ความเห็น 3762

ชุมชนวิจัยและพัฒนาระบบสาธารณสุขยินดีต้อนรับ

ชายขอบ
IP: xxx.90.236.53
เขียนเมื่อ 

     วันนี้ (16 ต.ค.48 ช่วงหัวค่ำ) มีการพูดคุยกันผ่านทาง MSN กลุ่ม นำโดย Mr_Jod และ มีคนขี้เล่น โฮ๋ โดราเอมอน นก โอ๋ และ ปัท ร่วมชะตากรรม เพื่อสอนการเริ่มต้นใช้ blog กัน ก็สับสนอลหม่านน่าดู มีบางคนเรียกผมว่า ขอบชายแดน ด้วย อันนี้จะจำไว้ ผลผลิตที่ชัดเจนในเบื้องต้นคือ มี blog เกิดขึ้นไหม่ 6 blog กับอีก 1 ชุมชน ดังนี้

และมีชุมชนใหม่เกิดขึ้น คือ บทบาทการพยาบาลขั้นสูง แต่นี่เป็นเพียงปริมาณที่วัดได้ระดับหนึงเท่านั้น ความสม่ำเสมอในการเข้ามาใช้ มาอ่าน มาบันทึก มาแสดงความคิดเห็น และการนำเอาไปใช้ประโยชน์ต่อ รวมถึงการแนะนำคนอื่นอีก น่าจะเป็นตัวชี้วีดที่สำคัญกว่า แต่ก็เข้าใจว่าต้องวัดที่ปริมาณก่อนเป็นปฐม จึงจะวัดอย่างอื่นต่อได้

     อยากฝากต่อไปถึงคุณ thawat ที่ได้เคยเขียน ขอความเห็น....เชิญชวนให้เพื่อนของเราเข้ามาเขียน blog ไว้ ว่าผมอาจจะพบวิธีใหม่ ๆ ไปเรื่อย ๆ อย่างวันนี้อีกประเด็นคือ ลูกหมูอ้วน  ก็ได้เข้ามาสื่อสารไว้อย่างมากมาย ฉะนั้นที่ผมเคยบันทึกเรื่อง การเริ่มต้นที่แสนยาก ไว้ จากนี้ไปผมว่าวิธีแก้ต้องมีและใช้หลาย ๆ วิธี และต้องใช้วิธีการต่าง ๆ ให้มากกว่าอย่างที่เคยเขียน discuss ไว้กับอาจารย์สมลักษณ์ฯ (beeman) ที่ คนไทย กับการเขียนบันทึก นะครับ

     สำหรับประเด็นวันนี้ (16 ต.ค.48) ที่เกิดขึ้นช่วงหัวค่ำ ผมจะขออนุญาตต่อ Mr_Jod และเพื่อน ๆ ก่อน แล้วจึงจะเขียนบันทึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนข้อมูลจาก MSN นั้นผมได้คัดลอกบันทึกไว้ใน Notepad แล้ว