​พบมนุษย์ป้าไทยที LAX (สนามบิน LA)


วันที่ 12 เมษายน 2558 ขณะที่รอเข้าห้องน้ำที่สนามบินเแอล.เอ.ขาเข้าหลังลงจากเครื่องมาหมาด ๆ มนุษย์ป้าไทย 3 คนมาต่อท้ายดิฉัน ซึ่งต่อท้ายคนไทยและแหม่มอีกหลายคน

มนุษย์ป้าไทย : ห้องน้ำมีกี่ห้องคะ
ดิฉัน (มนุษย์ย่า) : ไม่ทราบค่ะ คิดว่าคง 3-4 ห้องมังคะ
มนุษย์ป้าไทย ขยับตัว : อยากเข้าเร็ว ๆ จัง ทั้ง 3 คนปวดมาตั้งนานแล้ว จะไปยืนรอข้างหน้าได้ไหมนะ
มนุษย์ย่าตอบชัดเจน : ไม่ได้หรอกค่ะ ทุกคนคงมีอาการเดียวกันกับเรา ไม่งั้นเขาไม่รอหรอก
มนุษย์ป้าไทยทั้ง 3 คน งง ไม่นึกว่ามนุษย์ย่าจะตอบแบบนั้นกับคนแปลกหน้าอย่างพวกเขา เขาเลยไม่กล้าแซงคิว ในเวลาต่อมาทุกคนก็ได้เข้าห้องน้ำตามลำดับอย่างปลอดภัย

เฮ้อ! เจอคนแบบนี้แล้วสะท้อนใจ เขาจะเสียสละอะไรเพื่อใครได้ แค่มีความละอายและไม่เอาเปรียบคนอื่นยังทำไม่ได้เลย สู้มนุษย์ย่าก็ไม่ได้

วัยไม่เกี่ยวเลยนะ มนุษย์หลาน ;)

คำสำคัญ (Tags): #...มนุษย์ป้าไทย
หมายเลขบันทึก: 590190เขียนเมื่อ 13 พฤษภาคม 2015 21:20 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 พฤษภาคม 2015 21:21 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (14)

มนุษย์ยายมะเดื่อ...รับทราบจ้ะ มนุษย์ย่ากุหลาบ


เป็นปัญหาระดับชาติของเราเลย เพราะเทคโนโลยี การเร่งฮอร์โมน ทำให้คนไทย ไม่มีความอดทน เหมือนคนในอดีตที่อยู่กับธรรมชาติ ถ้ามาไม้นี้กับผม ผมคงเงียบ แต่เห็นด้วยกับวิธีของอาจารย์มากครับ

ฮาๆๆ ได้ศัพท์ใหม่ครับ "มนุษย์ย่า" ฟังแล้วใจดีครับ

...ชอบชื่อบันทึกมากค่ะ...พอเข้ามาอ่าน...นั่งยิ้มแต่หนักใจ...คนแบบนี้ไม่ว่าจะเป็นป้าไทยหรือป้าเทศนับวันจะมีเพิ่มมากขึ้นนะคะ

คิดถึงมนุษย์ซิ้มในกรุงเทพ ฯ (บางคน ) พอกันเลยค่ะ

ขอบคุณค่ะอาจารย์มะเดื่อ คุณหมอทิมดาบ อาจารย์ธวัชชัย อาจารย์พจนา อาจารย์ pap2498 และอาจารย์ กัลยาที่มาร่วมแสดงความเห็น

และขอบคุณทุกท่านที่ชอบศัพย์ มนุษย์ป้าไทย มนุษย์ป้าเทศ มนุษย์ย่า มนุษย์ยาย และล่าสุด 'มนุษย์ซิ้ม' 5555... ชอบเช่นกันค่ะ

หากพบเจอ ต้องช่วยกันแก้ไขเขาในทันที หากโดนบ่อย ๆ คงทำให้เขาจดจำเสียบ้าง อาจารย์ทุกท่านคงช่วยได้มากกว่าอาชีพอื่น ๆ นะคะ เพราะเจอคนในวัยเยาวมากกว่าอาชีพอื่น ๆ

คนบางคนไม่สนใจคิว ทำเป็นมองไม่เห็นคิวว่ามีแถวเดียว ไปยืนหน้าห้องใดห้องหนึ่งเลย หากอยู่ในรัศมีที่เขาจะได้ยิน กุหลาบก็จะบอกเขาอย่างสุภาพว่า

ขอโทษนะคะน้อง (หนู..) หางคิวอยู่ทางนี้ค่ะ (พูดเบา ๆ ยิ้มกะเรี่ยกะราดแบบเกรงใจนิดหนึ่งตามแบบของกุหลาบ :) เพราะอยากได้ผล ไม่ได้อยากให้เขาอาย)

ได้ผลทุกครั้งนะคะ พูดเพียงหนเดียวเขาก็เดินไปต่อคิว หรือไม่ก็เดินสะบัดก้นออกไปเลย ... ยกเว้นคนหูหนวก ตาบอด ใจพิการ เขาก็จะยืนอยู่ที่เดิมคำพูดเตือนสติเช่นนี้ดีมีประโยชน์มากๆ...ทำให้ดูอยู่ให้เห็นนะคะ

ขอบคุณค่ะพี่ใหญ่ หวังว่าสักวันหนึ่งคนไทยจะมีระเบียบวินัยมากขึ้นเรื่อย ๆ เริ่มต้นจากเด็ก ๆ ก่อน โดยมีผู้ใหญ่เป็นตัวอย่างที่ดีให้เด็กเห็นนะคะ

มนุษย์ย่า เยี่ยมจริงๆ

ขอบคุณค่ะพี่นุ้ย บางทีมนุษย์ย่าก็ไม่ตามใจใครง่าย ๆ เหมือนกัน แก่ตัวแล้วความกล้ามันมาเยือนนะคะ :D

เจอมนุษย์ป้าแบบนี้น่ากลัวจังครับ

พี่สบายดีไหมครับ

อุ้ยเพิ่งเห็นค่ะน้องขจิต ขอบคุณมากค่ะที่เข้ามาเยี่ยม พี่สบายดีค่ะ เมื่อสักครู่นี้พี่อ่านเป็น "มนุษย์ป่า" คอมเม้นท์ไปแล้วจึงลบทิ้ง ความจริงก็สมควรเรียกเหมือนกันนะคะ :)

ขอบคุณนะคะพี่ใหญ่ที่เข้ามาเยี่ยมชมเป็นท่านแรก กุหลาบขอโทษด้วยค่ะที่ตอบโดยตกชื่อพี่ใหญ่ไป เพราะความเลินเล่อของตนเอง

การเตือนสติคนบางครั้งก็ต้องอดทนเหมือนกันนะคะ เพราะเขาคงไม่ชอบและมีปฏิกิริยาที่ทำให้เราไม่สบายใจเช่นกัน แต่หากเราไม่ทำ เราก็ไม่ชอบที่เขาจะเกิดความย่ามใจและเพาะนิสัยที่ไม่ดี เอาเปรียบคน มีชัยกับคนที่ไม่โต้ตอบ น่าละอายใจแทนหากเขาเป็นคนไทยเหมือนเรานะคะ ขอบคุณค่ะพี่ใหญ่

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี