เอาอีกแล้ว....เอาอีกแล้ว....

      เมื่อสัปดาห์ก่อน...เพิ่งจะเขียนบันทึก บ๊ายบาย เจ้าฟางกองใหญ่ (จะอะไรซะอีกล่ะ...ก้อ "งานๆๆ" น่ะสิ) ไปแป๊บๆ ดีใจที่โยนมันทิ้งไปได้ ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนที่แสนดี....

     พอเริ่มต้นอาทิตย์ใหม่ กองเอกสารข้างเครื่อง computer ก็เริ่มอวบอ้วนขึ้นเรื่อยๆ ไม่วายสุ่มเป็นฟางกองใหญ่กว่าเดิม...!!! งานใหม่ก็เพียบ ยังไม่วาย มีงานเก่ากลับมาให้แก้อีก (เฮ้อ..วัยรุ่นเซ็ง) มันเป็นงานที่แก้แล้วแก้อีกมากว่า 3 ครั้งแล้ว ของป้านิด  2 วันที่ผ่านมานี่ ทุกๆ 15 นาที ป้านิดจะต้องวนเวียนมาสังเกตการณ์ การแก้ไขงานวิจัยของแกตลอด (กดดัน..สุดฤทธิ์) เราก็เลยพยายามปั่นงานของป้านิดจนไม่ลืมหูลืมตา....ลืมเวลา..!!

ทำให้......

พลาดโอกาสทำสิ่งดีๆ ให้กับคนพิเศษของพวกเราพี่สาวที่แสนดี

" เจ๊เล็ก "

ศุภลักษณ์ จาก ชุมชนคนชุดเขียว ใน G2K นี่เอง  

วันนี้เป็นวันเกิดของพี่สาวสุดเลิฟคนนี้ของพวก เรา

   วันเกิดของเจ๊ ที่ผ่านมาทุกๆปี พวกเราจะต้องหาวิธีทำเซอร์ไพรส์เจ๊เล็ก แบบถ้าไม่ฮากันกลิ้ง ก็ซึ้งกันจนต่อมน้ำตาแตกกันไปข้างนึง  หรือไม่ก็ไปกินเลี้ยงกันมันส์สุดเหวี่ยงตามประสา Gang ตาใส (ย่อมาจาก แก๊งค์ ดื้อ ตาใส)

 

        วันเกิดเจ๊..ปีนี้...พวกเราส่ง sms ไปอวยพรวันเกิดเจ๊แต่เช้า กะว่าจะเอาของขวัญที่เตรียมไว้แล้ว แอบไปวางไว้ที่โต๊ะทำงาน ให้เซอร์ไพรส์เหมือนทุกปีที่ผ่านมา ....

        แต่เป็นเพราะทุกคนมัวแต่ยุ่งๆๆ หอบฟางของชาวบ้านไว้ท่วมหัวจนลืมเวลา....ไม่ได้โผล่หน้าไปให้เจ๊เห็นด้วยซ้ำ (ไม่รู้ว่าป่านนี้เจ๊จะงอนไปรึยัง) เพราะว่ากว่าจะได้ลงจากห้องทำงานก็เกือบ 6 โมงเย็น

เจ๊จะรอพวกเรารึเปล่าน๊า....!!?

เจ๊จ๋า  ขอโทษ....อย่าโกรธนะ

เมื่อวานนี้สนุกเฮฮา

วันนี้ก็ฮาเฮสดใส

พรุ่งนี้ล่ะชีวิตจะเป็นอย่างไร

ถ้าไม่มี พี่สาวที่แสนดี อย่างเจ๊

อยู่ข้างกาย...

Happy Birthday ..นะจ้ะ  

รัก และ ศรัทธา ในความเป็นเจ๊ เสมอ....