อกหักมั้ง?

อกหัก..ไม่เห็นเป็นไร

 

ดอกทิวลิปที่สวยที่สุดที่ยังเหลืออยู่

          ช้าก่อน ญาติสนิทมิตรสหายทั้งหลาย อย่าเพิ่งโมโห หรือ หงุดหงิดที่เห็นชื่อเรื่องแล้ว ไม่เป็นอย่างที่คิด ขออธิบายก่อน "การที่เราคิดหวังสิ่งใดไว้แล้วไม่สมหวัง คือ การอกหัก ใช่หรือไม่" ดังนั้นการที่ครูป.1 อกหักก็ถูกต้องแล้ว

 

 

       วานนี้เสร็จจากเลี้ยงไอศครีมเด็กแล้ว ยังมีเวลาชวนลูกชายไปดู"ดอกทิวลิป" ที่ได้ข่าวประชาสัมพันธ์ว่า ปลูกได้และจัดแสดงไว้ที่ศูนย์พืชเพาะเลี้ยง ซึ่งไม่ไกลจากเทศบาลที่ไปร่วมงานมากนัก ขับรถแป็บเดียวก็ถึง

 

 

      ที่ว่าอกหักก็คือเราไปดูช้าไป 2-3 วัน "ดอกทิวลิป" แสนสวยอำลาไปหมดแล้ว สันนิษฐานว่า เขาเป็นดอกไม้เมืองหนาว นำออกมาแสดงนอกห้องที่ปรับอากาศอยู่ไม่นานก็เฉาหมด เหลือสวยที่สุด แค่ที่เห็นนี่แหละ

 

 

ไม่เป็นไร ยังมีดอกไม้สวยๆให้ดูอีกเยอะ เช่น"กล้วยไม้ดิน"

 

 

สีม่วงสวย เรียกว่า"ม่วงมงคล"

 

 

ดอกของ"สับปะรดสี" เหมือนก้านไม้ขีด

 

 

 

พวกนี้เรียก"บีโกเนีย" มีหลายสีมากๆ

 

 

พวกนี้ "พีทูเนีย" มีหลายสีมากๆ

 

 

         ชมแล้วไม่วายซื้อติดมือกลับมาบ้านอีก 4 กระถาง ยังไม่บอกว่าต้นอะไร ไว้ปลูกรอด มีดอกสวยแล้วจะนำเสนอทีหลัง

        แม้จะอกหักจากทิวลิป แต่ก็ได้เดินชมดอกไม้สวย สวนสวยอีกรอบ แบบนี้ก็คงสรุปได้ว่า อกหัก ไม่ยักกะเป็นไรนะ