ส่งความสุขปีใหม่แด่น้องด้วยตุ๊กตา

 ของขวัญจากหนองคายถึงขอนแก่นแล้ว

   วันนี้ วันปีใหม่.. วันแรกของปี สิ่งที่ตั้งใจอยากจะทำก็ได้ทำสำเร็จแล้ว   คือได้ส่งความสุขที่หล่อหลอมรวมมาจากหลายๆคน ทั้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยไตเทียม  ผู้ป่วยและญาติ และวันนี้ญาติพี่น้องของตัวเองที่อยู่ขอนแก่นก็มีจิตศรัทธาร่วมด้วย 

         ครอบครัวของเราสามคนและน้องออมหลานสาวที่น่ารักอีกหนึ่งคนได้มุ่งหน้าไปที่รพ.ศรีนครินทร์

 

   ตุ๊กตาของน้องออม และของคุณเรณูและ

คุณสุเทพก็ฝากไปให้น้องๆด้วย

      ถึงศรีนครินร์มีคุณไก่ประกาย  น้องแดงและเจ้าหน้าที่อีกคนมารอรับพวกเรา  ชาวศรีนครินทร์ช่างน่ารักจริงๆเลย พวกเราขึ้นไปที่ตึก 3 ง ของน้องแดง

เด็กๆคนไข้เห็นพวกเราไปถึงก็ดีใจ จองตุ๊กตาไว้แล้วล่วงหน้า

 

 

 

ภาพนี้ที่ตึก 3 ง ค่ะ

 

 

  ผมจองพี่ช้างครับ

 

      

 

    ตุ๊กตาของน้องออมมอบให้พี่แม๊กกี้ค่ะ

(คุณแม่ของพี่เขาก็ให้หมวกที่ถักด้วยมือให้ออมด้วย ขอบคุณค่ะ)

 

 

ยิ้ม..อย่างมีความสุข

 

 

หนูจองตัวนี้ค่ะ... หมีแพนด้า

 

 

ภาพนี้คงจำกันได้ สาวๆ ชาว G2K คุณไก่ ประกาย  คุณแดง  และคุณมณีวรรณนั่นเอง

ทำกิจกรรมนี้แล้วรู้สึกว่าตนเองได้เรียนรู้หลายๆอย่าง ทั้งความร่วมมือ ความคิดร่วม  จงกล้าที่จะคิดและทำอะไรใหม่ๆที่เราไม่เคยทำ(สิ่งดีดีนะ)  คุยกับคนข้างเคียงว่าไปแล้วรู้สึกอย่างไร เขาบอกว่า" ก็มีความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ ได้เห็นภาพของพ่อแม่ที่นอนเฝ้าฟูมฟักดูแลลูกที่เจ็บป่วย ก็สะท้อนเข้าไปในความรู้สึกลึกๆข้างในเหมือนกัน"

เห็นทุกคนมีรอยยิ้ม..ทั้งผู้ให้และผู้รับก็อิ่มใจค่ะ

 

ขอบคุณทุกท่านที่ร่วมกันทำกิจกรรมในวันนี้ ผู้มีอุปการะคุณทั้งหลาย  ผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านที่น่ารัก คุณไก่..คุณพ่อไม่สบาย ต้องเฝ้าพ่อที่รพ.ก็มาช่วยประสานและดูแลด้วย ขอบคุณจริงๆ

     พวกเราได้ไปเยี่ยมคุณพ่อของคุณไก่แล้ว  ท่านคุยเก่งและหน้าตาสดใส   ขอให้คุณพ่อหายเร็วๆนะคะ

 

     อ้อ! ที่สำคัญขอขอบคุณ คนในครอบครัวที่เห็นดีและร่วมกิจกรรมด้วย  ขอบคุณ คุณไม้.. ที่เป็นช่างภาพให้คุณแม่

     ขอบคุณน้องแดง เจ้าของบ้านที่น่ารักพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกท่าน

   และขอบคุณหมวกสวยๆจากน้องแดงด้วยค่ะ

    ขอบคุณสิ่งดีดีและความสุขที่ได้รับในวันปีใหม่ปีนี้  เริ่มต้นวันแรกแห่งปีด้วยความอิ่มเอมใจ