สุ-มหาวิทยาลัยชีวิต ที่ไม่มีวันปิดทำการ


ผู้จัดเกิน กำกับผู้จัดการ
ขายประกันชีวิต ประกันภัยรถ เมืองไทยประกันชีวิต อ.กระนวน
Username
sumalee_2499
สมาชิกเลขที่
48838
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

 -วัยทอง เป็นคนรักการเรียนรู้  มีความมุ่งมั่น ใฝ่หา ไม่หยุดอยู่กับที่ วาดฝัน และจะมุ่งมั่นไปตามที่ฝันไว้  แต่ไม่ไกลเกินตัว  ที่ฝันและมุ่งมั่นนั้น ไม่ใช่อะไร  เพราะชีวิตคนเราถ้ามีเป้าหมายหรือวาดฝันไว้ ย่อมจะมีแรงส่ง เป็นแรงผลักดันหรือพลังที่จะก้าว ก้าวไปเพื่อสิ่งนั้น คิดว่าถ้าไม่มีเป้าหมายหรือวาดฝันไว้ ก็จะเป็นคนจืดชืด ปล่อยชีวิตไปวันๆ ไม่มีหลัก ไม่มีเป้าหมายในชีวิต

http://gotoknow.org/file/sumalee_2499/sumalee.jpg

 -เริ่มเข้ามาเรียนรู้  เมื่อเป็นนักศึกษา  ปี  2549  ที่เข้ามานี้เพื่อจะใฝ่หาความรอบรู้ ที่ตนเองยังไม่รู้ และขอแสดงความคิดเห็นบ้าง ตามสมควร ถึงแม้จะต่างวัย ต่างความคิดเห็น ต่างการศึกษา  แตกต่าง แต่ไม่แตกแยก ก็ยังดีกว่าอยู่เฉยๆที่ไม่แสดงหรืออกความคิดเห็นแบ่งปันบ้าง และอยากรู้ความคิดเห็นของผู้อื่นบ้าง เพื่อเสริมความคิดของตนเองให้พัฒนาต่อไป เปรียบเสมือน"คบคนพาลพาลไปหาผิด  คบบัณฑิต บัณฑิตพาไปหาผล" ก็ขอคบบัณฑิตท่านผู้รู้ต่างๆ ในเว็บแห่งความรู้ เว็บแห่งการแลกเปลี่ยนเรียนรู้นี้ด้วย ขอเป็นว่าที่บัณฑิตอีกซักคนคะ

-ตอนนี้กำลังเรียนปีสุดท้าย 2552  ปริญญาตรี  ปี 2553 จะรับปริญญาแล้วคะ ศึกษาจบแล้ว  เป็นผู้สูงวัย(สว.)ใฝ่รู้เสริม มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ศูนย์เรียนรู้อำเภอกระนวน เรียนเพื่อเสริมความรู้ และเสริมค่าความเป็นมนุษย์ เพิ่มศักยภาพการเป็นผู้นำที่ดี สาขาวิชาสหวิทยาการเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น เรียนจากปัญหาชีวิตจริงที่ประสบอยู่ แล้วนำปัญหาไปพัฒนาแก้ไข เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนในทุกๆเรื่องเกี่ยวกับท้องถิ่นตน

-ปี 2552 จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร สาขาสหวิทยาการเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น รอใส่เสื้อครุยต้นปี  2553  มีความภาคภูมิใจมาก เพราะแก่แล้วยังมาเรียนอีก ในที่สุดก็จบ มีคุณค่าแห่งการศึกษา เพราะเรียนด้วย ทำงานไปด้วย  เรียนด้วยใจ  เรียนด้วยความมุ่งมั่น อาศัยความพากเพียร

 

-เป็นคนมีความตั้งใจ และมีเป้าหมายในชีวิตมาตลอด ในสิ่งที่ดีๆ เพื่อการพัฒนาตน  ซ่าจนหยดสุดท้าย

-เป็นคนมีเหตุมีผล ทำอะไรต้องวิเคราะห์ก่อน เป็นคนเจ้าความคิด

http://gotoknow.org/file/sumalee_2499/page4001.jpg

 

-ที่เข้ามา GTK ต้องการแสวงหาความรู้ที่หลากหลาย ไม่เคยได้เห็น ไม่เคยได้ยิน และต้องการแลกเปลี่ยน เพราะเป็นคนเจ้าความคิด  วันไหนไม่ได้คิดก็จะ เอ๊ะ ผิดปกติไป

--ขอขอบคุณมหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร ที่ทำให้ได้พบแหล่งแสวงหาความรู้ 

 --ขอขอบคุณผู้ใช้นามแฝงว่าหญ้าบัว ซึ่งเป็นผู้ต่อยอด ให้ทำการเข้าบล็อคเป็น -เขียนตัวหนังสือเป็น-แม้แต่นำรูปเข้ามาในไฟล์อัลบั้ม หญ้าบัวคอยตามหลังดูแลมาตลอด - มาตรวจเช็คข้อผิดพลาดและแนะนำเสริมมาตลอดเวลาจนเป็นแล้วก็หายไป แต่ตอนนี้ ปี 2553 กลับมาแล้ว มาดูการพัฒนา

---ขอขอบคุณกามนิตหนุ่ม อาจารย์ขจิต ฝอยทอง ที่เป็นคนแปลกหน้าตามมาให้กำลังใจในสมัยเริ่มเข้ามาเขียนบล็อคใหม่ๆ

--ขอขอบคุณกัลยาณมิตร  GTK  ทุกๆคน

http://gotoknow.org/blog/leke/149150  คนรุ่นเก่าพัฒนา ว่าที่บัณฑิต มหาวิทยาลัยชีวิต ราชภัฏพระนคร ปีการศึกษา เริ่มต้น 2549 ถ่ายรูปร่วมกับเพื่อนๆๆนักศึกษา

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท