญได้เลยนะครับ และพบกันในรายละเอียดอีกครั้ง

     สำหรับบันทึกและดอกไม้ช่อนี้ ขอมอบแด่เธอ “หิ่งห้อย” พลังแห่งมิตรภาพ