ขึ้นต้นด้วยตัวเลขแล้วก็ต้องรีบกลับไปดูปฏิทิน ตายละวา ใกล้วันที่ 16 แล้ว เดี๋ยวใครจะนึกว่าเราบอกใบ้อะไรหรือเปล่า อันนี้ต้องรีบออกตัวว่าไม่ใช่นะคะ

และแม้ว่าช่วงนี้จะเชียร์ DOHA GAME ซะจนเหนื่อย เข้าข่าย ลุ้น เชียร์ เครียด (ล้อเล่น) อย่างเมื่อวานกลับไปลุ้น ดนัย อุดมโชค ชิงเหรียญทองเทนนิสชาย จนเก็บเอาไปฝันซะได้ มาสะดุ้งตื่นตอนที่เป็นตะคริวเพราะฝันว่าไปแข่งเทนนิสกับเขาด้วย เสียดายก็ตรงที่ในฝันไม่มี ดนัย เป็นคู่ตีนี่สิ…

เข้าเรื่องดีกว่า จริงๆ แล้ว 434 เป็นจำนวนแบบสอบถาม ที่นอนสงบเสงี่ยมอยู่ในกล่อง

กล่องรับแบบประเมินที่ตอนนี้ว่างเปล่าแล้ว

รอการพินิจ พิเคราะห์ สังเคราะห์ สกัด แล้วแต่ว่าจะใช้คำไหน กับ 5 คำถาม ที่มีข้อย่อยแทรกซึมอยู่บ้าง ยังจำกันได้หรือไม่ค่ะ ว่าคำถามมีอะไรบ้าง ไม่เป็นไร เฉลยให้เลยก็แล้วกัน เผื่อใครต้องการสะท้อนออนไลน์ ก็ยินดีรับฟังเสมอค่ะ

1. หน่วยงานของท่านทำ KM แล้วหรือยัง

2. องค์กรของท่านต้องการความช่วยเหลือหรือไม่

3. ข้อเสนอแนะต่อการจัดมหกรรมฯ ครั้งที่ 4

4. ความคิดเห็นต่อการจัดมหกรรมฯ ครั้งที่ 3

5. อื่นๆ

เนื่องจากตัวเองรับอาสาเป็นหัวหน้าทีม (ที่ไม่มีลูกน้อง) เรื่องแบบสอบถามแล้วนี่ ก็อยากจะให้ผลสรุปออกมาทันปีใหม่ ถือเป็นของขวัญสำหรับทุกๆ คน ด้วย จึงเป็นโอกาสดีที่จะได้เห็นข้อเสนอแนะต่างๆ เป็นคนแรกๆ   แล้วก็ต้องเริ่มหาทีมงาน หันไปหันมาก็กวาดต้อนเชลย เอ๊ย ทีมงานมาได้อีก 5 คน ได้แก่ ฉันทลักษณ์ อุไรวรรณ นภินทร ธวัช วรรณา   ถึงตอนนี้ก็เริ่มเห็นแสงรำไร เพราะมีทีมทำงานแล้ว

จึงค่อยๆ บรรจงหยิบแบบสอบถามแต่ละชุดออกมาจัดหมวดหมู่ ความคิดแรกที่แว้บเข้ามาคือ จัดตามองค์กร เช่น กรมอนามัย กรมควบคุมโรค ฯลฯ แต่พอหันมาดูทีมงานและประโยชน์ต่อภายภาคหน้าแล้ว ก็แว้บ (ที่สอง) ออกมาว่า จะแยกองค์กรซะละเอียดยิบขนาดนี้ในขั้นตอนแรกทำไม จึงเปลี่ยนมาจัดหมวดหมู่ใหญ่ ๆ เช่น กรม/กอง/สำนักงาน เอกชน โรงเรียน โรงพยาบาล ฯลฯ   เฮ้อ ค่อยยังชั่ว อย่างน้อยๆ ก็ใช้พื้นที่ของโต๊ะทำงานน้อยลงไปเยอะเลย

หลังจากนั้น ก็ทำ list รายชื่อกลุ่มใหญ่ๆ เหล่านี้ ออกมาแล้วส่งต่อให้ทีมงานแต่ละคนเลือกว่าต้องการวิเคราะห์กลุ่มใดเป็นพิเศษ จนครบทุกคนแล้ว ก็มาสรุป เพื่อเกลี่ยไม่ให้ใครต้องรับไปทำงานมากเกินไป   ถึงอย่างนี้ก็เถอะ อ้อ วรรณา ก็ยังต้องรับไป 111 ชุด ว้าว ขอเสียงปรบมือให้เล็กพริกขี้หนูหน่อยค่ะ

คุณธวัชกำลังคลี่คลายปมปริศนาจากแบบสอบถาม 

สังเกตจากสีหน้าของทีมงานหลังจากได้รับแบบสอบถามไปวิเคราะห์แล้ว พบว่าหน้าตาปลาบปลื้มเป็นอย่างยิ่ง

ปึกนี้ของจ๋า

ปึกนี้ของพี่หญิง

เหมือนดีใจที่ได้รับภาระที่ใหญ่หลวงเยี่ยงนี้ มีเสียงลอยมาว่า “โห อ้อม ให้งานไปทำเสาร์อาทิตย์เยอะเลย

เราก็เลยต้องรีบชี้แจงว่า “ใครว่าให้ทำเสาร์อาทิตย์ค่ะ อ้อมให้ทำวันศุกร์นี่เลยต่างหาก”