วันนี้ธนาคารออมสิน เขตร้อยเอ็ด โดยการนำของ นายเชิดชัย สงวนสินธุ์ ผู้อำนวยการธนาคารออมสินเขตร้อยเอ็ด ร่วมกับวิทยาลัยเทคนิคร้อยเอ็ดและส่วนราชการและเอกชน จัดงานวันนัดพบแรงงาน เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้พี่น้องประชาชนที่กำลังว่างงานหรือกำลังหางานอยู่ได้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งแรงงานและแหล่งทุนได้ง่ายขึ้นครับ (มีรูปบรรยากาศของงานมาให้ชมกันด้วยครับ)

นอกจากผู้ประกอบการจะมารับสมัครหรือคัดหาพนักงานอยู่ในงานนี้แล้ว ยังมีบูธของธนาคารออมสินเขตร้อยเอ็ด ( อิอิ หน่วยงานของกระผมเองครับ อิอิ ) ร่วมให้การสนับสนุนทางด้านแหล่งทุนและให้คำปรึกษาในการประกอบธุรกิจใหกับทั้งผู้ประกอบการและผู้ที่กำลังว่างงานและต้องการมีทุนที่จะนำมาลงทุนสร้างอาชีพของตังเองครับ

และด้วยภารกิจหลักของธนาคารออมสิน ที่เป็นธนาคารเพื่อความมั่นคงของประเทศ ธนาคารออมสินเป็นสถาบันการเงินที่ดำเนินการตามพระปณิธานแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชการที่ 6 โดยมีพระราชประสงค์เพื่อส่งเสริมและปลูกฝังให้ประชาชนในชาติมีการออมพร้อมทั้งเป็นสถาบันการเงินที่มีส่วนช่วยในการแก้ปัญหาทางเศรษฐกิจของชาติ เป็นแหล่งเงินทุนของรัฐบาบที่มีส่วนร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจในทุกระดับร่วมแก้ไขปัญหาและพัฒนาชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น

จากการที่ธนาคารออมสินได้ตระหนักและให้ความสำคัญที่ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาเพื่อให้ประชาชนมีชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ ให้มีโอกาสทางสังคมและพึ่งตนเองได้ ตามหลักการที่ว่า " เพิ่มรายได้ ลดรายจ่าย ขยายโอกาส" ซึ่งทางธนาคารออมสินได้ส่งเสริมกิจกรรมในลักษณะนี้มาโดยตลอด

ธนาคารออมสินซึ่งเป็นธนาคารของรัฐได้ปรับเปลี่ยนบทบาทของธนาคาร แทนที่จะเป็นธุรกิจเพียงอย่างเดียวแต่ต้องเป็นเพื่อสังคมเพิ่มมากขึ้น ธนาคารออมสินยังสร้างโอกาสให้กับประชาชน มีการฟื้นฟูอาชีพ โดยร่วมกับสถาบันฝึกอาชีพของรัฐ อาทิ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา สำนักบริหารงานการศึกษานอกโรงเรียน หรือสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานที่อยู่ในทุกจังหวัด

เด็กน้อยที่บ้านก็ยังมีบัญขีเงินฝากธนาคารออมสิน เป็นที่ระลึกนะคะ มะเดี่ยวสบายดีไหม
พี่พบ ดร ธวัชชัย ปิยะวัฒน์และคุณพนัส ยังได้หารือกันเรื่อง จิตอาสาโกทูโนอิสาน อาจารย์เห็นดีด้วย ถ้าจะทำเมื่อไหร่ก็แจ้งก่อนสัก 1-2 เดือน จะได้ ปชส ให้ค่ะ
พี่ชาว รพ ศรีนครินทร์ ได้บอกคุณพนัสว่า พี่ๆ ยินดีช่วยคุณพนัสและมะเดี่ยวเต็มที่
สวัสดีค่ะน้องมะเดี่ยว
งานอย่างนี้คงสนุกนะคะ
พี่แดงก็ใช้บริการของธ.ออมสิน
ซื้อสลากไว้ค่ะ...แต่ยังไม่ถูกค่ะ
สวัสดีคะ น้องมะเดี่ยว
สวัสดีค่ะ สาขา นนทบุรี มีจัดไหมคะ อิอิ
ดีจังเลยค่ะ
แทนที่จะเป็นธุรกิจเพียงอย่างเดียวแต่ต้องเป็นเพื่อสังคมเพิ่มมากขึ้น
ชื่นชมมากครับกับยุทธศาสตร์แนวคิดเช่นนี้ เป็นการคืนกำไรให้สังคม และสั่งสมทุนให้สังคมไปในตัว
เป็นกำลังให้เสมอนะครับ-น้องชาย
ชื่นชมค่ะน้องมะเดี่ยว
ของพีก็มีสลาก 3 ปี กับออมสินค่ะ
สาขาในกทม. มีจัดไหมค่ะ
แวะมาส่งดอกแคร์ อิอิ
ว๊า....
เจ้าของไม่อยู่ อีกแระ อิอิ
ยินดีที่ได้รู้จัก เหมือนกันค่ะ มีอะไรขอให้รุ่นพี่ ราชมงคล แนะนำนะค่ะ