ทุกคนทำงานกันเป็นทีม เป็นขั้นเป็นตอน ที่สำคัญทุกคนเป็นทั้งผู้ให้และผู้รับ
การศึกษาชุมชนและระบบสุขภาพเพื่อการพัฒนาสุขภาพ"(Community and Healh System Study Health Development)
ความรู้เรื่อง ความดัน เบาหวานแก่กลุ่มเสี่ยงที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไป มีปฎิทินลงพื้นกิจกรรมตามแผน
วันที่ 2 สค. ลงพื้นที่เก็บข้อมูลร่วมกับ อสม.
วันที่ 5 สค. ประชุมอสม.วิเคราะข้อมูล
วันที่ 16 สค. ลงพื้นที่ให้ความรู้แก่กลุ่มเป้าหมาย
วันที่ 22 สค. ประเมินผล และวิเคราะห์
หลังจากที่ได้ลงเก็บข้อมูล เอาข้อมูลมาวิเคราะห์ แล้วก็แบ่งงานแบ่งหน้าที่รับผิดชอบ ผู้เขียนถูกมอบหมายให้จัดเวที และเก็บภาพ ร่วมกับประท่านประธาน อนวัชน์ (บังแอน)และแล้ว เวลาที่รอคอยก็มาถึง ทีมจัดเตรียมสถานที่ ก็ได้ไปถึง บาลาซ๊ะฮ์(สถานที่นมาซ หมู่ที่ 4 บ้านด่าน ตำบลเกาะแต้ว ได้ร่วมกันทำความสะอาด ติดตั้งนิทรรศการ ร่วมทั้งเชิญชวนกลุ่มเป้าหมายให้มาร่วมกิจกรรม ส่วนมากเป็นผู้สูงอายุ ทำการ ลงทะเบียน คัดกรอง ให้ทำแบบประเมินผลก่อนเข้าร่วมอบรม ให้สุขศึกษา ให้ความรู้ นำชมนิทรรศการ แล้วประเมินผลหลังอบรม ทุกคนทำงานกันอย่างเป็นทีม เป็นขั้นเป็นตอน ที่สำคัญทุกคนเป็นทั้งผู้ให้และผู้รับ ผู้เขียน วิตกกังวลว่าจะช่วยทีมเรื่องให้ความรู้ได้ไม่เต็มที่เพราะรู้น้อย ในเรื่องที่อบรมชาวบ้าน
การเรียนวิชาการทำงานเป็นทีมของอาจารย์ นิรัตน์ จะสอบผ่านหรือไม่ยังไม่ได้สอบ แต่ถ้าประเมินผลจากการทำงานเชื่อว่าทุกคนสอบผ่าน ทำงานแล้วมีสุข สนุก แล้วได้วิชาภาวะผู้นำ พลังชุมชน ราชภัฎสงขลา สาธารณสุขชุมชน สุขภาพชุมชน
สวัสดีพี่บาว
มาชื่นชมที่รู้รักรู้สามัคคี
สวัสดีน้องบาว ลงชุมชน ทั้งเหนื่อยทั้งร้อน แต่หนุกครับ
วอญ่า เป็นพิธีกรด้วยหรือเปล่า ถ้าเป็นพิธีกร ผมว่าบรรยากาศการอบรมน่าสนุกแน่ๆ เลยครับ
มหาครับ ทีแรกนึกว่าอายุมากคืออุปสรรคของการศึกษา ทำไปทำมา คนอายุน้อยมักสร้างปัญหาให้คนอายุมาก มีสุขๆดีครับมหา
สวัสดีครับ พี่ต้อย ไม่ได้ไปเยี่ยมหลายวันจนพี่ต้อยต้องมาหา เกรงใจแล้วครับพี่ ช่วงนี้เรียนหนัก ระบาดวิทยาประยุกต์ เป็นหนามจุกอกครับพี่ แต่ลงพื้นที่ทำโครงการ วิชานี้ ชอบตรงประเด็นในการทำงานครับ
ว้าว พี่บังขยันอย่างแรงเนาะ
น่าชื่นชม เป็นตัวอย่างดีให้วัยรุ่นๆ ค่ะ
สู้ๆ เดี๋ยวก็จบแล้ว
สลามครับอาจารย์ เป็นหมู่บ้าน มุสลิม และพวกเราก็เป็นมุสลิมเสียส่วนใหญ่ จึงง่ายไปหมด อัลฮัมดุลิลลาฮ์ ได้รับความร่วมมืออย่างดีเยี่ยมครับ(ประธานรุ่นเป็นเด็กตูล สาสุขอำเภอเมือง ..บังแอน อนวัชน์ ประทีปอนันต์)
มาเยี่ยมท่านวอญ่าคะ สู้ สู้คะ สว.ผู้ใจดี ตอนนี้ยังมีเรื่องเขียนคะ มีแต่ไปเยี่ยมอ่านเฉยๆคะ มีความสุขกับการทำงานนะคะ สว.ให้กำลังใจกันคะ บ๊าย บาย ดึกแล้ว นอนก่อนคะ ท่านก็อย่านอนดึกนะคะ
แวะมาเยี่ยมยามก่อนนอนเด้อค่ะ
หวัดดีครับท่านวอญ่า ตอนที่ผมเรียน ป.โท นะครับ คนอายุน้อยที่สุด 26 ปี ไม่จบครับ แต่ 60 ปี จบครับท่าน อายุมากไม่ใช่ปัญหาของการเรียนจริง ๆ ครับท่าน ผมขอยืนยัน
สวัสดีครับ ปู เป็นนักสู้ "ต้องสู้ทุกหน ชนทุกที่ ตีทุกบ่อนครับ "มันเป็นรสชาดของชิวิต ถ้าไม่คิดอยู่จะอย่างขาดเป้าหมายคับ
สวัสดีครับ คุณวอญ่า-ผู้เฒ่า-natachoei--
@ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ไม่มีในห้องเรียน
@ เรียนรู้จริง ปฏิบัติจริง เกิด "ปัญญา"
@ ยอดเยี่ยมครับ
สวัสดีค่ะบัง
ออกพื้นที่แถวๆ เกาะแต้วเหรอคะ ไม่ออกเลยมาเทพามั่งเหรอคะนั่น
กำลังคิดถึงคนตั้งใจทำงานและตั้งใจเรียนอย่างบังมากๆ เลยนะคะเนี่ย
ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ งานเข้าเยอะเหมือนกันนะคะบังน่ะ
ขอบคุณค่ะ
มาชม
มาเชียร์
มาทักทายนะครับ
แวะมาเยี่ยมครับ
สวัสดีครับคุณ สุ ระยะนี้งานเข้าต้องไปประชุม ไปสัมนาทุกวัน แต่ก็ไม่ว่างเว้นเข้าทักทายเพื่อนพ้อง ด้วยความคิดถึงตามโอกสมีครับ
ขอบคุณที่มาให้กำลังใจ สว.ครับ
สวัสดีครับครูอ้อ สนุกกับการทำงานครับ ลงพื้นที่พบอะไรที่ดีๆเยอะครับ กับประสบการณืตรง ขอบคุณที่แวะมาครับ