ด้วยภาระงานที่ได้รับมอบหมายในงานมหกรรม KM ราชการไทยสู่ LO คือการเป็นวิทยากรประจำบูธ Knowledge Volution ทำให้ดิฉันไม่มีโอกาสนั่งฟังการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในห้องต่าง ๆ เลย ด้วยเกรงว่าหากชะแว๊บ..!! ไปแอบฟังตามห้องแล้วจะทำให้บูธ Knowledge Volution ไม่มีคนตอบคำถามแก่ผู้ที่สงสัย จึงต้องประพฤติตัวเป็นเจ้าแม่อยู่เฝ้าสมบัติ..("o")

ในช่วงที่จะมีผู้แวะชมบูธก็จะเป็นช่วงเบรค ซึ่งมีทั้งจากหลายหน่วยงาน มีทั้ง

  • ผู้ที่ไม่รู้จักและไม่เคยใช้ Blog ของ G2K  มาก่อนเลย
  • ผู้ที่รู้จักและใช้ Blog ของ G2K  อยู่
  • ผู้ที่รู้จักและใช้ Blog ของ G2K Version 1 มาก่อน เมื่อเปลี่ยนเป็น Version 2 ยังไม่ได้ใช้

หลังจากที่ได้ลปรร. ว่าระบบ Blog ของ G2K เป็นเครื่องมือการเรียนรู้ On line อย่างหนึ่งแล้วลูกค้าของเราก็รู้สึกทึ่ง และยิ่งทึ่ง+อึ้ง+......(อยากเติมอะไรก็เติมตามใจชอบค้าบ) เข้าไปอีกเมื่อทราบว่าทุกอย่างฟรีหมดไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เมื่อท่านอยากสมัครเป็นสมาชิกก็สามารถสมัครและเริ่มใช้งานได้ทันที ทำให้มีการตอบรับและให้ความสนใจมากว่ากลับไปจะไปสมัครเป็นสมาชิก Blog ของ G2K ซะแล้ว

ก็ขอเรียนอ.วิจารณ์นะคะว่าอาจเกิดเหตุการณ์ Blog แตกได้นะคะเนื่องจากมีผู้สมัครเป็นสมาชิกมากมายก่ายกองเกินความคาดหมาย ...คงต้องแจ้งให้อ.ธวัชชัยและอ.จันทวรรณเตรียมการรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวด้วยนะค้า....

ในระหว่างที่ดิฉันกำลังสาละวนตอบคำถามอยู่คนเดียวนั้นดิฉันก็มีพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยก็คุณชายขอบน่ะซิคะไม่รู้โผล่มาจากไหนมาช่วยชีวิตดิฉันตอบคำถามแก่ผู้แวะชมบูธ Knowledge Volution ทำให้ดิฉันมีเวลาหายใจหายคอบ้าง และในช่วงเวลารับประทานอาหารกลางวัน อ. JJ ก็มาร่วมแจมที่บูธ Knowledge Volution อีกท่านหนึ่งทำให้บูธของ Knowledge Volution มีความขลังขึ้นมาทันที (ก็มีวัตถุโบราณอยู่นะซิคะ ....อุ๊ย...โย๋....ล้อเล่น...

 

 

 

 

 

 

 

มีหลายท่านที่สนใจและต้องการจะดาวน์โหลดไปใช้ซึ่งเราก็ได้แจ้งให้ทราบว่าผู้ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ซอร์ฟแวร์ Knowledge Volution  คือ สคส. ซึ่งได้อนุญาตให้นำไปใช้ร่วมเพื่อการพัฒนาได้ แต่ห้ามนำไปใช้เพื่อการค้าเด็ดขาด และสามารถดาวน์โหลดได้ที่ http://KnowledgeVolution.com  ในช่วงของการอธิบายเรื่องลิขสิทธิ์ ความสามารถในการนำไปใช้คนดูสาธิตการใช้ก็ดูจนคอยืดคอยาวซ้า...

 

 

  อ.JJ สาธิตความสามารถของ Knowledge Volution 

 

 

 

 

ฝ่ายผู้ที่พูด ก็พูด ..พูด ..พูด ..พูดกันจนคอแห้งและหมดแรง ... ดังรูป.

 

 

 

 

 

 

 

ถึงแม้ว่าดิฉันจะไม่มีโอกาสรับฟังสาระความรู้จากผู้รู้ต่าง ๆภายในห้อง  ดิฉันก็ยังรู้สึกสนุกสนานที่ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้กับผู้ที่มาแวะเวียนชมบูธ Knowledge Volution เพื่อที่จะได้เล่าถึงประสบการณ์ใช้งานจริงกับ Knowledge Volution ของ G2K ซึ่งสามารถตอบสนองกิจกรรมการจัดการความรู้ได้ดั่งใจ ซึ่งเน้นที่การบันทึก การจัดหมวดหมู่ความรู้ การค้นหาความรู้ การสร้างเครื่อข่ายความรู้ของกลุ่มผู้ชำนาญงานด้านต่าง ๆ สุดท้ายคือได้รู้จักกับกลุ่มคนที่มีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมต่อกัน ได้พันธมิตรใหม่ ๆ ที่จิตใจตรงกัน ติด Blog เหมือนกันประหนึ่งว่ารู้จักและเป็นเพื่อนสนิทกันมานาน นี่แหละค่ะเสน่ห์ของ Blog ภายใต้  Knowledge Volution ของ G2K