ค่ายภาษาอังกฤษโรงเรียนบ้านนาเหรี่ยง อำเภอสวี จังหวัดชุมพร(1)


การจัดกิจกรรมการเรียนการสอนภาษาอังกฤษแบบ Active learning

ตอนนี้ผู้เขียนอยู่ที่โรงเรียนบ้านนาเหรี่ยง อำเภอสวี จังหวัดชุมพร กำลังจะจัดกิจกรรมค่ายภาษาอังกฤษกับนักเรียนประถมศึกษา จำนวน 100 คน นักเรียนน่ารักดี โรงเรียนอยู่ไม่ไกลจากวัดและสวนยาง ชอบใจบรรยากาศ


ตอนนี้รอการร่วมกิจกรรม เลยเอาภาพการเข้าแถวหน้าเสาธง มาให้ดูก่อนครับ ผู้เขียนพยายามจัดกิจกรรมให้นักเรียนได้ฝึกทั้งทักษะการฟัง การพูด การอ่านและการเขียนภาษาอังกฤษ ท่านผอ.เป็นรุ่นน้องที่ มศว สงขลาชื่อ ผอ.ชัยวัฒน์ ภู่ท่าทอง ผอ.หนุ่มไฟแรงที่ชอบการเรียนรู้ของนักเรียน โครงการนี้ติดต่อเมื่อปี 2557 เมื่อปีที่แล้ว แต่เพิ่งมีโอกาสมาจัดกิจกรรมให้นักเรียน...


เห็นภาพมีความกระตือรือร้นในด้านการเรียน การเล่นกิจกรรม แล้วมีความสุขแล้ว มีความสุขอยากจัดกิจกรรมไวๆ ตอนนี้รอท่านนายก อบต. ครน มาเปิดงาน ท่านผู้อำนวยการกล่าวรายงาน ขอบใจที่หน่วยงานในท้องถิ่นทำงานการศึกษาได้ดีกับโรงเรียนกิจกรรมการฟังให้นักเรียนฟังและปฏิบัติตาม มีเกมกิจกรรมที่บูรณาการภาษาอังกฤษกับคณิตศาสตร์ด้วย เช่น เกม bird in the nest นักเรียนได้ฝึกการฟัง ได้ทำงานร่วมกันกับเพื่อนคนอื่นๆ นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้เรื่องของทักษะภาษาอังกฤษทั้งด้านการฟัง การพูด การอ่านและการเขียนภาษาอังกฤษ

กิจกรรมการเขียนและวาดภาพแล้วจัดการเขียนคำศัพท์ภาษาอังกฤษประกอบด้วยกิจกรรมของนักเรียนมีหลากหลายเช่นเกมหาคำศัพท์ที่นักเรียนเรียน โดยนักเรียนไปหาคำศัพท์แต่ใช้การแข่งขันกันแต่ละทีม

นักเรียนเขียนคำศัพท์ภาษาอังกฤษใส่ในกระดาษแผ่นใหญ่กลุ่มไหนเขียนได้มากที่สุดก็จะเป็นกลุ่มที่ชนะตอนนี้กำลังทำกิจกรรมต่อนักเรียนน่ารักและสนุกสนานดูจะมีเจตคติที่ดีต่อการเรียนรู้(Attitude) ภาษาอังกฤษนะครับ แล้วจะเอาภาพมาให้ดูอีกนะครับ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านครับ...

หมายเลขบันทึก: 590328เขียนเมื่อ 18 พฤษภาคม 2015 08:47 น. ()แก้ไขเมื่อ 19 พฤษภาคม 2015 08:30 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ


ความเห็น (9)

^_^ เป็นงานที่มีความสุขจังเลยนะค่ะ

ได้ไปในที่ไม่เคยไป ได้เห็นในสิ่งที่ไม่เคยเห็น

ค่ายนี้ ครู นักเรียน และโรงเรียน

คงมีความพร้อมมากกว่าที่โรงเรียนคุณมะเดื่อนะจ๊ะ

น่าอยู่จังครับโรงเรียนนี้ครับ

ขอบคุณน้องวิราวรรณได้ไปหลายที่เลยครับ

ขอบคุณครูมะเดื่อนักเรียนน่ารักและโต้ตอบได้ดีทีเดียวครับ

ขอบคุณคุณทิมดาบเพิ่มภาพแล้วครับ โรงเรียนน่าสอนหนังสือมากๆครับ

เด็กๆทั้งเพลิดเพลินกับการเรียนและได้พัฒนาทักาะทางภาษาไปด้วย...ดีจังค่ะ

ขอบคุณมากครับพี่ใหญ่

เด็กๆวัยกำลังเรียนรู้

เลยได้สนุกสนานไปกับนักเรียนด้วยครับ

เด็กๆๆ น่ารักจังเลย นะคะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี