-ต่อไปนี้่...ชีวิต...."มันฯ" จะต้องดีกว่าเดิม...ครับ!!!!! หากว่าใครที่ได้เข้ามาอ่านบันทึกเรื่องนี้แล้ว....ท่านจะได้รู้ครับว่า.."ชีวิต..มันฯ..จะดีขึ้นกว่าเดิม" อย่างไร??? พร้อมแล้ว...ตามผมมาได้เลยครับ....

1.เมื่อวันศุกร์(11  ก.พ.54)ที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสไปร่วม "งานวันรณรงค์ควบคุมเพลี้ยแป้งมันสำปะหลัง" มาครับ.....โดยความร่วมมือของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์...จัดขึ้น ณ.เมืองย่าโม  โคราช...โน่น..น่ะครับ...

2."มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี"เป็นสถานที่จัดงานครับ..วันนี้ผมพร้อมกันคณะตัวแทนเกษตรกรจากจังหวัดกำแพงเพชร รวม 50  ราย...  เดินทางถึงเมืองย่าโม โคราช...แล้วก็ "ลงทะเบียน" รับ เอกสารต่าง ๆ มีอะไรบ้าง...ต้องช่วยกันดูแล้วหละครับ......

3.งานนี้ผมว่าต้องจะมีอะไรที่ มัน..... มัน.... แน่นอนครับ 5555

4.นี่คือ...อาคาร...สถานที่...จัดนิทรรศการต่าง ๆ เกี่ยวกับเรื่อง "มัน...มัน.." ครับ...!!!

5.มีนิทรรศการต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย..เกี่ยวกับเรื่องของ "มันสำปะหลัง" งานนี้มี "เกษตรกรคนเก่ง" พร้อมกับ "มหัศจรรย์มันสำปะหลัง" ให้เราได้รับชมกันด้วยหละครับ....พี่น้องเกษตรกรที่มาร่วมงาน...คงจะได้อะไร ดี ดี เกี่ยวกับ "มันฯ" ไปมากทีเดียวครับ.....

6.ตามผมมาเยี่ยม" ฟาร์ม มทส." กันต่อดีกว่าครับ...ฟาร์มแห่งนี้..มีขนม....นม....เนย....ไอศครีม....ชา...กาแฟ....และ ผัก "Hydroponic" พร้อมกับ"ดอกไม้สวย ๆ" ไว้บริการ...ผู้มาร่วมงานทุก ๆ คนครับ....

7.เขาบอกไว้ว่า "มันฯ...มีค่าดั่งทอง"....ซะด้วย....ตามมาดูครับว่า....จริงรึเปล่า....????

8.คงจะจริงดั่งที่ว่า..."มันสำปะหลัง" มี ค่า..."ดั่งทอง" เพราะว่า "เป็นได้ทั้ง"พลังงานทดแทน"..."อาหารสัตว์" และอาหารของ "คน" ครับ...ทุกส่วนของ "มันฯ"ล้วนมีประโยชน์ จริง ๆ ครับ!!!!!

9.ใกล้จะถึงเวลาเปิดงานเข้ามาแล้ว...ทุกท่าน...นั่งประจำที่...พร้อมจะต้อนรับ "พณฯ ท่านธีระ  วงศ์สมุทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์" ที่ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานในวันนี้ครับ....

10.หลังจากชมนิทรรศการต่าง ๆ ภายในงานแล้ว...ผู้ร่วมงานหลาย ๆ คนบอกว่า....ต่อไปนี้...."ชีวิต..มันฯ..จะต้องดีกว่าเดิม!!!!" แน่นอนครับ!!!!!

         สำหรับวันนี้....

                                                                              สวัสดีครับ...

                                                                             เพชรน้ำหนึ่ง

                                                                              13/02/2554