คุยกัน "หน้าห้องน้ำ" ได้งานเหมือนกันเนาะ

nidnoi
เนื่องจากระยะนี้     ห้องน้ำที่ภาควิชาของเรา   ปิดปรับปรุงกิจการ    (พี่ถ่าวเคยเขียนเล่าแบบขำขำ   ไว้ที่นี่)       ข้อเสียของการไม่มีห้องน้ำอยู่ใกล้ๆ   มีหลายๆๆๆๆ อย่าง     แต่ข้อดีก็มีเหมือนกันนะ   เช่นมีความอดทนและอดกลั้น (ปัสสาวะ)    ได้นานขึ้น     และอีกข้อหนึ่งทำให้บุคลากรทั้งหลายมีโอกาสได้เจอกัน   พูดคุยกันมากขึ้น   ระหว่างรอคิวเข้าห้องน้ำที่ยังเหลืออยู่  (ไม่ได้ซ่อม)   
.
เมื่อเช้าวาน    ระหว่างรอคิว   เข้าห้องน้ำที่ ER-lab      เจอ "น้องปราย "   พอดี   เลยได้โอกาสคุยกัน       คุยกันเรื่องที่จะให้น้องปรายเขียนเรื่องลงในหนังสือ  ชุด "KM ฉบับผู้ปฏิบัติ" จากชุมชนคนคุณภาพพยา-ธิ  
.
คุยกันได้ซักพัก    น้องปรายตอบตกลงอย่างง่ายดายค่ะ    อาจเป็นเพราะชอบเรื่องที่จะให้เขียน  (เอ....หรือว่าปวดห้องน้ำมาก   จนต้องรีบๆ  รับให้จบๆ นะ)       แต่จะเพราะอะไรก็แล้วแต่    ถือว่าได้งานแล้วกันเนาะ    
.
ทำไมทีมงานสนใจให้น้องปรายเล่าเรื่องของตนเองลงหนังสือ     ก็เพราะปรายเป็นน้องใหม่ไฟแรง     เป็นผู้นำ ทีม MC2 P = Q  ของหน่วยจุลทรรศวิทยา   นำเสนอโครงการ  PathoOTOP2   ได้รางวัลมาด้วยนะ      เป็นดาวเด่นในงานกีฬา Patho sportday   เล่นกีฬาได้หลายอย่าง     แสดงบนเวที patho sport night ได้ด้วยแน่ะ         เมื่อก่อนรู้แต่ว่าน้องเค้าเป็นคนพูดเก่ง     แต่พอมีกิจกรรมในภาควิชาเหล่านี้เลยทำให้พี่ๆ   ทราบว่าเธอเก่งหลายอย่าง   เรียกได้ว่า   "งาน"  ทำให้เธอ  "ได้แจ้งเกิด"  อย่างเต็มภาคภูมิ
.
ถ้าอยากรู้จักน้องปรายมากกว่านี้     ต้องรออ่านในหนังสือชุด "KM ภาคผู้ปฏิบัติ" จากชุมชนคนคุณภาพพยา-ธิ ที่ชื่อ  "เรื่องสนุก คลุก KM ของชาวห้อง Lab"  นะคะ
.
 
น้องปราย   กำลังแสดงบนเวที  (คนที่สองจากซ้าย)
.
เอ....ขึ้นต้นด้วยเรื่องห้องน้ำ    แล้วมาจบลงที่เรื่องหนังสือ KM ได้ยังไงล่ะเนี่ย       ก็เพราะคุยกันหน้าห้องน้ำค่ะ     งานหนังสือของเราเลยก้าวหน้าขึ้นมาอีกขั้น.....................

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่าชาว Igs_พยาธิวิทยา

คำสำคัญ (Tags)#ภาควิชาพยาธิวิทยา#กิจกรรมภาควิชา#น้องปราย#หนังสือชุดkmภาคผู้ปฏิบัติ#หน่วยจุลทรรศวิทยา

หมายเลขบันทึก: 68503, เขียน: 21 Dec 2006 @ 06:50 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 17:42 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

KM ทำได้ทุกที่ ไม่มีข้อจำกัด แม้แต่หน้าหรือในห้องน้ำ ครับ

ขอบคุณครับ

เขียนเมื่อ 
คงเป็นอย่างนั้นค่ะ   คุณดิศกุล
แต่ว่า....ยังไม่เคยเห็นตัวอย่าง KM ในห้องน้ำเลยค่ะ
เขียนเมื่อ 
มี้...มีแน่ๆ คุณ nidnoi จำที่คุณศิริเล่าในห้อง UKM งานมหกรรมฯได้ไหมคะ ต้องเรียกคุณศิริมาต่อ...อีกบันทึก
เขียนเมื่อ 
เพิ่งนึกได้ค่ะ พี่โอ๋ ว่า คุณศิริเคยเล่าให้ฟัง KM ในห้องน้ำ ต้องให้เธอมาเล่าต่อนะคะ