พี่เม่ยก็ไม่ค่อยแน่ใจว่าจะเป็นการปล่อยเฉิ่มหรือเปล่านะคะ  แต่ก็อยากจะนำเสนอไว้เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับท่านที่ต้องการเข้าไปอ่านข่าวดี (goodnews) จากชุมชนข่าวดี ได้ง่ายๆค่ะ
เหตุเพราะได้อ่านบันทึกของคุณเมตตา และ  บันทึกของ อ.จันทวรรณ ว่าได้กรุณาทำ link ด้วยป้ายไว้ให้แล้วที่นี่...http://gotoknow.org/post/tag/goodnews....
พี่เม่ยก็ นำลิงค์นี้ไปไว้ที่เว็บอ้างอิงค่ะ  แต่พอใช้งานก็พบว่าเราต้องคลิ๊กเข้าไปในเว็บอ้างอิงก่อน แล้วจึงไปคลิ๊กที่ link นั้นอีกครั้งหนึ่ง แหม...ไม่ทันใจวัยรุ่นอย่างพี่เม่ยเลยค่ะ....
เอาใหม่! นำลิงค์ที่อยู่นี้ไปเพิ่มในรายการโปรด  .เอ...ก็ยังไม่ค่อยถูกใจตัวเองค่ะ...
ก็เลยลองหาวิธีใหม่ด้วยการเอาลิงค์นี้ไปฝากไว้ในส่วนรายละเอียดของบล็อกค่ะ  เอ๊ะ! เข้าท่าดีค่ะ  เพราะช่วยให้สะดวกขึ้นมานิดนึง คือพอเราเข้าไปในบล็อกเราปุ๊บ ก็สามารถคลิ๊กที่ลิงค์ชุมชนข่าวดีจากส่วน "เกี่ยวกับบล็อก" เปิดเป็นหน้าต่างใหม่ได้เลยค่ะ (ดูตัวอย่างได้ที่ส่วนเกี่ยวกับบล็อก ของพี่เม่ยได้นะคะ!)
วิธีการก็ไม่ยาก เริ่มด้วยการเข้าไปที่ "แก้ไขบล็อก" ของตัวเองค่ะ แล้ว copy คำสั่งด้านล่างนี้ไปแปะต่อท้ายข้อความได้เลยค่ะ
<div><div><h5 align="center"><font color="#0000ff">ลิงค์</font> <a href="/post/tag/goodnews" target="_blank">ชุมชนข่าวดี</a></h5></div></div>
แค่นี้ก็เรียบร้อยค่ะ 
พอทำเสร็จปุ๊บก็นึกถึงน้องกะปุ๋มคนดีปั๊บเชียวค่ะ...
... ถ้าใช้วิธีเดียวกันนี้กับ tag R2R แล้วนำมาไว้หน้าแรกของบล็อก ก็น่าจะสะดวกดีนะคะ ที่สำคัญจะได้บันทึกที่เป็น R2R ล้วนๆจากของทุกๆท่านไม่หลุดรอดอย่างแน่นอน (ยกเว้นผู้เขียนบันทึกไม่ใส่ tag R2R!)
...อีกอย่างกะปุ๋มก็ไม่ต้องคอยไปตามหาบล็อกที่มีบันทึก R2R เข้ามาไว้ในแพลนเน็ทของตนเองอีกด้วยค่ะ  หรือถ้าต้องการทั้งแพลนเน็ทและทั้งลิงค์R2R เราก็นำลิงค์นี้ไปฝากไว้ในรายละเอียดของแพลนเน็ท CoP_R2R ด้วยวิธีการเดียวกันก็ได้นะคะ!