จิตอาสาติว ONET โรงเรียนวัดยางสว่างอารมณ์ สุพรรณบุรี


เมื่อวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ 2559 ผู้เขียนเดินทางไปโรงเรียนโรงเรียนวัดยางสว่างอารมณ์ จังหวัดสุพรรณบุรีเพื่อติว ONET ให้นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และนกเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 รวมกันแล้วประมาณ 50 คน ผู้เขียนสอนประถมศึกษาปีที่ 6 ก่อนแล้วมาสอนมัธยมศึกษาปีที่ 3 สลับกันในห้องเดียวกัน วันแรกนักเรียนยังไม่สนิทเลยยังไม่ค่อยถาม แต่ผู้เขียนให้นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 3 ท่องคำศัพท์ด้วย

ผอ.ให้คุณครูทำป้ายเสียตกใจเลย


ผู้เขียนในวันที่ 2 ให้นักเรียนเรียนข้อสอบเก่าและให้นักเรียนท่องหลักภาษา หลักไวยากรณ์ที่นักเรียนต้องเอาไปใช้สอบแก่นักเรียน นักเรียนตั้งใจดีมีนักเรียนหลายคนมีพื้นฐานภาษาอังกฤษค่อนข้างดี

มีแอบท่องคำศัพท์ใต้โต๊ะด้วย 555

ตอนวันสุดท้ายท่านผู้อำนนวนการ ทองใบ โฉมงามให้โอวาทนักเรียนและถ่ายภาพร่วมกัน นักเรียนและคุณครูรวมกันได้ไม่มากเลยนะครับ

วันนี้ดีใจที่ได้ช่วยติวแนวข้อสอบภาษาอังกฤษในปีนี้ให้แก่นักเรียนเป็นวันสุดท้าย วันที่ 27-28 กุมภาพันธ์นักเรียนจะสอบแล้ว อยากเห็นการเรียนการสอนที่ให้นักเรียนมีความรู้พื้นฐานมากกว่าการติวให้นักเรียนแบบนี้ ถ้ากระทรวงศึกษาธิการเปลี่ยนระบบการสอบ นำผลการสอบไปพัฒนานักเรียนน่าจะดีกว่าการให้คุณให้โทษแก่โรงเรียน โรงเรียนที่อยู่ไกลๆ ขาดครูคงไม่สามารถสอนนักเรียนให้ผลการสอบได้แบบในเมือง และนักเรียนในชนบทคงไม่มีความพร้อมเหมือนนักเรียนในเมือง เอาข้อสอบแบบเดียวกันวัดนักเรียนทั่วประเทศคงไม่ได้ผลดีอะไร ถ้าไปดูที่ผลการศึกษาดีเช่นฟิลแลนด์ จะพบว่าเขาไม่ๆได้สอบมากเหมือนนักเรียนไทย ขอบคุณมากครับที่เข้ามาอ่าน...หมายเลขบันทึก: 602432เขียนเมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2016 20:47 น. ()แก้ไขเมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2016 20:51 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (12)

เรายังคงต้องช่วยกันต่อไปอีกครับ

เพื่อให้เด็กไทยได้มีโอกาสที่ดีกว่าเดิมในเรื่องของการศึกษา

ไปทุกที่ ทุกเวลาจริง ๆ ครับ 555

-สวัสดีครับอาจารย์

-เดินทางบ่อยๆ ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ

-เดินทางไปส่งความสุข+ความรู้ คือยี่ห้อของครูขจิต 555

-มี"น้ำพริกซอกไข่"มาฝากครับ..

-แอบฟินกับละครน้ำดี"แผ่นดินรูปหัวใจ"คร้าบ 5555

ยินดีกับนักเรียนด้วยค่ะที่ครูจิตอาสาใจดีไปช่วยเพิ่มทักษะภาษาอังกฤษ

ขอบคุณลุงชาติใช่ครับ

ต้องช่วยกันต่อไป

ลุงชาติสบายดีนะครับ

ขอบคุณอาจารย์ wasawat

ไปได้เท่าที่ใจอยากพาไปครับ

555

ขอบคุณพี่สุภัทรา

หายไปนานมากๆ

คิดถึงๆๆ

ขอบคุณคุณเพชร

จะรีบตามไปดูเลยครับ

ขอบคุณพี่ใหญ่มากครับ

นักเรียนตั้งใจมากๆครับ

  • อยากเห็นการเรียนการสอนที่ให้นักเรียนมีความรู้พื้นฐานมากกว่าการติวให้นักเรียนแบบนี้ ถ้ากระทรวงศึกษาธิการเปลี่ยนระบบการสอบ นำผลการสอบไปพัฒนานักเรียนน่าจะดีกว่าการให้คุณให้โทษแก่โรงเรียน โรงเรียนที่อยู่ไกลๆ ขาดครูคงไม่สามารถสอนนักเรียนให้ผลการสอบได้แบบในเมือง และนักเรียนในชนบทคงไม่มีความพร้อมเหมือนนักเรียนในเมือง เอาข้อสอบแบบเดียวกันวัดนักเรียนทั่วประเทศคงไม่ได้ผลดีอะไร ถ้าไปดูที่ผลการศึกษาดีเช่นฟิลแลนด์ จะพบว่าเขาไม่ๆได้สอบมากเหมือนนักเรียนไทย...
  • ตรงใจมากๆครับ ขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยสะท้อนอีกแรงครับ

ขอบคุณพี่ครูธนิตย์มากๆครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท