PATTAYA 2015 PARA BEACH VOLLEY STANDING CHALLENGE CUP: Part II พิธีเปิด-ปิด สาระสำคัญของการปฏิบัติหน้าที่และผลการแข่งขัน

K.Pually
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
ผู้เขียนรับหน้าที่ประสานงานและ ดูแลคณะผู้บริหารและกรรมการฯ จึงมีโอกาส ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น กับบุคคลระดับผู้นำทางด้านกีฬาคนพิการ สิ่งหนึ่งที่ต้องนำกลับมาทบทวนและตระหนักคิดคือ การใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารของคนไทย

ฝ่ายต่างๆมีการวางแผนและดำเนินการเพื่อเตรียมความพร้อมมาก่อนหน้านี้ ในส่วนของฝ่ายเลซอง นัดหมายประชุมเตรียมการเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2558 ณ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) หัวหมาก กรุงเทพฯ พร้อมทั้งรับเสื้อ+หมวก และนัดเวลาในการเริ่มงานใน เช้าวันที่ 23 ตุลาคม 2558 ที่สนามนานาชาติสุวรรณภูมิเวลา สนามบินนานาชาติดอนเมือง และสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา


Mr.X กับทีมเลซอง ก่อนการประชุมเตรียมงาน ฯต้อนรับ- รับรองนักกีฬาอเมริกันคนแรกที่เดินทางมาถึง

ขั้นตอนการตรวจสภาพร่างกาย Classification

นักกีฬาทุกทีมต้องรับการตรวจสภาพร่างกาย จากคณะกรรมการฝ่าย Classification เพื่อบันทึกผลการตรวจอย่างละเอียด ว่าความพิการอยู่ในระดับไหนก่อนเข้าร่วมแข่งขัน

ตรวจกันอย่างละเอียด เพื่อบันทึกผลเป้นหลักฐานคุณ ATAN MUDA หัวหน้าคณะกรรมการฝ่ายตรวจร่างกายขั้นตอนการสัมภาษณ์เพื่อบันทึกข้อมูลไว้อย่างเป็นทางการ

คุณ LOK Chung Fong กรรมการฝ่ายตรวจร่างกาย พร้อมโค้ชและนักกีฬาทีมไทยเอและไทยบี หลังตรวจร่างกายเสร็จเรียบร้อย

พิธีเปิด :

พิธีเปิดแม้จะเรียบง่าย แต่ก็สมบูรณ์แบบ ทีมนักกีฬาและโค้ช เข้าร่วมพิธีกันอย่างพร้อมเพรียง ตามลำดับขั้นตอน ได้รับเกียรติจากนายสมพงษ์ สายนภา นายกเทศบาลตำบลนาจอมเทียน, พล.ต.โอสถ ภาวิไล นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, ชาญวิทย์ มุนิกานนท์ นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางปัญญาแห่งประเทศไทย เข้าร่วมเปิด การแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดคนพิการ " PATTAYA 2015 PARA BEACH VOLLEY STANDING CHALLENGE CUP "ตกแต่งเวทีกลางแจ้งบนชายหาด ที่เรียบ-หรู เหมาะสมของที่ระลึกมอบให้กับคณะทุกทีมฯ และผู้มีส่วนสนับสนุนฯ ทุกท่านทรายขาวละเอียดทอดผืนยาว ณ หาดบ้านอำเภอ สวยงามไม่แพ้ชาติใดในโลก

ประธานสหพันธ์ ฯ และ 2 พิธีกร ชาวไทย

ภาพบรรยากาศในพิธีเปิดฯ ที่ดูสวยงามแบบธรรมชาติ


การแสดงจำนวน 3 ชุด
1.การแสดงชกมวยไทย
2.การแสดงการต่อสู้ด้วยดาบ
3. การแสดงการต่อสู้ด้วยดาบยาว
การร่ายรำ-แม่ไม้มวยไทยที่น่าตื่นตา-ตื่นใจ ส่วนหนึ่งของการแสดงชกมวยไทยนักแสดงฯ โชว์การต่อสู้ที่น่าประทับใจ สะกดสายตาผู้ชมได้ทุกท่วงท่า- ลีลา


ทุกทีมล้วนประทับใจกับการแสดง แม้แต่ผู้เขียนเองก็ชื่นชอบศิลปะ-การแสดงชุดนี้เช่นกัน ถือว่าเป็นศิลปะชั้นสูงที่ต่างประเทศไม่มี ใครพลาดชมการแข่งขันชกมวยที่เวที ก็ชมการแสดงฯครั้งนี้ทดแทนได้

ผลการแข่งขัน
ชนะเลิศ : ทีมโปแลนด์รองชนะเลิศอันดับ 1 : ทีมอเมริกา

รองชนะเลิศอันดับ 2 : ทีมเยอรมนีรางวัลอันดับ 4 : ทีมไทย A
รางวัลอันดับ 5 : ทีมคาซัคสถาน
รางวัลอันดับ 6 : ทีมไทย B
รางวัลอันดับ 7 : ทีมลาวภาพแห่งความประทับใจของทีมทั้ง 7

พิธีปิด

เกมการแข่งขันปิดฉากลง ในช่วงกลางวันของวันที่ 28 ตุลาคม 2559 มีการมอบเกียรติบัตรและถ้วยรางวัลทีมไทยรับมอบเกียรติบัตรจากคุณ Irene

ช่วงบ่ายพาคณะฯไปเที่ยวชมตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยาเดินเล่น...ชมร้านค้า 4 ภาคในตลาดน้ำ

นั่งเรือสะเทินบก-สะเทินน้ำ ชมตลาดน้ำอย่างสนุกสนานคณะละครลิงชื่อดัง แสดงได้อย่างน่ารัก-น่าชัง


งานเลี้ยงอำลาภาคค่ำ
จัดเลี้ยงอาหารเย็นเพื่ออำลา ให้กับคณะฯ หลายคนรับประทานอาหารอย่างสบายใจเพราะเสร็จสิ้นภารกิจการแข่งขันเรียบร้อยแล้ว และจะได้กลับสู่มาตุภูมิของตน
คู่ขวัญ Mr.Billy & MS.Ireneโค้ชและนักกีฬาชาวอเมริกันคณะผู้บริหารการกีฬาระดับสูงของไทยคณะกรรมการฯ จากประเทศมาเลเซีย ต่างยิ้มแย้ม-ชื่นบานในบรรยากาศงานเลี้ยงโค้ชทีมลาวกับคณะชาวไทย สามัคคีกลมเกลียวแม้จะต่างตำแหน่ง-หน้าที่สมาร์ทและกล้วยไข่จากเมืองกำแพงเพชร

ภาระงานของเลซองจะสิ้นสุดลงเมื่อส่งคณะทีมงานขึ้นเครื่องกลับประเทศของเขา ทีมชุดแรกเป็นทีมของอเมริกา กลับวันที่ 29 ตุลาคม 2558 กำหนดเวลาเข้าเกทประมาณ 6 โมงกว่าๆ ต่อด้วยทีมคาซัคสถาน และทีมโปแลนด์ ในช่วงสาย ทีมเยอรมนีและคณะกรรมการจากอิหร่านเดินทางกลับช่วงค่ำ คณะกรรมการจากประเทศมาเลเซียแยกบินกลับที่สนามบินดอนเมือง ส่วนทีมลาวนั่งรถทัวร์มุ่งสู่ขอนแก่นและต่อรถจากขอนแก่นไปเวียงจันทร์คณะฯ พร้อมเดินทางกลับประเทศอย่างชื่นบานMr.Billy & MS.Irene เดินทางกลับประเทศมาเลเซียที่สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา อำเภอสัตหีบ ในวันที่ 30 ตุลาคม 2558

ผู้เขียนรับหน้าที่ประสานงานและ ดูแลคณะผู้บริหารและกรรมการฯ จึงมีโอกาส ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น กับบุคคลระดับผู้นำทางด้านกีฬาคนพิการ สิ่งหนึ่งที่ต้องนำกลับมาทบทวนและตระหนักคิดคือ การใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารของคนไทย เขาคิดว่า สาเหตุที่ชาวไทย/ผู้นำชาวไทยก้าวสู่ระดับสากล /นานาชาติน้อย เพราะใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารไม่ได้ คนไทย เก่งๆเยอะ แต่หากสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษไม่ได้ ก็ไม่สามารถก้าวไปสู่ระดับอินเตอร์ได้

สิ่งสำคัญของการปฏิบัติหน้าที่เลซองที่ดี

1. มีสัมมาคารวะ และมีมารยาททางสังคม
2. มีความเสียสละและมีน้ำใจต่อผู้ร่วมงานและผู้อื่น
3. มีความอดทน-อดกลั้น และเป็นผู้ตรงต่อเวลา4. มีความเข้าใจและยอมรับความต่างของวัฒนธรรมและความคิดเห็นของผู้อื่น
5. มีความยืดหยุ่น พร้อมรับฟังปัญหาและหาทางแก้ไขอย่างสุขุม-รอบคอบ


6. มีความคิดบวก และมีวิสัยทัศน์กว้างไกล ช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับองค์กรและประเทศชาติ
7. มีความรับผิดชอบสูงในการปฏิบัติตามบทบาทและหน้าที่ของตน อย่างดีเยี่ยม***..... การปฏิบัติหน้าที่เลซองในครั้งนี้ ได้รับประสบการณ์และมุมมองที่ต่างไปจากเมื่อ 2 ปีก่อน...รู้สึกภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนการกีฬาคนพิการและส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ขอขอบคุณคณะผู้ร่วมงานทุกฝ่ายที่ช่วยกันดำเนินงานจนสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ขอบคุณสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยที่ส่งเสริมการกีฬาเพื่อคนพิการ และขอขอบคุณโรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคมที่ให้การสนับสนุนในการทำงานจิตอาสาเพื่อชาติค่ะ.....***


***...ขอขอบคุณผู้เข้ามาเยี่ยมชมทุกท่านนะคะ...***

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่าจากประสบการณ์ความเห็น (0)