การพบกับกัลยาณมิตรGotoknow....บ้านแม่ตาด


อากาศหนาวมากสำหรับผู้เขียน คือเช้าตื่นขึ้นมา อุณภูมิ 10 องศาเซลเซียสเกือบทุกวัน แต่สำหรับมิตรภาพนั้นอบอุ่นมาก..... อ่านต่อได้ที่: https://www.gotoknow.org/dashboard/home#/posts/583754/edit

ผู้เขียนมีความผูกพันกับ Gotoknow มานานและหลายเรื่องราว แม้บางช่วงบางตอนก็เว้นการเขียนบันทึกไปบ้าง แต่แปลกวันหนึ่งเมื่อผู้เขียนคิดจะท่องเที่ยวไปตามลำพัง แวะเยี่ยมเยียนมิตรสหายบ้างทำไมผู้เขียนกับคิดถึงมิตรสหายในGotoknowเป็นอันดับแรก และการพบกันครั้งที่ผ่านมานี้ รวม 7 วัน ทำให้ได้สัมผัสมิตรภาพที่แสนดี และลืมไม่ลงทีเดียว และคงต้องบันทึกไว้ที่นี่เช่นเคย

ที่เชียงใหม่ช่วงวันที่ 17-24ธันวาคม 2557 อากาศหนาวมากสำหรับผู้เขียน คือเช้าตื่นขึ้นมา อุณภูมิ 10 องศาเซลเซียสเกือบทุกวัน แต่สำหรับมิตรภาพนั้นอบอุ่นมากค่ะ

ผู้เขียนเดินทางโดยสายการบินไทยสมาย วันที่ 17 ธันวาคม 2557 ใช้เวลา 50 นาทีก็ถึงที่หมายที่สนามบินเมืองเชียงใหม่ คนที่ไปรับผู้เขียนชื่อคุณกานดา แสนมณี (เสื้อเหลือง)หรือชาวGotoknow รู้จักในนามกานดาน้ำมันมะพร้าว โด่งดังมากนะคะ เคยได้รับรางวัลสุดคนึงด้วย บอกตามตรงผู้เขียนเพิ่งจะพบตัวจริงเสียงจริงครั้งนี้แหละค่ะ คนอะไรน่ารักเหลือเกิน

ส่วนหนุ่มหล่อผิวเข้ม ใจดีนั้นคุณอักขณิชค่ะ เจ้าของรางวัลสุดคนึงอีกท่านหนึ่ง ใครเข้าไปอ่านบันทึกของเขาแล้วต้องติดใจ กับสำนวนเขียนที่อ่านง่าย ได้บรรยากาศที่อบอุ่นขี้นมาทันที เรื่องของวิถีชีวิตชุมชนบ้านแม่ตาด หรือชีวิตประจำวันในครอบครัวของเขากับอาหารพื้นบ้านที่เราต้องสนใจ และสำคัญมากที่ผู้เขียนจะไปพักบ้านคุณอักขณิช ที่เชื้อเชิญมาด้วยความเต็มใจ จากที่คิดว่าจะแวะเยี่ยม กลายเป็นอยู่ยาวเลย

ใครมีเวลาเข้าไปทำความรู้จักกับสองท่านก่อนก็ได้ค่ะ บันทึกต่อไปผู้เขียนจะนำการท่องเที่ยวชุดพิเศษมาเล่าสู่กันฟัง ขอเวลาไปนำรูปขึ้นเว็บก่อนนะคะ


หมายเลขบันทึก: 583754เขียนเมื่อ 10 มกราคม 2015 13:32 น. ()แก้ไขเมื่อ 10 มกราคม 2015 13:50 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (7)

สวัสดีค่ะคุณ Wasawat Deemarn

ชาวโกทูโนว์ที่เชียงใหม่เป็นกลุ่มที่เข้มแข็งนะคะ ทำให้แขกที่ไปเยือนประทับใจ และต้องบอกให้คนอิจฉาว่า ได้เห็นหน้าอันหล่อเหลา ของคุณ Wasawat Deemarnด้วย

ขอบคุณค่ะ

ฮา...มาช่วยยืนยันว่า อ. เสือ หน้าตาดีจริงค่ะซ่อนไว้ในตัว แอบปลื้มมานานแล้วค่ะพี่รุ่ง...


มาสวัสดีปีใหม่ และชื่นชมในไมตรีจิตของกัลยาณมิตรค่ะ...

Krutoom สวัสดีค่ะ

ขออภัยมาตอบช้านะคะ มีงานยุ่งนิดหน่อยค่ะ

แหมคุณครูตูมปลื้มคนเดียวกับพี่รุ่งเลยนะคะ

สวัสดีค่ะพี่ นงนาท สนธิสุวรรณ

ขอบพระคุณพี่ค่ะมาอวยพรปีใหม่

ปลื้มใจจังเลย

-สวัสดีครับ

-อบอุ่นตั้งแต่แรกเจอครับ

-ว้าว ๆ ได้เจอกับครูเงาด้วย..

-ผมยังไม่เคยเจอเลยครับ 55

-ขอบคุณมิตรภาพดี ๆ นี้ครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี