California Gull...นางนวลที่กินปลาSalmon

นก California Gull ขนาดใหญ่ ที่ร่างกาย และปีกแข็งแรงมาก สามารถบินฝ่าลมฝ่าหิมะได้อย่างสบายๆ

Bow Habitat Station สถานที่แห่งนี้เป็นทั้งแหล่งกักเก็บน้ำใต้ดินที่สำคัญของเมืองCalgary เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า และสัตว์น้ำ อีกทั้งยังเป็นสวนสาธารณะอีกด้วย และแม่น้ำโบว์บริเวณนี้มีช่วงกว้างมาก จึงเป็นแหล่งอาหารที่สมบูรณ์ของบรรดานกน้ำนานาชนิด แต่ช่วงนี้ใกล้ฤดูหนาวนกน้ำต่างๆเริ่มอพยพไปทางใต้ เหลือไม่มากนักที่ยังคงพักหาอาหารกินอย่างไม่รีบร้อน รวมทั้งเจ้านก California Gull ขนาดใหญ่ ที่ร่างกาย และปีกแข็งแรงมาก สามารถบินฝ่าลมฝ่าหิมะได้อย่างสบายๆ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ภาพถ่าย...ที่ไม่มีลายเซนต์ความเห็น (11)

เขียนเมื่อ 

A beautiful gull and I can't help but marvel its attempt to catch salmons (which are probably bigger and heavier in body size). But I remember seeing (in a TV documentary) hyenas hunted and killed and an elephant many times their size. We just have to learn how ;-)

เขียนเมื่อ 

เขาสวยมากๆ นะคะ ...


เขียนเมื่อ 

ใช่ครับ เขาสวยและดูกล้าหาญจังครับ

เขียนเมื่อ 

ธรรมชาติงดงามสมบูรณ์ จริงๆนะครับ

เขียนเมื่อ 

หน้าตาสวยมาก และดูสงบ

เห็นแล้วคิดถึง jonathan livinston seagull ค่ะ

หลายปีก่อน ราวๆ ปลายปีจะขับรถไปดูพวกเขาที่ปากน้ำ สมุทรปราการค่ะ

ตอนนี้รถติดมากจนไม่กล้าไปแล้ว

นกนี้..ตืนเหมือนเป็ดเลยนะครับ

แสดงว่า...นอกจากจะบินเป็นเยี่ยมแล้ว

ก็น่าจะดำผุดดำว่าย..ได้ไม่แพ้กัน

..

ขอบคุณอาจารย์ ครับ

เขียนเมื่อ 

...นกนางนวลมีหลายชนิดหลายขนาดนะคะ...ที่นี่เป็นนกที่พบเจอได้ง่าย...แต่มีความสง่า สวยงาม มีขนที่ขาวสะอาดตา แถมความกล้าหาญที่จะโบยบินไปไกลๆนะคะ...Dr.Ple...คุณหมอ(ทิมดาบ)...คุณพ.แจ่มจำรัส

เขียนเมื่อ 

...น่าเสียดาย...เป็นปัญหาใหญ่นะคะเรื่องรถติดในเมืองไทย...Jonathan livinston seagull อ่านแล้วทำให้ได้มองตัวเอง และเข้าใจชีวิตตัวเองนะคะคุณnui...

เขียนเมื่อ 

...นกนางนวลใช้ชีวิตบนท้องฟ้าและผืนน้ำ...บิน และลงน้ำ...ธรรมชาติเลยสร้างสรรค์สิ่งที่พิเศษๆให้นะคะคุณแสง...

เขียนเมื่อ 

ขอขอบคุณท่านสมาชิกทุกท่านที่แวะมาอ่านบันทึกCalifornia Gull...นางนวลที่กินปลาSalmon และมอบดอกไม้ให้กับ บันทึกนะคะ...ขอบคุณมากค่ะ


เขียนเมื่อ 

...น่าสงสารปลาแซลมอนเพราะเป็นอาหารของสัตว์หลายประเภททั้งคน หมี นกกินปลาขนาดใหญ่มากมายหลายชนิดที่คอยจ้องจับกินในช่วงว่ายน้ำกระโดดไปวางไข่ ...เป็นสมดุลย์ธรรมชาติที่มหัศจรรย์มากเพราะปลาแซลมอนจะตายเองหลังจากการวางไข่แล้วนะคะคุณsr...ที่นี่โชคดีที่ไม่มีเจ้าหมาhyenaที่กินช้างได้ ซึ่งโดยปกติเท่าที่รู้เจ้าหมาในไฮยีน่าจะกินซากสัตว์การที่กินช้าง ความคิดส่วนตัวคิดว่าอาจเพราะได้กลิ่นจากช้างที่ป่วยหรือบาดเจ็บนะคะ...