อบรมผู้จัดกิจกรรมออกกำลังกายเพื่อป้องกันโรค

ช่วงเช้าจะเป็นการเรียนภาคทฤษฎี ส่วนช่วงบ่ายจะมีการฝึกปฏิบัติด้วย

ระหว่างวันที่ ๒๕-๒๗ ตุลาคม ๒๕๔๙ มีการจัดอบรมผู้จัดกิจกรรมออกกำลังกายเพื่อป้องกันโรค ให้แก่บุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศ โดยได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ผู้เข้าอบรมจำนวน ๕๘ คน ส่วนใหญ่เป็นพยาบาลวิชาชีพ นอกจากนี้ก็มีนักวิชาการสาธารณสุข นักกายภาพบำบัด เภสัชกร เจ้าหน้าที่บริหารสาธารณสุข จพง.สาธารณสุขชุมชน จพง.เภสัชกรรม

กลุ่มผู้เข้าอบรม รุ่นที่ ๑

การอบรมในแต่ละวันช่วงเช้าจะเป็นการเรียนภาคทฤษฎี ส่วนช่วงบ่ายจะมีการฝึกปฏิบัติด้วย ทีมวิทยากรได้แก่ รศ.นพ.ปัญญา ไข่มุก ผศ.สมนึก กุลสถิตพร อาจารย์สิทธา พงษ์พิบูลย์ คุณชนิกา จรจำรัส ส่วนผู้ดูแลด้านการปฏิบัติคือทีม MEDE : health solution club ของเทพธารินทร์

 

บรรยากาศในภาคปฏิบัติ

ผู้เข้าอบรมได้ประเมินผล มีทั้งคำชม ความคิดเห็นและข้อเสนอแนะเพื่อการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น ได้ทราบจากคุณธัญญา หิมะทองคำว่าการอบรมในโครงการนี้จะมีอีก ๒ รุ่นในเดือนธันวาคม ๒๕๔๙ และมกราคม ๒๕๕๐

วัลลา ตันตโยทัย วันที่ ๓๐ ตุลาคม ๒๕๔๙

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน DM KM Facilitator

คำสำคัญ (Tags)#ออกกำลังกาย#อบรม#ป้องกันโรค

หมายเลขบันทึก: 56442, เขียน: 30 Oct 2006 @ 15:13 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:12 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 
     เป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ดีมาก  เป็นการป้องกันเรื่องสุขภาพตั้งแต่ต้นเหตุ  ไม่ใช่ไปแก้ที่ปลายเหตุดังที่เห็นกันว่าคนไข้ล้นโรงพยาบาลทุกแห่งแล้ว หมอกับพยาบาลมีเท่าไรก็ไม่พอ  สูเสียงบประมาณค่ารักษาพยาบาลกันแต่ละปีมหาศาล 
     จึงขอเชียร์สุดๆ  ให้ขยายกิจกรรมต่อไปเรื่อยๆครับ  ได้กุศลมหาศาล