ผมได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการสร้างเครือข่ายสสส. กับคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ณ ทองสมบูรณ์คลับ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 13-15 ต.ค. ที่ผ่านมา   การเข้าร่วมงานครั้งนี้ผมได้รับความรู้มากมายเกี่ยวกับสุขภาพที่บางอย่างผมเพิ่งเคยได้ทราบเป็นครั้งแรกจากงานนี้    

     วิทยากร (ซึ่งเป็นพี่ชายแท้ๆ ของน้าเนค) ได้สาธิตให้พวกเราดูถึงพิษภัยใกล้ตัวจากโทรศัพท์มือถือ  โดยเชิญตัวแทนจากคณะที่ไปและให้พวกเราช่วยกันพิสูจน์เกี่ยวกับสมรรถนะของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากโทรศัพท์มือถือ ว่ามีอานุภาพทำลายระบบร่างกายของเราได้มากกว่าที่ผมเคยคาดคิดไว้

     อาสาสมัครที่รับการทดสอบคือ  คุณฟัก (วิษณุ) ซึ่งตัวใหญ่โต กล้ามเป็นมัดๆ เป็นเจ้าหน้าที่โสตฯ จากคณะเภสัชฯ  โดย

 phone effect

การทดสอบครั้งที่ 1    วิทยากรได้ให้คุณฟัก  ยกมือข้างขวาขึ้น และเกร็งไว้ ส่วนมือข้างซ้ายปล่อยเป็นอิสระ และไม่มีวัสดุอะไรอยู่ใกล้  แล้ววิทยากรก็ออกแรงสุดตัวที่จะพยายามกดโน้มแขนคุณฟักให้ต่ำลง เพื่อทดสอบว่าคุณฟักจะมีแรงต้านการกดมือลงได้มากน้อยเพียงใด ปรากฎว่า วิทยากรกดแขนคุณฟักไม่ลง แข็งแรงมาก มีแรงต้านมาก  

การทดสอบครั้งที่ 2    เมื่อลองทดลองอีกครั้งหนึ่งแต่คราวนี้ วิทยากรให้ผมนำ โทรศัพท์มือถือไว้ที่หูข้างซ้ายของคุณฟัก   ผลปรากฏว่า!!!!  วิทยากรใช้เพียงฝ่ามือเบาๆ กดที่มือของคุณฟัก มือก็ถูกกดลงมาแนบลำตัวได้อย่างง่ายดาย 

  มันเกิดขึ้นจากอะไรไม่รู้ ใครมีความรู้ช่วยอธิบายหน่อย แต่ผมว่าน่าจะเป็นผลจากโทรศัพท์แน่นอน....