รับเสด็จ "พอ.สว."


เมื่อวันเสาร์ที่ ๘ มิ.ย.๕๖ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์อัครราชกุมารี เสด็จเยี่ยมหน่วยแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.) ณ โรงเรียนเมืองพลับพลาพิทยาคม ต.เมืองพลับพลา อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา

kunrapee มีโอกาสได้รับเสด็จในครั้งนี้ด้วย ถือเป็นเกียรติประวัติที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่งค่ะ หลายท่านได้รับเข็มเครื่องหมาย พอ.สว. - เข็มพระนามาภิไทยย่อ สว.และรับโล่ด้วยค่ะ 

ครั้งนี้ kunrapee ไม่ได้ช่วยตรวจรักษา ไม่ได้ช่วยงานใดๆเลยค่ะ มาเตรียมรับเสด็จอย่างเดียว ออกจากสูงเนินตั้งแต่เจ็ดโมงครึ่งค่ะ ไปถึงโรงเรียน.. ลงทะเบียน ซักซ้อมความเข้าใจขั้นตอนต่างๆ ฝึกร้อง "เพลงนครราชสีมา" และ "เพลงดุจบิดามารดร" หลายรอบทีเดียวค่ะ หลังจากนั้นเราก็ถ่ายภาพกันสนุกสนานเป็นการใหญ่

ฟ้าหญิงเสด็จตอนบ่ายสองโมง (ตรงเวลาเป๊ะ) หลังจากมอบเหรียญต่างๆเสร็จ ท่านได้พระราชทานเครื่องแบบนักเรียน, ของเล่นเด็ก, หนังสือธรรมะ, เครื่องนุ่งห่มแก่ชาวบ้าน, ยาตำราหลวงแก่คนชรา ออกเยี่ยมราษฎรที่มาเฝ้ารับเสด็จ เสด็จเยี่ยมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. แล้วเสด็จเยี่ยมอาสาสมัครพอ.สว.เป็นจุดสุดท้าย ฉายพระรูปร่วมกับอาสาสมัคร ฟ้าหญิงตรัสว่า "ท่านก็เป็นคนนครราชสีมา เพราะได้มาทำไร่ปลูกสตอเบอร์รี่ ที่เขาใหญ่ แต่ผลผลิตที่ได้ ลูกไม่โตเท่าที่ปลูกในภาคเหนือ กำลังพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ และนำพระราชดำรัสของเสด็จปู่ (สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก) มาบอก.. ขอให้ถือประโยชน์ส่วนตนเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง" และเดินทางกลับ

ส่งเสด็จตอน ๑๘.๐๐ น. กลับถึงสูงเนินเวลา ๒๐.๐๐ น.ด้วยหัวใจที่ชื่นมื่น เต็มเปรี่ยมไปด้วยความสุขล้นเหลือ ดีใจ ภาคภูมิใจเป็นที่สุด.. ขอพระองค์ทรงพระเจริญเจ้าฟ้าหญิงทรงฉายพระรูปร่วมกับอาสาสมัครพวกเราเหล่าพอ.สว.โคราชมารับเสด็จ ๕๐๐ กว่าคนรอส่งเสด็จท่านมาและกลับโดยเฮลิคอปเตอร์ค่ะเจอเพื่อนที่เรียนพยาบาลมาด้วยกันค่ะ เลย Action ไว้ซะหน่อย


หมายเลขบันทึก: 538867เขียนเมื่อ 10 มิถุนายน 2013 23:10 น. ()แก้ไขเมื่อ 18 สิงหาคม 2013 21:23 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (13)

น่าปลาบปลื้มใจมากเลยจ้ะคุณระพี

ได้นั่งแถวที่ ๕ ค่ะ ได้ชมเบื้องพระบาทอย่างใกล้ชิด ผิวท่านสวยมาก ปลื้มใจมาก น้ำตาซึมเลยค่ะ

ท่านมีโรคประจำตัว (SLE) ต้องเข้าที่พักบ่อยๆ ท่านขอโทษพวกเราด้วยที่ต้องให้รอนาน

ขอบคุณค่ะคุณมะเดื่อ และอาจารย์ Wasawat

พระองค์ฯ เป็นแบบอย่างที่ดีของ 

พระราชดำรัสของเสด็จปู่ (สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก) มาบอก.. ขอให้ถือประโยชน์ส่วนตนเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง" 
ยินดีและดีใจกับ  kunrapee  และดีใจกับประชาชนที่ได้เฝ้ารับเสด็จครับ

ยิ้นดีกับ Kunrapee ด้วยนะคะ คนไข้ ได้รับการช่วยเหลือ ประชาชน ที่มารับเสร็จ "ดีใจ" นะคะ P'Ple ดูข่าวอยู่ นะคะ ขอบคุณมากค่ะ

เป็นบุญนะครับที่ได้เข้าเฝ้า คงได้กำลังแรงใจอีกโข

แต่คืนนี้กัลยาณมิตร G2K นอนดึกกันจังนะครับ

มาร่วมถวายความจงรักภักดีค่ะ

ปลื้มใจที่เห็นความจงรักภักดีของ "kunrapee"

แหม! เพิ่งเห็น "kunrapee" ชัดๆ และเป็นภาพล่าสุดด้วย เอ๊าะ สวยน่ารักออก แล้วไฉนถึงให้ดูภาพเบลอๆ อยู่นะคะ

เสนอให้เปลี่ยนภาพประจำตัวเป็นภาพสวยน่ารัก แบบภาพล่างสุดในบันทึกนี้นะคะ


ไม่ว่าใครที่มีโอกาสแบบนี้.. คงจะมีความรู้สึกเช่นเดียวกันนะคะ

ขอบคุณทุกท่านค่ะ

 คุณ nobita

 P'Ple

 คุณพ.แจ่มจำรัส

 พี่ใหญ่

 คุณ tuknarak

 อาจารย์ไอดิน-กลิ่นไม้ ขอบคุณที่ชมนะคะ ^__^ แต่กลัวเพื่อนๆ G2K จำไม่ได้ค่ะ คริคริ

 คุณมะเดื่อ

 อาจารย์ Wasawat

 คุณอักขณิช

นึกว่าใคร พี่ที่สูงเนินนั่นเองที่โพสต์รูปผมให้ ขอบคุณครับพี่ ผมเพิ่งได้รูปรับโล่ห์วันนี้เองครับเดี๋ยวส่งให้ดูครับ

สวัสดีค่ะหมอแมน

ประทับใจและชื่นชม ในสิ่งที่ "หมอแมน" ทำในโครงการพอ.สว.มาตลอดนะคะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี