เครื่องบินที่แม่ต้อยนั่งไปจังหวัดพิษณุโลกในเย็นวันที่๑๒ ตุลาคมนั้น บินทะยานฝ่าคลื่นลมและสายฝน แบบชวนให้ใจสั่นตุ้มๆต๋อมๆตลอดเวลา
แต่แม่ต้อยรู้สึกอบอุ่นใจมาก เพราะว่านอกจากทีมของเราที่ประกอบด้วย อาจารย์ นันทา อ่วมกุล อาจารย์ Marion และน้องพอลล่าแล้ว ในเที่ยวบินนั้นแม่ต้อยยังได้เจอผู้หลักผู้ใหญ่อีกหลายท่าน เช่น ท่านอาจารย์ ไพจิตร ปวะบุตร อดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุข ท่านอาจารย์ ประกิต วาทีสาธกกิจ เป็นต้น ทุกคนล้วนแล้วมีจุดหมายปลายทางที่เดียวกันคือที่มหาวิทยาลัยนเรศวร
และแม่ต้อยยังเจอเพื่อเก่าโดยไม่คาดฝัน อีกท่านคือ ดร. พูลสุข เพิ่งทราบว่ามาเป็นคณบดี คณะพยาบาลศาตร์ ม. นเรศวรเมื่อเร็วๆนี้เอง เราต่างคนต่างทักทายกันเสียงขรม ตามประสาคนเก่าแก่ ( และอายุแก่ อิอิ)
คราวนี้ แม่ต้อยจะไปเยี่ยมรพร. ด่านซ้ายและรพ.หล่มเก่า เลยถือโอกาสมาแวะเยี่ยมที่ HACC มหาวิทยาลัยนเรศวรเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลในการทำงาน รวมทั้ง แวะเยี่ยมให้กำลังใจสำหรับโรงพยาบาลนเรศวร ที่กำลังจะขอการรับรองในเร็ววันนี้ด้วย
คณบดีคณะแพทย์ศาตร์ พร้อมทั้ง ท่านผู้อำนวยการโรงพยาบาล มารอรับที่โรงแรมเลยทีเดียว ทั้งนี้เพราะว่า แม่ต้อยกับท่านคณบดีนั้น มีความคุ้นเคยกันมาเกือบยี่สิบปี ทำงานมาด้วยกัน วันนี้จึงเป็นโอกาสอีกครั้งที่ได้มานั่งคุยกัน เลยได้ทราบข้อมูลของโรงพยาบาลว่าในอีกสองปีข้างหน้าจะพัฒนาให้เป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านโรคหัวใจขนาด ๔๐๐ เตียง
แม่ต้อยเคยมาที่โรงพยาบาลนเรศวร ตั้งแต่เริ่มเปิดใหม่ๆ ยังไม่มีเตียงคนไข้เปิดให้บริการเลย เมื่อสัก ๗ ปีที่ผ่านมา โดยรู้จักกับคุณหมอประวิทย์ ( ปัจจุบัน เป็นคณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์) จึงเป็นเหตุให้มีแนวคิดในการ สร้างความร่วมมือในการให้มีศูนย์พัฒนาระบบคุณภาพขึ้นมา
มาคราวนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนไป มีคนไข้จำนวนมากมาย ที่มารับบริการ โรงพยาบาลมีเป้าหมายชัดเจนในการให้บริการ มุ่งมั่นเป็นสถาบันสำหรับการเรียนการสอนและให้บริการประชาชนในระดับ ตติยภูมิ
เรามีเวลาได้แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นและเยี่ยมในโรงพยาบาลสักครึ่งวันเท่านั้นเอง เพราะต้องใช้เวลาที่เหลือเดินทางข้ามเขาไปที่รพร.ด่านซ้าย
แต่เวลาอันน้อยนิด นั้นแม่ต้อยได้สัมผัสแววตาที่มุ่งมั่น และ พลังของทีมที่อยากจะผลักดันให้ ระบบคุณภาพฝังในงานประจำ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ ที่ดีที่สุดสำหรับประชาชน
เหลือบเห็นป้ายติดตั้งทั่วทุกแห่งว่า
“สู้ สู้ เหลืออีก ๖๕ วันจะรับรองHA แล้ว “
แม่ต้อยกระซิบให้กำลังใจท่านคณบดี นายแพทย์ ศุภสิทธิ์ พรรณารุโณทัย ก่อนขึ้นรถ ว่า
คราวหน้าแม่ต้อยมาเยี่ยมอีกครั้ง คงจะได้เห็นป้ายเปลี่ยนเป็น
“ เราผ่านการรับรอง HA แล้ว “ นะ
ท่านคณบดี ไม่ตอบว่าอะไรเลย เพียงแต่ หัวเราะ หึ หึ...
