การออกกำลังกายนี้ ผลที่ได้นั้นมอบให้กันไม่ได้เลย ใครออกกำลังกายคนนนั้นก็จะได้รับความแข็งแรงสดชื่นเอง ให้กันไม่ได้เลยจริงๆ

 

ครูอ้อยเป็นคนหนึ่งที่มองข้ามเรื่องสุขภาพไปในระยะหนึ่ง  และหวลกลับมาเคร่งครัดกันบ้าง  หละหลวมกันบ้าง  อย่างนี้สลับกัน  โดยมิได้ออกกำลังกายอย่างที่เป็นกิจวัตรเลย

หลังจากที่ครูอ้อยฟังเพื่อนๆใน G2K พูดกันอย่างหนาหูว่า  ออกกำลังกายแล้วสดชื่น  ครูอ้อยอยากสดชื่นบ้างจึงพยายามในเช้าวันหนึ่ง

ครูอ้อยนำรองเท้าผ้าใบคู่โปรดไว้ท้ายรถด้วย  เมื่อมาถึงโรงเรียน  เซ็นต์ชื่อการมาทำงานแล้ว  ครูอ้อยเปลี่ยนรองเท้าและเดินรอบสนามของโรงเรียนทันที 

ครูอ้อยเดินช้าๆในรอบแรก  ครางเพลงที่ติดค้างตอนขับรถมา อิ๋งอิ๋ง ไปด้วย  และเดินไป  หายใจเข้าปอดลึกๆ  อากาศสดชื่นจริงๆ

รอบที่สอง  ครูอ้อยเริ่มร้อนที่ใบหน้าขึ้นเล็กน้อย  ครูอ้อยเริ่มเร่งฝีเท้าขึ้นเล็กน้อย  รู้สึกว่าข้อเท้าที่ไม่ค่อยจะดีนั้น  ไม่เจ็บ  หรือยังไม่เจ็บเลย  คราวนี้รู้สึกว่าหัวใจเต็นแรงขึ้น

รอบที่สามครูอ้อยเร่งฝีเท้าขึ้นบ้างบางจังหวะ  และผ่อนคลายบางจังหวะ  ครูอ้อยเริ่มเจ็บที่ข้อเท้าบ้างแต่ผ่อนคลายไม่เดินเร่งอีก

รอบที่สี่  ครูอ้อยคิดว่ารอบนี้จะเป็นรอบสุดท้ายแล้วล่ะ  ดูเวลา 10 นาทีในวันแรกก็คงจะเพียงพอก่อนรอบนี้ครูอ้อยเจ็บข้อเท้ามากขึ้น

นี่ละคืออุปสรรคในการออกกำลังกายของครูอ้อย

คราวนี้เปลี่ยนที่ออกกำลังกาย  บริเวณที่ออกกำลังกายของครูอ้อยก็คือ  ขึ้นบันไป และลงบันได

ครูอ้อยเดินไปได้ตั้งหลายรอบ  จำไม่ได้กี่รอบ  วันต่อไปต้องนับแล้วจะได้ทำสถิติ

ผลที่ได้ในวันนี้ก็คือ

สดชื่นทั้งวันค่ะ