สะพานสวย...Peace Bridge

เป็นสะพานเชื่อมระหว่างฝั่ง southern กับฝั่ง northern ที่รัฐจัดให้สำหรับผู้ที่เดินเท้า และรถจักรยาน ใช้สัญจรไปมา


วันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสมาเดินที่ Peace Bridge สะพานสวยของเมืองCalgary,AB จุดเด่นของสะพานคือรูปแบบ Double Helix tubular truss เว้าโค้งเป็นช่องว่างสลับกับโครงเหล็กโค้งที่มีสีแดงสดใส สะพานแห่งนี้ออกแบบโดยสถาปนิกชาวสเปน ชื่อ Santiago Calatrava ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้าง 2 ปี เปิดใช้ครั้งแรกเมื่อปี 2012 เป็นสะพานเชื่อมระหว่างฝั่ง southern กับฝั่ง northern ที่รัฐจัดให้สำหรับผู้ที่เดินเท้า และรถจักรยาน ใช้สัญจรไปมาข้ามผ่านแม่น้ำโบว์เท่านั้น Accommodates both pedestrians and cyclists crossing the Bow river แต่ผู้คนส่วนใหญ่นิยมใช้สะพานแห่งนี้ในการออกกำลังกายทั้งเดิน วิ่ง และขี่จักรยาน รวมทั้งยังเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์สวยงามของเมืองอีกด้วย ...//Peace Bridge (Calgary) - wikipedia.org, the free encyclopedia
บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องใกล้ตัว...ฝรั่งความเห็น (10)

เขียนเมื่อ 

โครงสร้าง สวยมากๆ ค่ะ

เขียนเมื่อ 

สวย และดูโปร่ง สบายมากครับ เหมาะสำหรับการเดิน และปั่นจักรยานมากครับ

เขียนเมื่อ 

สีจริงสวยสดใสมากกว่ารูปถ่ายนะคะDr.ple...

เขียนเมื่อ 

...เป็นสะพานที่รัฐจัดให้ประชาชน...เพื่อความสะดวก และสุขภาพที่ดี...อีกทั้งมีความสวยงามด้วยนะคะคุณหมอ(ทิมดาบ)

เขียนเมื่อ 

ขอขอบคุณท่านสมาชิกทุกท่านที่แวะมาอ่านบันทึก สะพานสวย...Peace Bridge และมอบดอกไม้ให้กับ บันทึกนะคะ...ขอบคุณมากค่ะ ...

เขียนเมื่อ 

สะพานสวยมากๆ

ชอบใจบ้านเราคงหายากแบบนี้นะครับ

ขอบคุณมากครับ

เขียนเมื่อ 

ดีจังค่ะ

อยากให้เมืองไทยมีที่ดีๆ สวยๆ สำหรับเดินเล่น ปั่นจักรยานชมวิวทุกจังหวัดเลยค่ะ

เขียนเมื่อ 

สวยจริง ๆ จ้ะ

ขอบคุณจ้ะ

เขียนเมื่อ 

เมืองไทย...รัฐคงต้องคำนึงถึงสำคัญในการให้บริการคนเดินเท้า และขี่รถจักรยานนะคะรวมทั้งสามารถออกกำลังกายไปในตัวด้วย...สะพานPeace Bridge การออกแบบส่วนหนึ่งมาจากความต้องการ และความพึงพอใจของประชาชนผู้ต้องสัญจรไปมาระหว่างสองฝั่งแม่น้ำ Bow ในช่วงนั้น แล้วจึงนำมาผสมผสาน ให้มีความสวยงาม และโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะนะคะน้องขจิต...

เขียนเมื่อ 

...นั่นคือสิ่งที่รัฐต้องทำนะคะคุณnui... เพื่อบริการประชาชนผู้เดินเท้า และขี่จักรยาน รวมทั้งใช้ในการออกกำลังกายด้วยนะคะ ...รูปแบบก็ควรมาจากความต้องการ ความชอบของประชาชนผู้ใช้ ...ไม่ใช่รูปแบบเดียวกันทั่วประเทศ...ง่ายๆเอาแค่ในกรุงเทพมหานคร 50 เขต...ถ้าสามารถทำได้คนที่ทำงานไกลบ้านก็สามารถเดินออกกำลังกายหรือขี่จักรยานบนสะพานก่อนกลับบ้านนะคะ...