วันที่ ๑ ธ.ค.๔๙  เที่ยง (อ่านบันทึกที่ ๒) ผมและคุณสิงห์ป่าสัก  เดินออกมาจากห้องทานอาหารเที่ยง  มีโอกาสดีที่ได้เดินสวนทางกับ ท่าน อ.จันทวรรณ  และ  ท่าน อ.ธวัชชัย   อยากเจอตัวจริงคนเก่งทั้งสองท่านมานานแล้ว  ได้มีโอกาสทักทายกันเล็กน้อยเพราะผมและคุณสิงห์ป่าสัก  ทานอาหารเสร็จแล้ว  ส่วน อ.ทั้งสอง   ท่านกำลังจะเข้าไปทาน   ท่าน อ.จันทวรรณ  ได้ถือโอกาสเชิญชวนผมเข้าไปร่วมกิจกรรม ในห้อง MR 222  "เชี่ยวชาญการใช้  Webblog : Gotoknow.org" ซึ่งท่านและทีมเป็นผู้ดำเนินการ

  
           ในช่วงบ่ายของวันที่ ๑ ธ.ค.๔๙ เผอิญผมก็มีกิจกรรมที่ต้องดำเนินการในหน้าที่วิทยากร  ในห้อง MR 225  กรมส่งเสริมการเกษตร  ซึ่งผมมีหน้าที่เล่าประสบการณ์การใช้กระบวนการ KM ในงานส่งเสริมการเกษตรภาคสนามของผม  เมื่อผมดำเนินกิจกรรมที่ห้อง MR 225  เสร็จเรียบร้อยแล้วก็ตรงมายังห้อง MR 222 ทันที  เปิดประตูเข้าไปในห้องกำลังมีกิจกรรมสนุกสนาน  ผมได้มีโอกาสพบเจอ เห็น ตัวจริงเสียงจริง ของ Blogger หลายท่าน  ในขณะที่กิจกรรมหน้าห้อง 

-

           โดยผู้หญิงเก่งทั้งสอง  คุณ โอ๋-อโณ กับ  คุณเล็ก-ศุภลักษณ์   กำลังเผ็ดมันส์  ผมได้เจอกับท่าน อ.ธวัชชัย อีกครั้ง ตรงที่นั่งหลังห้องซึ่งท่านพูดคุยเป็นกันเองดีมากจริง ๆ ครับ   ผมบอกท่านว่าเมื่อเทียบรูปกับตัวจริงของ Blogger หลายท่านแล้วไม่เหมือนจำกันไม่ได้   ท่านบอกว่า "จริงด้วยครับ  ผมอาจปรับให้แต่ละท่านใช้รูปได้หลายรูปอาจจะซัก ๕ รูป ครับ จะได้ดูแล้วรู้จักเลย "  

           กิจกรรมตอบคำถามที่หน้าห้องโดย หญิงเก่ง สองท่าน  เริ่มคำถามใหม่ว่า "Gotoknow"  ย่อมาจากเต็มว่าอะไรจริง ๆ ถ้าสมองไม่เฮ็งก์วันนั้น  ผมควรจะตอบได้ เพราะครั้งหนึ่งท่าน อ.จันทวรรณ  ได้แนะนำผมไว้ในบันทึกเก่า ๆ ของผมว่า คืออะไร  (ลิ้ง)  แต่ผมทำไมนึกไม่ทันและตื้อไปเลยก็ไม่ทราบ  จึงชวดรางวัลไปครับ

           เห็นบรรยายกาศในงาน และในห้องกิจกรรมแล้ว  มีความสุขมากครับคนที่ไม่เคยเจอหน้าก็ได้เจอ แม้นบางท่าน

Blogger หลายท่านถูกพิธีกรสองสาวสัมภาษณ์ สร้างบรรยากาศฮา ! กันตลอดเลยครับ

 
-

        แค่ได้เห็นแต่ไม่มีโอกาสได้คุยก็มีครับ  ขอบคุณ ท่าน อ.จันทวรรณ  และ ท่าน อ.ธวัชชัย ครับ ที่ท่านได้สร้างและพัฒนา Gotoknow จนเป็นอะไรหลาย ๆ อย่างให้กับชีวิตของผู้ที่ชอบเขียนชอบบันทึก  ได้บันทึก เขียนสิ่งที่ดี ๆ มาแลกเปลี่ยนกัน  ถ้าไม่มี Gotoknow คงไม่มีคนรู้จักผมในงาน  และคงไม่มีโอกาสได้เจอคนดี ๆ และสิ่งดี ๆ ดั่งในช่วงนี้ครับ