แต่แม่ต้อยรู้ว่า หัวเราะแบบนี้ทีไร งานเป็นสำเร็จทุกทีสิน่า..
ขอให้กำลังใจนะคะ
สวัสดีคะ
สวัสดีค่ะ แม่ต้อยคนสวยๆๆๆ
มาเยี่ยมค่ะ คงงานยุ่งมากนะคะ ดูแลตัวเองนะคะ
แวะมาเยี่ยมทักทายแม่ต้อนนะคะ ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ จะได้เป็นกำลังใจให้โรงพยาบาล....โดยเฉพาะคนทำงานคุณภาพ...
สวัสดีครับ แม่ต้อย
สวัสดีค่ะ แม่ต้อย
ขอตามแม่ต้อยไปเยี่ยมชม รพร.ด่านซ้ายในG2K ด้วยคนนะคะ ในฐานะกัลยาณมิตรของ รพ.แก่งคอย เรื่อง IT HosXP ให้เรียนรู้และกินนอนที่ท่านเกือบ 2 wks. ผอก.ใจดีและน่ารัก ทีม IT ของน้องโด้ (เดชา หรือท่านมหา) เยี่ยมมาก ไปศึกษาเรื่อง IT และได้แอบเรียนรู้เรื่อง "แถน" ผีตาโขน และโบราณสถาน ที่ตื่นตาตื่นใจมากเลยค่ะ
ขอให้แม่ต้อยสุขภาพแข็งแรงนะคะ ช่วงนี้เดินทางบ่อย อากาศเปลี่ยนแปลง
Take Care นะคะ
คิดถึงแม่ต้อยและทีมงานทุกคนค่ะ
สวัสดีค่ะ แม่ต้อย
ทำงานหนัก อย่าลืมพักผ่อนเยอะๆนะคะ
คิดถึงเสมอค่ะ
เรียนแม่ต้อย
การให้กำลังใจ และคำแนะนำที่ดี คนทำงานก็สู้ถวายหัวแล้วละครับ
สวัสดีค่ะ
คิดถึงอยู่นะคะ มีความสุขนะคะ
แวะมาเยี่ยมแม่ต้อยครับ
คุยกับเอกเพื่อเตรียมอ่านบันทึกที่ส่งมาให้
มีโอกาสคุยเรื่องรายละเอียดของง่าน พบว่าน่าสนใจมาก ๆ ครับ
แดง
สวัสดีคะ น้องแดง
แม่ต้อยรู้สึกตัวว่าแย่มากๆคะ
ที่ไม่มีเวลาคุยในบล้อกน้องๆเลยะค
แต่คิดถึงมากนะคะ
ช่วงนี้งานมากคะ
ขอบคุณน้องแดงนะคะ
เจษฎา
ขอบคุณสำหรับ กำลังใจคะ
ขอให้น้องมีความสุขเช่นกันคะ
นายประจักษ์ ปานอินทร์
สวัสดีคะ ท่านผอ.คะ
เผลอแป้ปเดียว หลานม่อนเป็นหนุ่มแล้วคะ
ขอบพระคุณมากคะ
sha-รพ.แก่งคอย จังหวัดสระบุรี
แม่ต้อย ได้ทราบว่ามีหลายๆดรงพยาบาลที่ได้เรียนรู้โปรแกรมนี้เอาไปใช้คะ
พี่โด้ นี่ทีมขี่จักรยานด้วยนะคะ
เก่งทุกเรื่องคะ
kumfun
สวัสดีคะ
จะแอบลุ้นคะ อิอิ
*AJ*
ขอบคุณสำหรับความห่วงใยคะ
คิดถึงคะ
พรชัย
ใช่คะ
กำลังใจสำคัญคะ
และขอบคุณกำลังใจที่มีต่อแม่ต้อยนะคะ
ครูคิม
คิดถึงๆๆๆๆคะ
แม่ต้อยนั่งรถไปก็ถามไปตลอดทางคะ
แต่ว่า สงสัยว่ารร.ครูคิม ไปทางชาติตระการ หรือไปทาง ด่านซ้ายคะ
ตอนแรกคิดว่าจะมาแวะเยี่ยมครูคิมนะคะ
แต่จัดเวลาไม่ลงตัวคะ
คิดถึงคะ
KRUPOM
คิดถึงครูป้อมเช่นกันคะ
หนานเกียรติ
สวัสดีเจ้า
แม่ต้อยดีใจคะ ที่ได้พบตัวจริงๆมาแล้ว
จะลงไปพื้นที่เมื่อไหร่ดีคะ
หนานเกียรติลงไปคงมีเรื่องราวดีดี มากมายคะ
กว่าที่แม่ต้อยไปเจอเองแน่นอนคะ
ขอบคุณคะ