วันนี้ดีใจมากนะครับที่เห็นความก้าวหน้าในการใช้ Blog ของคนที่ผมได้แนะนำไปอย่างน้อย 2 คน และมี 2 เรื่องที่คุณหลานตาแขกได้เขียนติดต่อกัน ดังนี้
          1. บันทึกการทำงานชุมชนด้านสุขภาพ โดยคุณ หลานตาแขก 2 เรื่องในวันนี้คือ การทำเวทีประชาคมด้านสุขภาพครั้งแรกที่แสนยาก และ การแข่งขันกีฬา อสม.ปี 2548 พี่เขามีศักยภาพที่ซ่อนอยู่มากอันนี้เห็นมาตั้งแต่ทำงานอยู่ที่เดียวกัน จึงเชื่อมั่น
          2. คุณพยาบาลกับงานส่งเสริม โดยคุณ ลูกหมูอ้วน ยังไม่มีบันทึกในตอนนี้ แต่คาดว่าจะต้องบันทึก คนนี้ผมเห็นแววความมุ่งมั่นในสายตาเป็นอย่างมาก คาดหวังว่าจะเป็นพยาบาลคนหนึ่งที่มาเติมเต็มให้กับ "ไตรภาคีฯ" คนนี้เจ้าของโครงร่างวิจัยผู้สูงอายุฯ อ.ปากพะยูน ที่ผมวิพากษ์ไว้วันก่อน

     พี่หรอยก็ได้เขียนบ้างแล้ว เป็นการเขียนข้อคิดเห็นเพื่อเติมเต็มเรื่อง "เรียนสวนร่วม" สักพักหาก Hadware พี่พร้อมเชื่อว่าจะพรั่งพรู

     ส่วนกลุ่มเยาวชนคนเกาะเรียน  พี่โต้ส และอีกหลาย ๆ ยังไม่ได้เริ่ม แต่รับทราบว่ามีการอ่านเรื่องที่ผมบันทึกอยู่อย่างสม่ำเสมอ คาดว่าจะมีผลงานออกมาในเร็ววันนี้

     พี่พร เปิด Blog แล้วที่ บันทึกประสบการณ์ชีวิตสาธารณสุข พี่คนนี้ก็อ่านตลอด พี่พรยังไม่ค่อยได้แสดงความคิดเห็น แต่ไม่เป็นไรครับ รอพี่ได้เสมอ อยากให้พี่ได้เริ่มเขียนนะครับ ไม่ต้องกลัวอะไร พี่พรเป็นนักอ่านตัวยงคนหนึ่ง อ่านเยอะก็ต้องเขียนได้นะพี่

     ยังมีอีกหลานคน หลายท่าน เช่น ลุงเปรื่องก็ได้รับทราบวันนี้จาก webboard เท่งนุ้ยคุยหนุก ของ เมืองลุงดอทคอม ว่าได้ติดตามบันทึกเรื่องราวอยู่บ้างเช่นกัน (ตอนนี้ยังนึกไม่ออกมาลุงเปรื่องไหน ตอนแรกที่นึกไว้สงสัยผิดตัวเสียแล้ว...ฮา)

     คนกงหรา โดยบังรี ก็สัญญาว่าจะเล่าเรื่อง "ทำไมถึงเรียกกงหรา" เพราะกาหลงหรืออย่างไร ก็ยังเงียบ ๆ อยู่ เห็นเมื่อวานพี่ดา (ภรรเมีย) โทรหาว่าได้ส่งแผนงานคนพิการมาแล้ว หายยุ่งแล้วต้องทำตามสัญญานะครับ บังรี

     พี่ป้อม ที่ตะโหมดสัญญาว่าจะเล่าเรื่องที่ได้ออกปฏิบัติงานกับชุมชน โดยเฉพาะงานพัฒนาเครือข่ายก็เงียบอยู่ แอบอ่านของคนอื่นอยู่แต่สวน (เพียงลำพัง) ขอเชิญออกมาร่วมวงพงศ์ไพบูลย์ได้แล้วครับ

     เมื่อวานผมได้ส่งเมล์เพื่อบอกเรื่องราวของ Blog นี้ไปยังทุกคนที่ใช้เมล์ติดต่ออยู่ด้วยก็ประมาณ 60 คน นี่เฉพาะเมล์ Gmail นะครับ วันนี้เลยตั้งใจจะส่งของ yahoo ด้วย

     ชุมชนวิจัยและพัฒนาระบบสาธารณสุข คาดหวังว่าจะมีสมาชิกที่เป็น Blog มากขึ้น เพื่อที่จะได้ร่วม ลปรร.กัน และนำไปสู่การจัดการความรู้เพื่อร่วมกันพัฒนาระบบสาธารณสุขต่อไป และอย่าลืมช่วยกันแสดงความคิดเห็น การมองต่างมุม หรือเติมเต็มเข้าไป ให้มาก ๆ ด้วยนะครับ