ตามหานางฟ้า(1):ทบทวนตัวเอง
ตามหานางฟ้า(2):รูปกายภายใน
       หลายสิ่งหลายอย่างในวันก่อนที่ไม่กระจ่างใจในวันนั้นมาชัดเจนในวันนี้"สเปค"สำคัญมากขอบอกไว้เลยเป็นความชอบเฉพาะที่สามารถไปกระตุ้นอารมณ์ได้เป็นอย่างดี...อย่าคิดเตลิดไปไกลซิคะดิฉันหมายถึงว่าหากคุณชอบคนตัวเล็กก็และเลือกคนตัวเล็ก ๆ มาเป็นแฟน มันก็จะมากระตุ้นต่อมเอ็นดูของเราได้ หรือคนโตมันก็จะกระตุ้นต่อมอบอุ่นของเราได้อีกเหมือนกัน
      เมื่อเริ่มเข้าสู่วัยหนุ่มสาว ดิฉันเชื่อว่าทุกคนกำหนด "สเปค" หรือหากไม่ว่างพอที่จะคิดว่าสเปคเป็นอย่างไรก็จะมี"ความชอบส่วนตน" เราเท่านั้นที่จะรู้ บางครั้งมันหาเหตุผลของการชอบไม่ได้  เช่นชอบคนผิวขาว ชอบคนผิวคล้ำ ชอบคนแก้มป่อง ชอบคนขาโก่ง ชอบคนปากแดงแหลงกลาง(แหลง=พูด) คือรวมๆ ของความชอบ  ตรงนี้ฟังดีๆ นะความรักเป็นเพื่อนสนิทกับอารมณ์......หรืออารมณ์เป็นเพื่อนสนิทกับความรัก...ยิ่งพูดยิ่งงงใครจะเป็นเพื่อนหรือสำคัญต่อกันยังไงก็ตามแต่ว่ามันมาพร้อมๆ กัน
          ในชายรักกับอารมณ์ความรู้สึกอาจเป็นคนละเรื่องแต่สำหรับเพศหญิงแล้วมันเป็นเรื่องเดียวกันต้องรักก่อนถึงจะมีอารมณ์อื่นตามมา (อันนี้สำคัญ) เป็นความต่างระหว่างหญิง ชายที่พึงหาสมดุลให้ดี
         ..........มาซะไกล..ยากนะเนี่ย...เขียนมาสามตอน...ท่าทางจะไม่รุ่ง กลับไปเขียนเรื่องงานต่อดีกว่า (ล้อ...เล่นค่ะยังไง๊...ก็จะเขียนจนจบค่ะ)
         "สเปค" มีผลต่อการอยู่ร่วมกันมากๆมองได้สองด้านสเปคแบบพื้นฐานจิตใจซึ่งเมื่ออยู่ๆ กันไปและทำท่าจะไปไม่รอดผู้คนก็จะมาโทษเจ้าสเปคฝั่งนี้แหล่ะพร้อมกับพาลกล่าวรวมๆ ว่า"ทัศนคติไม่ตรงกัน" เห็นมั๊ยคะว่ามันมีผลต่อการใช้ชีวิตด้วยกันเพราะทุกวันนี้เราจะพบเห็นและได้ยินคำว่า"ทัศนคติไม่ตรงกัน"มากโดยเฉพาะสถิติการหย่าร้างบนฝ่ายจดทะเบียนหย่า 
กับอีกฝั่งเจ้าสเปคทางกายรูปลักษณ์ สีผิว แก้มยุ้ย  ก้นงอน ตัวเล็ก ตัวโต ผมตรง ผมหยิก อกเล็กหรืออกไข่ดาว สารพัดที่สัมผัสได้ด้วยตาเหล่านี้จะเป็นผลทางอารมณ์ก็แล้วแต่เลือกว่าใครจะให้น้ำหนักความสำคัญของสเปคทางใดกว่า

สเปคขอดิฉัน มีไม่มากหรอกค่ะ 9 ข้อเอง 
ฝั่งพื้นฐานทางจิตใจ 
1.กตัญญู (ความกตัญญูเป็นคุณสมบัติของคนดี)
2.Romance(ข้อนี้ส่วนใหญ่ผู้หญิงจะชอบหารู้ไม่ว่าเขาโรแมนติคกับเราได้..ก็กับคนอื่นได้เช่นกัน)
3.ขยัน(ข้อนี้แม่ปลูกฝังเลย..ขี้เกียจอย่าเอามาให้เห็น)
4.การศึกษาไม่แตกต่าง (จะได้คุยกันรู้เรื่อง)
5.นุ่มนวล
ฝั่งทางกาย รูปลักษณ์
6.สูงอายุ บอกเลยก็ได้ว่าดิฉันไม่ชอบคนหนุ่ม (แปลกแต่จริง)
7.ผิวขาว
8.รูปร่างสันทัด
9.ไม่สูบบหรี่ (ดิฉันเหม็นเวียนหัวจะเป็นลมทุกทีที่ได้กลิ่น)
ในชีวิตจริงดิฉันได้มา 4 ข้อ  
        และดิฉันมาพบว่าทีหลังว่าที่ดิฉันแคล้วคลาดคนหนุ่มไปหลายคนนั้นมาจากดิฉันไม่ชอบคนหนุ่ม.....จากความเดิมที่ดิฉันเป็นเด็กไม่มีพ่อ(พ่อแยกไปมีสาขาสอง) ดิฉันอยู่กับแม่จนโต ลึกๆ จึงต้องการมีตัวแทนพ่อมาคอยดูแล......เป็นเหตุเป็นผลซึ่งกันและกันอย่างดี
แล้วทุกคนได้ตามสเปคหรือเปล่า...ไม่ใช่เลย.... สำคัญที่เมื่อไม่ได้ตามตามสเปคแล้วจะอยู่กันยังไง ...โปรดติดตามตอนต่อไปเราก็ได้พบนางฟ้าตัวจริง