ความฝัน..คือฉันอยากครู

SmallGirl
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

ความฝัน....ของคนทุกคนต่างกันออกไป...ถึงจะมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน....ก็เหมือนเราทุกคนที่จุดมุ่งหมายเป็นครูแต่ความฝันเราต่างกัน

ฉันคนหนึ่งที่อยากเป็นครู...ฉันเดินทางตามความฝันบนเส้นทางนี้มาตลอด โดยไม่มี ไม่เคยที่จะลังเล แต่มันมาเบี่ยงสายที่อยากเรียนตอนปริญญาตรี ฉันอยากเป็นครูแต่เป็นครูคณิตาสตร์ ฉันชอบในวิชาคณิตศาสตร์มาก ทำคะแนนได้ดีตั้งแต่มัธยมศึกษาตอนต้น จนถึงตอนปลาย...แต่ฉันมาสอบติดโครงการหนึ่งของมหาวิทยาลัยก่อน โดยที่โครงการนี้เปิดเรียนในเอกประถมศึกษา ทีแรกก็ลังเลที่จะเข้ามาเรียนในโครงการนี้ แต่พอคิดถึงอนาคตและคนทางบ้าน โครงการนี้วางเงื่อนไขต่างๆให้เราอยากที่จะเรียน.....ฉันจึงตัดสินใจเดินเข้ามาสู่โครงการนี้....

หลังจากนั้นมา....ทางเลือกที่ฉันได้เลือกเดิน มันเป็นเส้นทางที่มีทั้งความสุข ความทุกข์ มิตรภาพ เพื่อน อุปสรรคที่ต้องเผชิญเราต้องฝ่าฝันอะไรต่างๆมามากมาย....ทำให้ฉันได้เปลี่ยนความคิดว่าจะเป็นครูสาขาไหนก็ได้...ขอแค่เรามีใจที่จะเป็นครู......ตอนนี้เป้าหมายความฝันของตัวฉัน คือเรียนให้จบ ได้ปริญญาให้ครอบครัวได้ภูมิใจ และสอบบรรจุเป็นข้าราชการ.....เลี้ยงดูครอบครัว.....และเป็นครูที่ดีมีลูกศิษย์ที่น่ารักบันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกครูเป็นเลิศ..นางสาวโชติมณี จินะโต้งความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

ครูเป็นอาชีพที่น่าเป็นมากเลยครับ

แต่งานหนักมากๆ

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณคะ อาจารย์ ขจิต ฝอยทอง ที่ให้กำลังใจ