สงกรานต์ 2558เวลาช่างหมุนมารวดเร็วจริงๆ เหมือนเพิ่งผ่านช่วงปีใหม่สากลไปหมาดๆ เทศกาลปีใหม่ไทยก็กำลังจะมาถึง แม้บางพื้นที่เด็กๆจะเริ่มเล่นกันแล้วด้วยความที่อากาศร้อนจัดเมื่อ3-4วันที่ผ่านมา แต่เมื่อวานเทวดาใจดีสั่งฝยฟ้าพัดเทลงมาจนเตรียมกันแทบไม่ทัน บางพื้นที่ประสบภัยลมพายุพัดจนได้รับความเสียหายเสียหาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทั่วทุกที่ที่ฝนตกลงมาก็พอจะทำให้อากาศร้อนระอุทุเลาเบาบางลงบ้าง

ที่ทำงานก็เช่นกัน ฝ่ายธุระการได้ตระเตรียมเพื่อที่จะให้พนักงานร่วมสืบสานประเพณีอันดีงามนี้ โดยได้อัญเชิญพระพุทธรูปมาตั้งให้พนักงานสงฆ์น้ำพระเหมือนทุกๆปี

และในเช้าพรุ่งนี้ก็ได้นิมนต์พระสงฆ์มารับบิณบาตรที่หน้าบริษัท ได้เชิญชวนพนักงานมาร่วมทำบุญพร้อมเพรียงกัน ส่วนตอนเย็นจะมีกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่และผู้อาวุโส อีกทั้งพรุ่งนี้ก็อนุญาตให้พนักงานสวมใส่เสื้อลายดอกเพื่อให้เข้ากับเทศกาลอันดีงามนี้

พระพุทธรูปและมวลดอกไม้ตระการตา ที่รอให้พนักงานสงฆ์น้ำ(ดอกไม้ตระการตาจนมองแทบไม่เห็นพระพุทธรูป 55 ล้อเล่น สายตาคนแก่น่ะ อิอิ)

ส่วนภาพกิจกรรมวันพรุ่งนี้จะนำมาแบ่งปันให้ชื่นชมกันอีกครั้งนะครับ

สวัสดีปีใหม่ไทยครับ

..........................

9 เมษายน 2558

หมายเลขบันทึก: 588688เขียนเมื่อ 9 เมษายน 2015 10:39 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 เมษายน 2015 03:09 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (5)

สวัสดีปีใหม่เช่นกันจ้ะ คุณพิชัยกลับบ้านหรือเปล่าจ๊ะ

สำหรับคุณมะเดื่อ ๑๓ - ๑๖ เมษา มีนัดสำคัุญกับ โรงเรียนจ้ะ

อยู่เวร......ยาม...จ้าาา สุขสันต์วันสงกรานต์จ้า่า

คุณมะเดื่อ

สวัสดีครับคุณมะเดื่อ

กลับกำแพงเพชรวันที่12 ครับ พรุ่งนี้ยังต้องทำงานอยู่ เพราะเด็กๆกลับบ้านกันเยอะเลย..

ชอบใจที่ทำงานครับ

มีพระให้สรงน้ำด้วย

ขอบคุณมากๆครับ

ขอบคุณครับอ.ขจิต สงกรานต์ไหนครับ

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี