วันที่ 82 "​การนิเทศ คณิตศาสตร์ ครั้งที่ 3" (14 กันยายน 2559)


การนิเทศ คณิตศาสตร์ ครั้งที่ 3

เป็นเช้าที่ไม่รู้ว่า ตัวเองเป็นผีดิบหรือเป็นคนกันแน่ 55555

สภาพของคนไม่ได้นอนมา 1 คืนเต็มพร้อมกับการนิเทศคาบแรก

ฝนตกต้อนรับนิเทศแต่เช้าเลยขอบคุณมากค่ะ -,,-*

อาจารย์นิเทศมาเช้ามากกก มาโรงเรียนก่อนหนูอีก 55555 อาจารย์มาตั้งแต่7 โมงเช้าป๊าดดดดด สู้ตายค่ะ

และแล้วก็ถึงคาบสอนเรื่องแบบรูปและความสัมพันธ์สองลักษณะ วุ่นกับการเตรียมเบรกให้อาจารย์ครูพี่เลี้ยงเลยบอกว่า “ไม่ต้องเตรียม ไปเตรียมตัวเลย เดี๋ยวครูจัดการให้” ว้าวววววนางฟ้ามาโปรด

จากนั้นก็ไปยืนหน้าห้อง ตั้งสติก่อนสตาร์ท ประมาณนั้น 5555เมื่อถึงเวลาปุ๊บ“เอ้า!!!!หัวหน้าบอกชั้นค่ะ”

เริ่มได้!!!!!!!!!การจัดการเรียนการสอนเป็นไปอย่างราบรื่น

การนิเทศกับสื่อการเรียนการสอนที่สามารถเล่นได้

ตื่นเต้นกันล่ะสิขอให้มีความสุขกันการเรียนนะเด็ก ๆ เพราะครูตั้งใจทำมาก ๆ

จริง ๆ แล้วเด็ก ๆ จะตั้งใจเรียนมาก ๆ ถ้าเรามีสื่อใหม่ ๆ มาให้ดูให้จับแบบนี้

พอเด็ก ๆ ได้ทำกิจกรรมได้ลงมือปฏิบัติได้เล่นเกมที่แฝงด้วยความรู้ นั่นคือ เกม โดมิโน่แบบรูป เท่านั้นแหละเสียงดังกันทั้งห้องจ้า.......

เมื่อจบกิจกรรมสั่งให้หยุด!!!เอ้า ไม่หยุดค่า...จึงต้องใช้ตัวช่วยเพชรฆาตร คือcup song นั่นเองแต่ก็เอาอยู่ตลอดนะ ^___________________^ ดีใจ

เมื่อนักเรียนเข้าที่เรียบร้อยครูก็เริ่มสรุปบทเรียน เอ๊ย! ไม่ใช่สินักเรียนต้องสรุปบทเรียนด้วยตนเองเรามีหน้ายิงคำถามกระตุ้นให้เขาคิดและสุดท้ายสำคัญที่สุดการนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ ตอนแรก เราก็ยกตัวอย่าง เช่น การนำความรู้เรื่องแบบรูปและความสัมพันธ์ไปประยุกต์ใช้ในการทำเครื่องประดับ คือสร้อยลูกปัด หลังจากนั้นก็สุ่มถามนักเรียน ปรากฎว่า นักเรียนยังไม่สามารถคิดได้ในขณะนั้นทำให้การตอบคำถามในช่วงการนำไปประยุกต์ใช้นั้นต้องฝากให้นักเรียนไปคิดต่อแป่ววววว 55555

Reflectionช่วงสะท้อนผล

ต้องขอขอบคุณอาจารย์ยุทธนาสมิตะสิริมาก ๆ นะคะ ที่มาเป็นอาจารย์นิเทศหนูอาจารย์ใจดีมากอาจารย์มีการจดบันทึกโดยให้แผ่นตัวจริงกับเรา และท่านก็เก็บแผ่นที่ copy ไว้น่ารักสุด ๆสิ่งแรกที่อาจารย์พูดก่อนเสมอคือ ทำได้ดีมาก อาจารย์จะชื่นชมก่อนตลอด หลังจากนั้นจะชี้จุดที่อาจารย์ได้จดบันทึกไว้และวันนี้ อาจารย์บอกว่า หนูทำได้ดังใจอาจารย์หลายครั้งมากเช่นเมื่อเด็กตอบคำถามไม่ได้อาจารย์กำลังเขียนบันทึกว่า “ควรฝากให้เด็กไปคิดต่อ” พออาจารย์เขียนเสร็จ หนูก็บอกเด็กว่า “ฝากไปคิดต่อเป็นการบ้าน” พอดี นอกจากนี้แล้วในความเป็นครูวิทยาศาสตร์อาจารย์จึงฝากคิดต่อว่า จะเป็นไปได้ไหม ถ้าเราจะทำโครงงานประเภทการสำรวจ โดยให้นักเรียนไปสังเกตแบบรูปที่นักเรียนพบเห็นในชีวิตประจำวัน โดยเราอาจจะยกตัวอย่างสถานที่ที่ให้เด็กได้ไปสังเกต เช่น ในบ้าน วัด โรงเรียน เป็นต้นแน่นอนค่ะ หนูสนใจมาก และหนูก็อยากจะทำมาก หนูจะลองพยายามดูนะคะ ถ้าทำกับโรงเรียนนี้ไม่ได้ หนูอาจจะทำกับโรงเรียนในเทอมต่อไปแน่นอนค่ะ

ผ่านไปได้ด้วยดี

เอ้า....ไปนอน55555

คำสำคัญ (Tags): #คปล
หมายเลขบันทึก: 614521เขียนเมื่อ 17 กันยายน 2016 13:27 น. ()แก้ไขเมื่อ 17 กันยายน 2016 13:27 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี