เข้าร่วมงาน Gvotoknow forum พิธีเปิด และเรื่องเล่าจากท่านอธิการบดี ซึ่งพอจะสรุปได้แนวคิดที่หลัก ๆ พอจะรวบรวมได้และชอบมากคือ นั่งฟังไปด้วย สรุปแนวคิดไปร่วมไปด้วย
บรรยากาศในงานนี้สุดยอดคะ รวมพลคนขยัน คนดี คนเก่ง คนทำงานเพื่อสังคม จริง ๆ ขอบคุณผู้จัดนะคะ ที่ให้โอกาสได้มาเรียนรู้ ลดความเหลื่อมล้ำกับสมาชิกที่ยังไม่เก่งและสมาชิกใหม่
ท่านเล่าว่า ท่านสื่อสารกับบุคลากรเหมือนกับการสื่อสารในครอบครัว สร้างครอบครัวให้มีความสูข
ท่านเปิดเวปไซด์ พบกับบุคลากร ให้สื่อสารกับท่านอธิการบดี มีหลายมหาวิทยาลัย ทำในรูปแบบเสียงภาพที่ดีกว่า แต่ของท่านก็จะมีในรูปของblog
ท่านจะเล่าเรื่องเช่นเรื่องนโยบาย เช่นการบ่มเพาะนักศึกษา กิจกรรมของนักศึกษา บ่มเพาะนักศึกษาก่อนที่จะรับปริญญา 100 วัน
ท่านจะสื่อสารในเรื่องของความสำเร็จให้คนในองค์กรได้รับทราบ เช่นความสำเร็จของนักศึกษา บุคลากรที่ได้รับรางวัล นักวิจัยที่ค้นคว้าประสบความสำเร็จ ท่านจะรีบประกาศให้สังคมได้รับทราบ
ท่านจะเขียนกระตุ้นให้คนตื่นตัวก่อนแล้วปฏิบัติตาม การสื่อสารของท่านจะทำแบบไม่รู้เหน็ด รู้เหนื่อย แต่มีเป้าหมายต้องให้ประชาชมคม ได้รับทราบ ให้คนในองค์กรรับรู้ปัญหาในหน่วยงาน ในระดับนโยบาย และให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น
ท่านจะเขียนเล่าให้ฟัง ทำนายในเรื่องอนาคต วางแผนนโยบายของมหาวิทลัยล่วงหน้า ว่ามีความจำเป็นที่องค์กรจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว และมีการเตรียมตัวที่ดี ให้กับประชาชนของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เพื่อให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลง ท่านจะสื่อสารเขียนบันทึกทั้งแบบสั้น ๆ กระชับ และเรื่องที่ควรเขียนยาวในเนื้อหาที่ละเอียด เนื้อหาที่จะต้องทำความเข้าใจ ท่านก้จะเขียนยาวเพื่อไม่ให้การสื่อสารนั้นผิดเพี้ยน เกิดความเข้าใจผิด
นั่งฟังแล้ว มีเสียงพูดกันเบา ๆ ที่โต๊ะ น่าจะย้ายมาทำงานที่ มอ.
สวัสดีค่ะ รออ่านอยู่นะคะ นานด้วยมีความสุขนะคะ
สวัสดีค่ะ พี่ประกาย...
อิอิ มีความสุขนะคะ พี่
คิดถึงค่ะ
มาร่วมอัปเดตกิจกรรมในงานครับผม...
ตามอ่านบรรยากาศและความที่รู้ที่ได้จากในงานด้วยความอิจฉา อิอิ
ยังไม่ได้นำภาพบรยยากาศให้ชมนะคะ กรุณารอก่อนะคะ
สวัสดีคะครูป้อม Net ใช้ด้วยกันมาก
จะเขียนยาว ๆไม่ได้ แฮ็งคะ
เลยไม่ได้นำภาพมาใส่
ใส่ภาพเข้าไปบันทึกไม่ได้ ต้องรอมาทำต่อที่บ้านคะ
สวัสดีคะน้องพอลล่า
พี่ประกายคิดถึงน้องพลอลล่ามาก ๆ น่าจะมานะคะ
จะได้เจอคนที่น้องพอลล่าอยากเจอมาก ๆ มีคนฝากชมน้องพอลล่าด้วย พอลล่าเป็นคนดี จิตใจดี ทำงานเพื่อสังคมจริง ๆ
ที่สำคัญมีรูปน้องพอลล่า พี่ประกาย พี่แก้วและทีมที่ร่วมกันทำจิตอาสา ที่ รพ.ศรีนครินทร์
เจอกันอีกนะคะ วางแผนยังว่าจะมาอีกเมื่อไหร่
ขอบคุณคะอาจารย์ขจิต ที่นำ Link ท่านอธิการมาให้
พี่ประกาย ฟังไป พิมพ์ไป เหมือนรายงานประชุม เลยทำได้ไม่สวย กลัวว่าจะขึ้นบันทึกช้ากว่าคนอื่น
สวัสดีคะคุณดิเรก
เสียดาย คุณดิเรกไม่มา พี่ประกายเลยอดเจอเลยคะ อยากสัมภาษณ์และเรียนรู้แนวคิดเพิ่มเติม
พี่ชอบอ่านนะคะที่คุณดิเรกบันทึก บางครั้งแสดงความคิดเห็น บางครั้งไม่ได้แสดงความคิดเห็น นะคะ อย่าว่ากันนะคะ ความคิดว่าอาจจะช้าจะต้องทบทวนอีกรอบนะคะ ว่าอ่านแล้วเข้าใจตรงประเด็นที่ผู้เขียนต้องการสื่อ
ขอบคุณนะคะที่มาให้กำลังใจ
ปลื้มมมมมมมมมมมมมมม จังเลยค่ะ
สวัสดีคะท่านอัยการชาวเกาะ
ประกายตั้งใจว่าจะได้มีโอกาสสวัสดีท่านและทักทายตัวเป็น ๆ คาดหวังไว้มากคะ มองหาแล้วมองหาอีก ไม่เจอคะ จนเย็นทนไม่ได้ ถามว่าท่านจะมาตอนเช้าใช่ไหม อาจารย์ขจิตบอกว่าท่านติดธุระ เสียดายคะ แต่คิดว่าคงจะได้มีโอกาสเจอท่านแน่นอน
สวัสดีคะท่านเกษตรอยู่จังหวัด
ขอบคุณนะคะที่แอบมาเก้บความรู้ เสียดายที่ท่านไม่ได้มาร่วม ไม่เป็นไรนะคะ พี่ประกายเล่าและสรุปความรู้สึกว่าได้เรียนรู้เรื่องการเกษตร วิศวกร ครู หรืออาชีพอื่น ได้เพื่อน ได้พี่ชาย พี่สาว น้องชาย น้องสาว มีพี่มีน้อง เป็นสังคมที่ทำให้ชีวิตได้รู้จักโลกที่กว้างขึ้น มีมิตรภาพที่ดี ๆ เกิดขึ้นมากมาย
สวัสดีคะน้องพอลล่า ถ้าพอลล่าอยู่ในงานด้วยนะคะ จะตัวลอย ต้องช่วยดึงไว้ พี่แก้วบอกว่ามีคนถามหาน้องพอลล่าด้วยว่าไม่มากับพวกพี่เหรอคะ จะได้ช่วยพี่ ๆร้องเพลง
ประทับใจการบรรยายของท่านอธิการมอ.เช่นกันค่ะ ฟังแล้วดีใจกับชาวมอ.ทั้งอาจารย์และนักเรียนนะคะ
สิ่งที่ท่านเล่าให้ฟังนั้นเราถอดบทเรียนนำมาเป็นแนวทางได้ ขยายความดีกันได้ทุกที่ค่ะ
สวัสดีคะอาจารย์นุช ฟังท่านเล่าเรื่องแล้ว ตอนนั้นมีความรูสึกอิจฉาชาวมอ.นิด ๆ นะคะ ทำไมโชคดีมาก ที่ผู้บริหารเห็นความสำคัญ จนบอกว่าอยากย้ายไปอยู่ มอ.ได้แต่คิดในใจ ปลื้มและดีใจแทนทุก ๆท่านที่ทำงานอย่างมีความสุข