ประสบการณ์ที่ได้จากโครงการ Patho - OTOP

  ทุกคนทุกระดับมีส่วนร่วมในการนำเสนอ ไม่ใช่เฉพาะคนนำเสนอเท่านั้นคนฟังก็ได้  
จากการที่ผมได้ทำโครงการ patho -OTOP 1 และ 2 ทำให้ผมได้เกิดการเรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง เช่น

-ได้หัดใช้โปรแกรม power point ในการนำเสนอและทำ สไลด์  ตอน patho - OTOP 1 ยังใช้ไม่ค่อยเป็น แต่พอ โครงการ patho -OTOP 2 ตัวเองเริ่มมีการใช้ โปรแกรม อย่างมีความชำนาญขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นั่นแสดงโครงการ patho- OTOP ทำให้เรามีการพัฒนา

-ได้ฝึกพูดที่ประชุม ซึ่งเมื่อก่อนไม่ค่อยกล้าเท่าไรแต่ตอนนี้ก็เหมือนเดิม (ไม่ใช่ครับ) ตอนนี้ดีกว่าเดิมเยอะมาก คือ มีความกล้ามากขึ้น แต่ โครงการ patho -OTOP 2 ผมไม่ได้พูดเพราะไม่ได้เป็นหัวหน้าโครงการ แต่ถ้ามีโครงการ patho -OTOP 3  ผมก็อาจลุกขึ้นมานำเสนออีกก็ได้ เพราะตอนนี้มีโครงการแล้ว แต่ขอไม่บอกตอนนี้นะครับ

- ได้เห็นการพัฒนาของบุคลากรในภาค เช่น มีการทำงานเป็นทีมมากขึ้น มีการประสานงานกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่ค่อยเกิดขึ้นเท่าไรกับการทำงานในห้องปฎิบัติการ

- ได้เห็นความสามัคคีของคนในภาค กล่าวคือ ทุกคนทุกระดับมีส่วนร่วมในการนำเสนอ ไม่ใช่เฉพาะคนนำเสนอเท่านั้นคนฟังก็ได้ประโยชน์จากการฟังด้วย ได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในที่ประชุม เรียกได้ว่าทุกคนมีส่วนร่วมจริงๆ เพราะแต่ละครั้งมีคนเข้าฟังไม่ต่ำกว่า 50 คน น่าทึ่งจริงๆครับ

 PIC_1368 (Small).JPG

PIC_1358 (WinCE).JPG

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การส่งlab และการทำงาน

คำสำคัญ (Tags)#การมีส่วนร่วม#ประชุม#patho-otop

หมายเลขบันทึก: 62002, เขียน: 22 Nov 2006 @ 10:14, แก้ไข, 16 Jun 2012 @ 17:37, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 8, อ่าน: คลิก
บันทึกล่าสุด


ความเห็น (8)

เมตตา
เขียนเมื่อ 22 Nov 2006 @ 20:16

สวัสดีค่ะ ความจริงดิฉันน่าจะได้อ่านบันทึกนี้ก่อน 14.30 น.ของวันนี้นะคะ  เพราะว่าบันทึกนี้คือคำตอบของ.....คำถามที่ได้จากนักวิจัย...มือหนึ่งของ มอ.ที่สนใจ

เมตตา
เขียนเมื่อ 22 Nov 2006 @ 20:20
ขอโทษค่ะ กดพลาดเลยบันทึกไปก่อนยังเขียนไม่จบ
ที่สนใจการเขียน blog ดิฉันขายความคิดโดยเล่ากรณีศึกษา การพัฒนาคนใน พยา-ธิ มอ.  เขาถามว่า พยา-ธิ มอ.ได้อะไรจากการทำ โครงการ patho -OTOP  ดิฉันตอบแบบกว้างครอบจักรวาล เนื่องจากไม่ได้นั่งในใจคนพยาธิแบบเต็มๆ .....มาพบบันทึกนี้ขออนุญาต ตัดแปะบันทึกนี้ ส่งให้ผู้ถามคำถามนี้ นะคะ....ขอบคุณค่ะ
พี่เม่ย
เขียนเมื่อ 22 Nov 2006 @ 20:42
นายดำคะ พี่เม่ยขอใช้พื้นที่ของบันทึกนี้ คุยกับคุณเมตตาหน่อยนะคะ....
  • คุณเมตตาคะ ตอนนี้ถ้าเปิดเข้าไปหน้าชุมชน SmartPath  มองไปที่ sidebar ด้านขวามือ จะเห็นว่าท่านเอื้อทำลิงค์รวบรวมเรื่องราวของ Patho-Otop1 และ 2 ไว้ให้แล้วค่ะ 
  • นอกเหนือจากบันทึกนี้ของ "นายดำ" แล้ว ถ้าติดตามอ่านดูไล่จากเริ่มต้นมาเรื่อยๆก็จะได้คำตอบอีกหลายมุมมองเพิ่มขึ้นอีกมากมายค่ะ

นานแล้วนะ  เหมือนไม่ได้เจอกันนาน ยังไงยังงั้นเลย (ทางคอม(blog)) รู้สึกนายดำ กับพี่ จะผลุบๆโผล่ๆมาเวลาใกล้เคียงกัน นะคะ

เมตตา
เขียนเมื่อ 23 Nov 2006 @ 03:17

คุณ นายดำ  ขออนุญาต ขอบคุณพี่เม่ยนะคะ ขอบคุณค่ะ บ่อยๆที่คุณเมตตา หลงทางใน g2k จะเก็บอ่านจากทางนั้นและแนะนำ ผู้อื่นอ่านจากทางนั้นด้วยค่ะ ขอบคุณคะ

 ตอบคุณเมตตา ยินดีครับ

นานๆ เขียนที (แต่ช่วงนี้บ่อยขึ้นแล้ว) ถือเป็น บันทึกโดนใจ อีกแล้ว

ตอบพี่ อานุไร ตอนนี้เริ่มมีเวลามากขึ้น หลังจบวิจัย

ถ้ามีเวลาก็จะมาเขียนบ่อยๆครับ